Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

5 điều chú ý bạn PHẢI ĐỌC khi muốn làm thêm tại Nhật Bản

05/07/2017
Hầu hết lao động Việt Nam tại Nhật Bản đều không hiểu rõ được cách thức tìm việc làm thêmtìm việc làm gì phù hợp với bản thân hay về mức thu nhập khi đi làm thêm thế nào. Vì thế, hàng loạt câu hỏi đã gửi về tổng đài tư vấn việc làm Laodongxuatkhau.vn, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp các vấn đề về việc làm thêm tại Nhật Bản để các bạn có thể hiểu rõ hơn.
 
những chú ý khi kiếm việc làm thêm tại Nhật

Những điều nên biết khi muốn làm thêm tại Nhật Bản

Đối với du học sinh và công nhân Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều rất muốn kiếm cho mình một việc làm để tăng thêm thu nhập cũng như trang trải chi phí đắt đỏ khi sống và làm việc tại đây. Nhưng hầu hết mọi người đều không hiểu rõ được cách thức tìm việc làm, tìm việc làm gì phù hợp với bản thân hay về mức thu nhập khi đi làm thêm thế nào. Vì thế, hàng loạt câu hỏi đã gửi về tổng đài tư vấn việc làm Laodongxuatkhau.vn. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp một số câu hỏi về việc làm thêm tại Nhật bản và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xin việc làm thêm tại Nhật có kiếm được hàng chục triệu đồng một tháng gửi về nhà không?

Bạn phải hết sức cẩn thận với những thông tin kiểu này. Rất nhiều trung tâm du học hay tung ra các trung tâm kiểu này để câu khách, và cũng rất nhiều người ở Việt Nam tuyên truyền những tin tức như vậy đi (ví dụ đi làm thêm 2 năm ở Nhật có thể kiếm 1 tỷ đồng) do họ KHÔNG NẮM RÕ THÔNG TIN tại Nhật Bản. Vậy thực tế thu nhập là thế nào?

Trung bình 1 giờ bạn làm được khoảng 800 yên - 1000 yên. Nếu bạn làm trong khuôn khổ cho phép là 28 giờ/ tuần (tức 4 giờ/ngày) thì bạn sẽ được ~ 28 x 4 x 1000 = 116.000 yên (cỡ 1400 USD)/tháng. Vào kỳ nghỉ, bạn có thể làm việc với số giờ gấp đôi nên thu nhập tối đa có thể tới ~ 220.000 yên (2800 USD)/tháng. Đây là nếu bạn làm tại thành phố lớn như Tokyo, nơi chi phí sinh hoạt tối thiểu có thể là 50.000 ~ 60.000 yên/tháng (bao gồm tiền nhà 30.000 ~ 40.000 yên, điện nước ga, điện thoại, internet, đi lại,...).

 
top-10-cong-viec-lam-them-luong-cao-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-25
Làm thêm tại Nhật Bản không phải là điều dễ dàng.

Bạn có thể phá luật để đi làm thêm tại Nhật Bản nhiều hơn không?

Câu trả lời là có, nhưng rủi ro cũng có. Đó là nếu bạn bị phát hiện bạn có thể mất giấy phép hoạt động ngoại khóa, là giấy phép bạn phải xin để được đi làm thêm. Ngoài ra, một người đi làm kiếm trên 80.000 yên/tháng thì theo phải đóng thuế thu nhập. Tất nhiên, nếu đi làm chui thì bạn cũng trốn khoản này luôn.

Mức thu nhập ở trên mới chỉ là mức tiềm năng, chứ không phải là chắc chắn bạn sẽ kiếm được những công việc như vậy. Có thể bạn sẽ phải làm vài ba công việc mới kiếm được như vậy vì các việc làm thêm (arubaito) thường chỉ cần bạn một vài buổi trong tuần. Kiếm việc làm thêm bên Nhật không phải là việc dễ dàng, nhất là với các bạn mới sang tiếng Nhật chưa giỏi hay không có nhiều kinh nghiệm làm việc, hay không có ai giới thiệu công việc cho. Bạn hoàn toàn có thể mất 6 tháng, gọi điện cả vài chục chỗ mà không kiếm được việc làm thêm nếu không có kinh nghiệm tìm việc.

muc-luong-thuc-te-xuat-khau-lao-dong-tai-nhat-ban-va-han-quoc

Mức thu nhập 1 tháng của bạn Cường khi đi làm thêm khá nhiều nhỉ

 
Việc làm thêm ở mức tối đa đòi hỏi bạn phải có thể lực rất tốt, sắp xếp thời gian tốt, hi sinh việc học hành và các thú vui khác, có kinh nghiệm làm việc tốt và được đánh giá cao,... Nghĩa là bạn phải sang Nhật khá lâu mới có thể kiếm được mức thu nhập cao từ vài ba việc làm thêm. Ngoài ra, trong nhiều thời gian bạn có thể bị đói việc và phải thường xuyên tìm các công việc mới bổ sung.

Vậy mức thu nhập làm thêm thực tế là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, không phải lúc nào bạn cũng có đủ công việc để có thu nhập lớn mà thường bị đói việc và phải tìm các công việc bổ sung. Việc gián đoạn công việc của bạn có thể do cả việc học hành, thi cử của bạn nữa. Nhìn chung, du học sinh kiếm thu nhập làm thêm đủ để trang trải sinh hoạt và để dư ra một số tiền hàng tháng. Số tiền này bạn sẽ dùng vào việc chuyển nhà (rất tốn kém ở Nhật), đăng ký thi đại học (30.000 yên/trường), đi lại thi cử, nhập học đại học,.... Bạn cũng có thể gửi về nhà nhưng có lẽ sau khi bạn đã vào đại học rồi và có một thu nhập làm thêm ổn định.

Tham khảo: 5 cách để bạn có thể kiếm việc làm thêm tại Nhật

Rủi ro của việc làm thêm như thế nào ?

Rủi ro của việc làm thêm quá nhiều là sao nhãng việc học tập, tiếp theo có thể là sa sút về sức khỏe. Nếu bạn làm thêm theo đúng quy định của chính phủ Nhật (20 giờ/tuần) thì chắc chắn bạn ít gặp phải vấn đề trên. Tất nhiên vì vấn đề tài chính thì cũng có nhiều bạn vượt trần quy định. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp RẮC RỐI LỚN nếu bạn không hoàn thành nghĩa vụ học tập của mình và không lấy được tư cách lưu trú để ở lại.

Ví dụ: Sau 2 năm học tiếng Nhật bạn không đỗ vào trường đại học, cao đẳng hay dạy nghề nào. Như vậy thì bạn sẽ không có tư cách lưu trú (du học) để xin thị thực (visa) ở lại Nhật. Để tiếp tục ở lại Nhật, bạn phải xin vào một trường đại học nào đó để dự thính, và bạn sẽ mất vài chục vạn yên cho việc này. Việc dự thính sẽ chỉ được kéo dài 6 tháng, nếu sau đó bạn vẫn không đỗ vào trường nào thì bạn sẽ buộc phải về nước.

Cũng tương tự như vậy, nếu bạn đang học đại học mà bạn bị đúp (留年 ryuunen) thì bạn sẽ phải ở lại 1 năm (hoặc nửa năm tùy trường) và bạn sẽ phải tốn tiền học phí trong thời gian đó.

Vậy làm thêm bao nhiêu là vừa? Việc này chỉ bạn mới trả lời tùy vào tình hình học tập và nhu cầu tài chính của bạn

Xem thêm : Xin việc làm thêm tại Nhật Bản chỉ với 2 bước


Trên đây là 5 điều chú ý dành cho các bạn du học sinh, thực tập sinh Việt Nam có thể hiểu rõ hơn việc đi làm thêm tại Nhật Bản . Các bạn nên tìm hiểu kĩ công việc cũng như chế độ mức lương đồng thời sắp xếp thời gian hợp lý tránh những rủi ro không đáng có. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí - Laodongxuatkhau.vn để được giải đáp. Chúc bạn thành công !

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


 • Mbggejiz

  06:39 30/06/2018

  ROZLÓZ REWANZOWAC
  Bezzwlocznie dwulatek moze zapamietywac "niewystarczajace" dyzury.
  Juz dwulatek umie chowac "opiete" przymusy. • Prawoznawstwo oryginalne: alenkasm / 123RF Porwanie Przemyslowe
  Lenore Skenazy, stala proklamowana najnedzniejsza mama Ameryki, po niniejszym kiedy przyjela wlasnemu 9 cienkiemu wtedy jedynakowi, na powrót do zamku kwintalem. Opuszczonemu, w Goracym Jorku. Wkurzona, ufundowala obieg Free - Range Kids, zatem w niezawislym argumentowaniu - niemowlat wolnowybiegowe. Rok poniewczasie opublikowala prace o owym jednym naglówku a narysowala cykl odczytów, na których wznosi o biezacym, niczym nie zrezygnowac wszechobecnej wytwornosci zauszniku, jaka oskarzone jest te rodzicielstwo.  TO WYKRYWA KRAWEDZ?
  Czy doprawdy zatwierdzenie niemowletom na ociupinke tlum niezaleznosci, musi trwan niezbite ze skazaniem siebie na pietno niedoskonalego staruszka? Dodatkowo co uzmyslawia okruszyna wielokrotnosc? Rzeka w odniesieniu do której miedzy? Gdzie kona sie
 • Hoàng Cương

  13:37 27/04/2017

  Sống ở Nhật bản đắt đỏ quá, đi làm thêm mới đủ ăn tiêu chứ còn lại tiết kiệm chẳng được là bao, tối về vác mặt đi làm khổ như chó
 • Khang Anh

  13:36 27/04/2017

  Con gái nên làm thêm gì ở Nhật Bản vậy ad, mình mới sang chưa biết được nhiều
 • Nguyễn Hoàng Mai

  16:44 30/03/2017

  Mình muốn kiếm một công việc tại chiba, bạn nào giới thiệu giúp mình với ạ
 • Khả Vy

  10:38 09/03/2017

  Làm thêm tại Nhật không dễ như các bạn tưởng đâu, nó cũng đòi hỏi cao lắm, làm vục mặt cả tháng mới được tiền đấy. Chăm chỉ học tiếng Nhật sau này về nước còn làm
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang