Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Sốc với chi phí tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

21/04/2022
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những điều quan tâm nhất của lao động Việt Nam muốn đi làm việc tại đây. Vậy thì làm việc tại Nhật Bản năm 2023 hết bao nhiêu tiền? Hãy để Chúng tôi giúp bạn hiểu rõ về chi phí đi Nhật năm 2020, những biến động so với 2023.

1. Các khoản phí XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhìn chung, theo các năm trở lại đây thì chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có những mức chênh lệch khác nhau (chênh lệch ở đây không đáng kể) theo từng đơn hàng khác nhau và thường thì chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật được dựa trên các khoản sau:

Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh:

Để có thể làm việc tại Nhật Bản người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp, phục vụ công việc. Yêu cầu của nhà tuyển dụng là phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

Thông tin chi tiết vui lòng để lại liên hệ, chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp để tư vấn nhanh và chính xác nhất:

 

 

 

Chi phí khám sức khỏe:

Lao động đăng kí đi làm việc nước ngoài đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi ứng tuyển để kiểm tra có thể đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Tùy vào bệnh viện mà chi phí có sự chênh lệch. Bạn có thể tham khảo bài viết:
Chi phí khám sức khỏe nước ngoài là bao nhiêu?


chi phi kham suc khoe di xuat khau lao dong nhat ban

Tại Chúng tôi bệnh viện chỉ định khám sức khỏe cho ngươì lao động tại bệnh viện Tràng An. Chi phí được hỗ trợ chỉ còn 690.000đ khám thường và 740.000 VNĐ khám nhanh có kết quả trong ngày.

ể được nhận hỗ trợ, xin vui lòng gọi điện đến Hotline 0979.171.312 hoặc điên thông tin vào Form dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại và hỗ trợ bạn.
 

 

 

Chi phí đào tạo tay nghề: 

Chi phí đào tạo đối với mỗi đơn hàng sẽ có sự khác nhau. Các công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp Nhật.

Chi phí làm hộ chiếu, vé máy bay và một số khoản chi phí khác.

Điều đặc biệt lưu ý đến người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bắt đầu từ năm 2016, hình thức đặt cọc chống trốn đã được hủy bỏ hoàn toàn.

Việc này là để tránh trường hợp các công ty môi giới đi xuất khẩu lao động lợi dụng đẩy cao mức chi phí của người lao động nhằm kiếm thêm lợi nhuận.


2. Chi phí đi  XKLĐ Nhật Bản 2020 có sự thay đổi
 
Nhật Bản hiện nay là đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc top hàng đầu thế giới. Có rất nhiều phương thức để bạn có thể sang Nhật làm việc, trong đó phần lớn lựa chọn là tham gia các đơn hàng XKLĐ

So với chi phí đi các thị trường như châu âu thì chi phí tham gia XKLĐ Nhật không quá đắt như mọi người vẫn nói.  Nhìn chung chi phí ban đầu để các bạn có thể qua Nhật từ 50 triệu trở lên tùy vào đơn hàng bạn lựa chọn bao gồm các hồ sơ thủ tục, chi phí học tập, sinh hoạt, máy bay…v…v…

Năm 2020, chi phí đi XKLĐ Nhật Bản có xu hưởng giảm chính bởi nhu cầu tuyển dụng lao động lớn, nhằm thu hút lao động sang làm việc nhiều công ty có xu hướng giảm phí, hỗ trợ phí, đặc biệt khi visa mới được đưa vào triển khai, mức phí này dự đoàn sẽ tiếp tục giảm trong thời giảm tới

TẠI SAO CHI PHÍ ĐI XKLĐ NHẬT BẢN LẠI CÓ SỰ CHÊNH LỆCH ?
 •  Thời gian xuất cảnh: Các đơn hàng đi nhanh hơn có chi phí cao hơn.
 •  Mức lương mà bạn nhận được: Những đơn hàng tốt, có lương cao, công việc ổn định thường mức phí chênh lên từ 500 - 1000 USD. 
 •  Công việc lựa chọn: Các đơn công xưởng sẽ có mức phí cao hơn các đơn ngòai trời. Đặc biệt các đơn hàng may mặc sẽ được hỗ trợ phí nhiều nhất. 
 •  Phí đào tạo của từng công ty: Các công ty sẽ tổ chức đào tạo cho người lao động với các đơn hàng yêu cầu kỹ năng. Các đơn hàng khác nhau sẽ có chi phí đào tạo khác nhau.
 •  Phí dịch vụ
 •  Vùng miền: Miền bắc chi phí thường cao hơn so với miền nam do thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều đơn hàng lựa chọn.
 •  Cọc chống trốn: Từ 2-3 ngàn USD (số tiền này người lao động sẽ nhận lại được 100% khi hết hạn hợp đồng làm việc).
 

3. Chi phí tại Nhật hết bao nhiêu tiền và bao gồm những khoản nào?

Bảng lương của một số lao động sau khi trừ tiền thuế, bảo hiểm, nhà ở,...

 

Bạn đã có vấn đề trao đổi trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi? Hãy CLICK để chọn nói chuyện ngay bây giờ.

0979.171.312
 

Thuế


Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thẳng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 2500 yên/tháng

Sau khi hết hạn hợp đồng thực tập sinh sẽ được nhận lại số tiền đã đóng bên Nhật. Mọi thủ tục, hướng dẫn lấy lại thuế nenkin bạn có thể đọc TẠI ĐÂY

Các loại bảo hiểm

Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng.

Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.

Thông tin về các loại bảo hiểm đọc bài viết  
4 loại bảo hiểm của người lao động tại Nhật và cách tính tiền bảo hiểm

Thực tập sinh phải chịu các khoản chi phí khác khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Phí nội trú + phí sửa chữa

Thông thường các thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ.

Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ
0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao.

Tiền ăn, điện, nước, gas

Có đặc điểm là tiền điện, nước, gas ở Nhật Bản rất rẻ, nếu may mắn xí nghiệp sẽ hỗ trợ các bạn các khoản này. Lao động ngành nông nghiệp được hỗ trợ nhiều tiền ăn, do có thể chủ động được sản phẩm do chính mình làm ra.

Nếu không được hỗ trợ, các bạn phải đóng mất
15.000 – 25.000 Yên/tháng.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Ngoài các khoản chi phí cơ bản trên bạn còn cần lưu ý một số chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật Bản, xem bài viết sau để biết thêm chi tiết: Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật hết bao nhiêu tiền

3. Thu nhập làm việc bên Nhật Bản bao nhiêu?

Trong hợp đồng của các xí nghiệp Nhật Bản gửi sang Việt Nam có nêu rõ mức lương của người lao động không phân biệt ngành nghề dao động từ 130.000 đến 160.000 Yên Nhật. 

 May Mặc:
140.000 -150.000 yên tương đương từ 27 - 31 triệu đồng/tháng

 Xây dựng: 150.000 - 170.000 yên tương đương từ 29 - 33 triệu đồng/tháng

 Cơ khí: 150.000 - 170.000 yên tương đương 30 - 34 triệu đồng/tháng

 Nông nghiệp: 140.000 - 160.000 yên tương đương từ 27 - 30 triệu đồng/tháng

Đây chỉ là mức lương cơ bản vì trên thực tế, thu nhập của thực tập sinh còn tăng đáng kể bởi nguồn thu làm thêm và tăng ca ngoài giờ (tìm hiểu cách tính lương làm thêm của lao động ở Nhật Bản).

Mỗi năm mức lương vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.

 
4. Cách chọn công ty XKLĐ Nhật uy tín, chi phí thấp

Chi phi tham gia XKLĐ Nhật Bản đang là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người lao động khi muốn tham gia XKLĐ ở một công ty nào đó, vậy làm cách nào để bạn có thể tìm được công ty uy tín, chi phí thấp hợp lý để tham gia, hãy cùng laodongxuatkhau.vn tìm hiểu nhé!

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin Công ty đấy có uy tín hay không dựa vào số lượng lao động xuất cảnh mỗi năm cao hay thấp, thời gian hoạt động được bao lâu hầu hết các công ty uy tín đều được thành lập từ khá lâu. 


Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin Có giấy phép hoạt động được bộ lao động cấp phép đưa người tham gia XKLĐ không? Cơ sở vật chất, quy mô của chúng tôi đấy như thế nào?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin Trung tâm đào tạo có đảm bảo được quá trình học tập của các bạn trong thời gian học chờ bay?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin Để có thể trả lời các câu hỏi này các bạn có thể lựa chọn các phương pháp:

+ Trực tiếp lên mạng internet tìm hiểu về từng công ty

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Internet chính là công cụ tốt nhất trong vấn đề tìm kiếm công ty phí thấp lương cao

+ Gọi trực tiếp cho cán bộ tuyển dụng công ty để hỏi về vấn đề chi phí của chúng tôi như thế nào, số lượng người tham gia,...

+ Hỏi người thân bạn bè đã từng tham gia XKLĐ, công ty họ đã đi như thế nào? có tốt không

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Đưa ra câu hỏi và tham khảo các cộng đồng người Việt lớn đang sinh sống làm việc tại Nhật

+ Lên trực tiếp các diễn đàn, cộng đồng mạng các nhóm người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật nhờ họ trợ giúp, đây là một cách rất nhiều quả vì đây là một cộng đồng họ sẽ biết được công ty nào uy tín, công ty nào phí thấp,....
 
5. Tìm hiểu cuộc sống tại Nhật của các bạn TTS Laodongxuatkhau.vn

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Những hình ảnh về cuộc sống ăn ngủ làm việc tại Nhật được các bạn gửi về cho chúng tôi, đó chính là nguồn động lực lớn lao giúp chúng tôi ngày càng mở rộng công ty mang đến những chất lượng tốt nhất cho người lao động.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tin

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 100 triệu? Đừng vội tinMọi thắc mắc liên quan đến chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020, chính sách, điều kiện và thông tin tuyển dụng, xin vui lòng liên hệ chúng tôi.
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


 • duyên phạm

  14:48 24/09/2018

  chi phí đi nhật giờ tầm bao nhiêu trọn gói a-z?
  báo phí chuẩn nha
 • Quỳnh

  14:33 11/09/2018

  Chi phí đi xuất Khẩu lao động nhật bản 1 năm ra sao
 • vượng

  16:27 31/08/2018

  chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản bao gồm những khoản nào? liệt kê cụ thể giúp tôi
 • minh

  11:28 13/08/2018

  cho e hỏi chi phí đi xuất khẩu nhật thì thế nò mới đúng ạ
  mỗi người nói 1 kieuer
  e chịu
 • quỳnh anh

  16:21 08/08/2018

  chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản 2018 có rẻ hơn nhiều không
  chứ ngày trước tôi đi mất 300
  với lại cho tôi hỏi là có đi lần 2 được k, có diudowcj chọn việc k
 • hoàng

  09:07 04/08/2018

  chi phí di xuất khẩu lao động Nhật Bản tầm bao nhiêu là hợp lý
  có chỗ nói 100, chỗ nói 200
  e chẳng biết đường nào mà lần cả
 • Hiếu Trần

  08:35 01/02/2018

  chi phí đi XKLĐ Nhật bản 2018 có giảm không nhi?
 • ngọn

  13:35 31/01/2018

  cho hỏi chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản là bao nhiêu? giá cụ thể chi tiết từng loại như thế nào?
 • duyên

  14:52 26/01/2018

  chào quý công ty, công ty có thể tư vấn cụ thể chi phí xuất khẩu lao động nhật bản bao gồm những khoản gì, mục gì và tại sao thu những khoản ấy cho tôi không
 • Nhã Phương

  09:49 20/01/2018

  chi phí 2018 có thay doi ve chi phí đi nhật ko nhỉ
 • Trang

  14:11 10/01/2018

  Mình đc 20 trừ hết rùi còn cảm thấy xa nhà đánh đổi nhiều thứ quá.các bạn đi mà ko tìm hiểu uh buồn thật
 • Hải

  13:43 10/01/2018

  DM bonj JVNET lúc tư vấn nó bảo 105tr mà sau phát sinh lên 180 tr đấy. cứ ham rẻ vào rồi trắng mắt
 • Khanh

  13:35 10/01/2018

  giờ đi nhât dễ rôi. trước mình đi phí hơn 200 tr mà còn phải đặt cọc 2 sổ đỏ cơ. các bạn giờ đi nhật dễ quá nên đâm ra đòi hỏi rồi. lương 30 còn chê ít .mêtj với mấy vị quá
 • hấp

  09:51 06/01/2018

  chỉ mong phí giảm, tôi cũng muốn đi nhạt lắm
  ở nhà khổ quá
 • lâm hằng

  08:31 27/12/2017

  biến động mạnh mẽ?
  Tăng giá hả hay là sao nào
 • minh hằng

  08:47 26/12/2017

  chi phí á. phải tầm 200 thì đi được
  xác định sẵn tâm lý đi
  cơ bản mình học hành thấp
  làm việt nam chắc được 5 -7 tr cao nahats
  sang đó lương tầm tầm 30 củ chưa làm thêm
  trừ hết cũng gửi về dc 20 tr
  coi như đầu tư dài hạn
 • Hoàng

  09:58 23/12/2017

  Chi phí trong nam hình như thấp hơn ngoài băc nhiều
 • hồng han

  16:33 19/12/2017

  em muốn đi nhật thì thủ tục như thế nào?
 • Hoang

  13:55 06/12/2017

  chương trình miễn phí chỉ đi theo bọ đi xây dựng cho nam thôi thật ạ>
  nếu đi theo tư nhân thì nhà e nghèo có được miễn giảm không
 • hiền

  08:19 29/05/2017

  cho e hỏi chút ạ chi phí khám sức khỏe của công ty là bao nhiêu vậy ạ
 • kuod

  11:13 27/05/2017

  cụ thể chi phí là bao nhiêu thế ạ
 • Hoàng Ngọc Hải

  09:20 11/05/2017

  Chi phí đơn hàng 1 năm hết bao tiền vậy ạ
  SĐT: 0967507403
 • Đỗ Hồng Nghiêm

  10:18 10/05/2017

  Em đang có ý định tham gia đơn hàng 1 năm nhưng không biết liệu so với đơn hàng 3 năm thì đơn hàng 1 năm hay 3 năm hơn ạ. Anh chị có thể tư vấn giúp em k ạ.
  SĐT: 0123 3110 894
 • Thành Nhân

  09:36 27/04/2017

  1 tháng chi tiêu hết và trừ khoản phụ ohis khác còn tiết kiệm được bao nhiêu
 • Mạnh Văn

  09:35 27/04/2017

  Chi phí toàn bộ đơn hang xây dựng có cao ko ad, có đợt nào giảm giá các đơn hàng k
 • Trần Dũng

  09:34 27/04/2017

  Có hỗ trợ vay vốn cho người nghèo không , em có giấy cận nghèo tại địa phương và chi phí đi đơn hàng nông nghiệp có cao không
 • cao xuân nguyên

  08:34 10/03/2017

  Chi phí xuất khẩu lao động Nhât Bản năm 2017 giảm đúng ko ạ, thông tin đi NHật chỉ 120 triệu có chính xác ko. Mong công ty giải đáp giúp t
 • Mai trúc

  15:06 28/02/2017

  Chi phí xuất khẩu bên công ty thì hiện giờ ngành trông cây trong nhà kính là bao nhiêu. Ac có thể tư vấn qua số điện thoại 095636523
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang