Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

XKLĐ Nhật Bản - Đừng vì ham rẻ mà bán rẻ cuộc đời

24/04/2018
Lao động xuất khẩu đang là hướng đi phát triển kinh tế của nhiều tỉnh, thành phố ở nước ta. Tuy nhiên, trong số đó không ít trường hợp đặt niềm tin vào những công ty XKLĐ Nhật bản lừa đảo khiến cho cuộc sống đã vất vả nay lại càng khó khăn hơn. Làm sao để chọn được công ty uy tín? 

I. Thực trạng của XKLĐ Nhật Bản

Hiện nay, cùng với Đài Loan, Malaysia. Nhật Bản tiếp tục vẫn là thị trường lao động trọng điểm của nước ta. Bên cạnh đó, mỗi năm số lượng thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tăng liên tục do mức thu nhập cao ở đất nước này.

Nắm bắt được nhu cầu lớn của thị trường, người lao động rất cần làm việc để có tiền nhưng thiếu hiểu biết về quy định, luật pháp hiện hành mà ở nhiều địa phương, tình trạng lừa đảo đưa người đi XKLĐ diễn ra tràn lan với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi.

Hàng này, nếu bạn có đọc thông tin trên mạng, lướt facebook thì có thể dễ dàng bắt gặp những tình huống như những hình ảnh sau. Nhiều người bỏ ra hàng trăm triệu nhưng kết quả không đi được và gánh một khoản nợ khổng lồ cho bản thân và gia đình.

 


Nhiều công ty lợi dụng lao động thiếu hiểu biết để trục lợi cho bản thân
 

 
Các chiêu trò của những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thường để lừa đảo đó đánh vào nhu cầu của đa số người lao động là hứa có thể đưa lao động đi XKLĐ với nhiều ngành nghề, lao cao, chi phí thấp và xuất cảnh sớm. Nhiều công ty còn cho người lao động xem đơn hàng trực tiếp, vẽ ra những viễn cảnh cực kì lý tưởng nhưng công việc nhẹ nhàng, lương cao.

Nhưng thực tế, nếu người lao động sáng suốt hơn thì có lẽ dễ dàng nhận ra đó có phải là công ty uy tín hay không thông qua kiểm tra thông tin công ty trên website của Cục quản lý lao động ngoài nước có tiên miền là http://dolab.gov.vn. 

Đã có nhiều người nhẹ dạ, cả tin, muốn việc nhẹ lương cao, xuất cảnh sớm và chi phí xuất cảnh sớm mà đã sập bẫy của những công ty ma lừa đảo XKLĐ Nhật Bản. Hậu quả nhiều lao động bị chiếm đoạt, lừa đảo tài sản với số tiền rất lớn.

Cũng có những công ty không phải lừa đảo nhưng vô trách nhiệm đối với người lao động, họ có thể đưa được người lao động sang Nhật Bản làm việc nhưng người lao động sống hay chết họ không quan tâm. Điều này gây khó khăn không hề nhỏ cho thực tập sinh mới bỡ ngỡ sang làm việc. 


II. Vì sao họ lại lại xảy ra thực trạng trên

1. Nhẹ dạ, tin tưởng vào những công ty ảo XKLĐ 


Đa phần những người bị lừa đi XKLĐ Nhật Bản thường có trình độ học vấn thấp, không biết tìm thông tin trên những phương tiện truyền thông đại chính mà chủ yếu tin vào lời của những người môi giới xuất khẩu. Thông qua họ, người lao động hình dung đất nước Nhật Bản như một thiên đường để làm việc, thủ tục xuất cảnh đơn giản và nhanh gọn.

Thông thường những thực tập sinh muốn đi làm việc ở phải trải qua đào tạo tại các trung tâm từ 4 - 6 tháng, tuy nhiên, những đối tượng môi giới lại hứa hẹn chỉ 1 đến 2 tháng là xuất cảnh. Chính sự thiếu hiểu biết này mà nhiều lao động nghèo đã bị chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục đến hàng trăm triệu.


Tổng thu nhập trung bình của 1 thực tập sinh Việt Nam bên Nhật Bản khoảng 35-40 triệu/ tháng. Tuy nhiên, nhiều đối tượng lừa đảo tư vấn không đúng cho người lao động. Hình ảnh bên dưới là một ví dụ điển hình. Hiện nay, để đạt được số tiền 50 triệu/ tháng đối với 1 người lao động gần như là không có. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị lu mờ mà ném tiền vào những công ty lừa đảo.
 

2. Lợi dụng tâm lý muốn đi nhanh, chi phí rẻ của người lao động

Để có 1 lao động có tay nghề làm việc, phía những công ty cung ứng lao động cần phải đào tạo nguồn lao động từ 4-6 tháng. Trong khoảng thời gian này, lao động được học tiếng, được học nâng cao tay nghề, học luật phát, văn hóa Nhật Bản.


Tuy nhiên, đa phần mọi người đều muốn đi sang Nhật càng sớm càng tốt để kiếm tiền, vô hình hình chung đã tạo điều kiện cho cò mồi đánh vào thị hiếu. Họ cam kết sẽ xuất sớm nhất có thể mà không phải học tiếng hay học nghề thêm. Quá tin tưởng mà nhiều người vẫn ném tiền qua cửa sổ với hi vọng kiếm được tiền về giúp gia đình. Nhưng trong trường hợp này là tiền mất tật mang.

 

Người lao động bị môi giới hay mồi chài sẽ bị chúng tiêm vào đầu những lời ngon ngọt như tuổi cao vẫn dễ trúng tuyển vì họ bao đỗ, đi nhanh chóng, chi phí xuất cảnh thấp nhất thị trường và đặc biệt là lương cao việc nhẹ. 
 
III. Nên chọn công ty nào để đi XKLĐ Nhật Bản uy tín?

Để hạn chế tình trạng bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vấn đề XKLĐ Nhật Bản. Chúng tôi khuyên những ai đang có nhu cầu đi Nhật nên chọn những công ty uy tín bởi những công ty này được cấp phép đưa người đi XKLĐ Nhật Bản do Bộ lao động, thương binh và xã hội cấp. Nên mọi hoạt động của chúng tôi sẽ bị cơ quan chức năng quản lý sát sao.

Laodongxuatkhau.vn là một trong những công ty như vậy, Chúng tôi được cấp phép số 795 - LDTBXH - GP ngày 29/1/2016.


Vì sao nên chọn Laodongxuatkhau.vn để đi XKLĐ Nhật Bản

Đơn hàng nhiều và đa dạng ngành nghề
 

 
Hệ thống đơn hàng của chúng tôi có đa dạng ngàng nghề, thi tuyển liên tục. Một tháng công ty tổ chức thi tuyển trực tiếp với người Nhật được từ 20-25 đơn, còn lại khoảng 20 đơn thi tuyển phỏng vấn trên skypy.

Đơn hàng có các nhóm ngành nghề sau: 

 Đơn hàng nhà xưởng: chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản, làm cơm hộp, cơm nắm, làm bánh mì, vận hành máy, bảo dưỡng máy, đức nhựa,...


 Đơn hàng nông nghiệp: trồng rau nhà kính, trồng hoa ly, trồng và thu hoạch cà chua, bắp cải; chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà công nghiệp, nhặt trứng gà,....

 Đơn hàng may: may quần áo, may bạt, may ghế ô tô,....

 Đơn hàng cơ khí: hàn, tiện, phay,..

 Đơn hàng xây dựng: cốt pha, cốt thép, xây trát, dán tường, láng sàn, điều khiển máy xúc,...

Tùy vào mong muốn của bản thân, lao động có thể lựa chọn thi tuyển đơn hàng phù hợp với bản thân mình. 


Hỗ trợ cho người lao động nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tình nhất

- Tư vấn hỗ trợ lao động 24/7

 

 
Trên con đường khẳng định thương hiệu doanh nghiệp cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu tại Việt Nam, Chúng tôi luôn có một đội ngũ chuyên gia tư vấn uy tín hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc, hỗ trợ nhanh nhất, mang lại cho người lao động những lời khuyên bổ ích nhất, chu đáo nhất và chuyên nghiệp nhất.

- Hỗ trợ hướng dẫn lao động làm hồ sơ, giấy tờ, đưa lao động đi khám sức khỏe.

Bộ phận cán bộ công ty luôn đồng hành cùng lao động từ khi đăng ký đến khi xuất cảnh. 

-  Tư vấn lựa chọn đơn hàng phù hợp, lao động có thể lựa chọn đơn hàng thi tuyển liên tục.

Lao động đủ điều kiện sức khỏe, đáp ứng được yêu cầu của đơn hàng sẽ tham gia tuyển đơn hàng liên tục đến khí đỗ. Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản, Chúng tôi khẳng định mình là vị trí số 1, đi đầu XKLĐ Nhật Bản tại Hà Nội.

- Về vấn đề tài chính

Sau khi đỗ đơn hàng, công ty sẽ hỗ trợ bạn giấy tờ để vay vốn tại ngân hàng với lãi xuất thấp. Điều này đã mở ra cơ hội thay đổi cuộc sống cho nhiều người lao động Việt Nam

- Đối với bộ đội xuất ngũ

Đối với lao động là bộ đội xuất ngũ, công ty có nhiều hỗ trợ đặc biệt về đơn hàng và chính sách khi tham gia thi tuyển. Nếu là bộ đội xuất ngũ, đừng chần chừ gì nữa mà hãy chọn Laodongxuatkhau.vn.


- Hỗ trợ sau xuất cảnh

Sau khi xuất cảnh sang Nhật Bản, các bạn thực tập sinh sẽ được hỗ trợ tháng đầu tiên là 60.000 yên tương đương 12 triệu đồng. Có vấn đề gì phát sinh như quyền lợi, ốm đau,... Nghiệp doàn Laodongxuatkhau.vn sẽ hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề nhanh và hợp lý. Đây là sự khác biệt giữa Chúng tôi và những công ty cùng lĩnh vực khác.

- Hỗ trợ sau khi về nước đúng hạn

 

Sau khi về nước, công ty sẽ sắp xếp cho bạn 1 công việc làm trong công ty nếu bạn mong muốn. Các công việc chủ yếu đó là nhân viên tuyển dụng, nhân viên phát triển thị trường hay cán bộ phiên dịch, giáo viên dạy tiếng Nhật....
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang