Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

3 lưu ý khi tham gia phỏng vấn qua skype khi đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch

02/08/2022
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều xí nghiệp Nhật đã tiến hành phỏng vấn qua skpe để đảm bảo an toàn cho lao động và cả xí nghiệp. Vậy, phỏng vấn qua skype diễn ra như thế nào? Phỏng vấn qua Skype có khó hơn trực tiếp không? Để có lời giải, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
 

Thi phỏng vấn qua skype - có đáng tin không?

Việc đầu tiên Chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng đi phỏng vấn vấn xuất khẩu Nhật Bản sẽ có những hình thức như sau:
Thi tuyển trực tiếp: chủ xí nghiệp sẽ bay từ Nhật Bản sang để trực tiếp tuyển chọn lao động 

 Gửi hồ sơ (Form) sang Nhật: sau khi chọn đơn hàng và được chốt danh sách, công ty Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của các bạn trong danh sách sang bên Nhật 
 Thi phỏng vấn qua Skype: Thay vì chủ xí nghiệp phải bay về Việt Nam để thi tuyển thì sẽ sử dụng công nghệ hiện đại, thi tuyển trực tuyến. 

 Hoặc quay video gửi sang Nhật: gần giống với hình thức gửi hồ sơ (Form), chủ xí nghiệp sẽ đưa ra bài thi thực hành và phỏng vấn, yêu cầu thực tập sinh quay video ghi lại để gửi sang Nhật. 

>> Từ đó, chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng thi tuyển phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản qua Skype là có thật và đáng tin nhé!
Bạn cần được hỗ trợ  tư vấn về các vấn đề liên quan đến Nhật Bản mà bạn đang gặp phải hoặc muốn nhận bộ tư liệu miễn phí liên quan? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để để được tư vấn và nhận bộ tư liệu miễn phí nhé:!
  


Quy trình thi phỏng vấn qua skype

Dưới đây là quy trình chuẩn khi tham gia thi tuyển phỏng vấn 1 đơn hàng thông qua Skype: 

Bước 1: Khám sức khỏe, đăng ký và chọn đơn hàng

Bước này giống với tất cả các đơn hàng khác, bạn cần tham gia khám sức khỏe tổng quát để biết được có đủ điều kiệ tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản hay không. Nếu sức khỏe tốt, cán bộ tuyển dụng sẽ thông báo và hướng dẫn bạn làm hồ sơ để đăng ký tham gia tại công ty.

>> 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản - bạn biết chưa?
 

Bước 2: Nhập học ngắn hạn trước thi tuyển

Khi tham gia thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản, chỉ ngoài đơn thi theo hình thức gửi hồ sơ thì các đơn còn lại đều yêu cầu lao động có thời gian học trước thi tuyển: chào hỏi, lễ nghi cơ bản của Nhật và đương nhiên không thể bỏ qua bài thi thực hành.

Bước 3: Tập trung thi tuyển

Cán bộ tuyển dụng sẽ thông báo ngày giờ thi tuyển và thông báo văn phòng tập trung thi tuyển. Trước đó bạn sẽ được nhận đồng phục của chúng tôi, tập dượt trước thi tuyển.

Bước 4: Thi tuyển

Thực chất thi phỏng vấn qua Skype tương đối giống với thi tuyển trực tiếp, cái khác chỉ là chủ xí nghiệp sẽ gọi điện qua tính năng của Skype để phỏng vấn bạn. 
Thi tuyển qua Skype cũng đảm bảo đủ cả thi phỏng vấn và thực hành. Phỏng vấn vẫn sẽ có cán bộ của chúng tôi đứng ra phiên dịch. Thi thực hành thì chủ yếu là các bài thi nhẹ nhàng: cắt gọt hoa quả, chia bộ bài, gắp hạt đậu,...


Thi qua skype tương đối giống thi trực tiếp, khác là thi qua công nghệ trực tuyến

ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA PHỎNG VẤN QUA SKYPE?

Thi tuyển qua Skype không hề bất lợi mà còn là lợi thế vô cùng lớn dành cho bạn. Tại sao ư? Để Laodongxuatkhau.vn cho bạn thấy nhé:
Không chịu áp lực từ việc phải đối diện trực tiếp với chủ xí nghiệp, đặc biệt phù hợp với những bạn kém tự tin hoặc ngại đám đông

 Số lượng câu hỏi phỏng vấn sẽ giới hạn hơn và đa phần đã được tập luyện trước thi tuyển
 Bài thi thực hành đơn giản, hoàn toàn tránh được các bài thể lực khó nhằn
 Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được đáng kể từ sự hỗ trợ của cán bộ công ty

Xem thêm:
Top đơn hàng thi qua skype cực dễ - đang tuyển gấp 
 

LƯU Ý KHI THAM GIA PHỎNG VẤN QUA SKYPE

 Tập trung

Khác với hình thức phỏng vấn trực tiếp, phỏng vấn Online sẽ khiến cho nhiều bạn có cảm giác đỡ áp lực hơn nhưng đôi khi cũng chính vì vậy mà nhiều bạn TTS lại dễ bị mất tập trung.

Hình thức thi tuyển thông qua Skype là các bạn sẽ ngồi trước một máy tính có camera và mix, vì vậy nên việc các bạn quan sát thái độ cử chỉ của cán bộ doanh nghiệp không được rõ nét và đôi khi do vấn đề về đường truyền hay màn hình mà khả năng quan sát của bạn sẽ kém đi.


 Tự tin thể hiện bản thân

Bạn bình tĩnh trả lời mọi câu hỏi, lắng nghe không bỏ xót thông tin khi nhà tuyển dụng trao đổi chắc chắn sẽ giúp bạn có phần thi tốt hơn.

Phong thái tự tin được thể hiện trên khuôn mặt cũng như hành động của bạn ngay từ khi bạn bước vào phòng thi đấy nhé nên bất kể lúc nào bạn cũng phải thể hiện mình thật tốt nha.


 Nhanh nhạy khi trả lời

Các xí nghiệp sẽ thích những lao động nhanh nhẹn, vì thế trong phỏng vấn các bạn nên nhanh nhạy trong các câu hỏi, đừng chần chừ quá lâu sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt xí nghiệp.

Nếu được cán bộ tuyển dụng tiến cử đơn hàng phỏng vấn qua Skype thì hãy cứ tự tin đăng ký nhé! Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang