Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Nhật cho phép lao động nước ngoài và gia đình được định cư lâu dài

13/10/2018

Ngày 12/10, Chính phủ Nhật Bản công bố chương trình nới lỏng quy định tuyển dụng lao động nhập cư và cho phép người lao động nước ngoài có thể lưu trú lâu dài tại nước này. Cụ thể, nếu người lao động nước ngoài có tay nghề cao được sống vĩnh viễn tại nước này và đưa gia đình sang định cư.

Lý do chính phủ Nhật Bản quyết định xem xét thay đổi chính sách nhập cư của mình là để đối phó với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng trong bối cảnh dân số suy giảm.
 
Nhật cho phép lao động nước ngoài và gia đình được định cư lâu dài

Chính phủ Nhật Bản nới lỏng chính sách định cư lâu dài tại quốc gia này

Chính sách này được cho là sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn, khi trước đây chỉ có các chuyên gia có tay nghề cao mới có cơ hội được cấp thẻ thường trú nhân tại Nhật. Tuy nhiên, chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đang tìm cách mở cửa chính sách cho các công nhân tay nghề cao, bằng một hệ thống nhập cư mới sẽ được ban hành vào tháng 05/2020.

Dự kiến, những lao động tay nghề cao, có trình độ tiếng Nhật tốt trong 10 ngành nghề gồm điều dưỡng, nông nghiệp, xây dựng... sẽ được xem xét cấp trạng thái cư trú mới.

>>>
Top những ngành nghề lương khủng dành cho lao động đi XKLĐ Nhật năm 2019

Nếu chỉ hội đủ những điều kiện cho loại hình cư trú đầu tiên, thì người lao động sẽ được cấp thị thực cư trú có hiệu lực lên đến 5 năm nhưng sẽ không được phép đưa gia đình của họ sang Nhật định cư.

Những người đủ điều kiện cho loại hình cư trú thứ hai - cụ thể là, những người lao động có tay nghề cao - sẽ được cung cấp tình trạng thường trú và được phép đưa các thành viên trong gia đình của họ đến Nhật Bản sinh sống.

 
Nhật cho phép lao động nước ngoài và gia đình được định cư lâu dài

Lao động nước ngoài làm một số ngành nghề tại Nhật

Để đủ điều kiện cho một trong hai trạng thái cư trú mới, công nhân phải có khả năng nói được tiếng Nhật giao tiếp và vượt qua các kỳ thi được thực hiện bởi sự giám sát của từng ngành. Những người đã đạt loại trạng thái cư trú đầu tiên cũng sẽ có cơ hội đăng ký loại thứ hai để trở thành thường trú nhân và đưa gia đình sang định cư.

Công nhân nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản theo chương trình đào tạo kỹ thuật do chính phủ Nhật Bản tài trợ hiện tại cũng sẽ có thể đủ điều kiện để được công nhận trạng thái cư trú đầu tiên. Nếu được công nhận, họ sẽ có thể làm việc tại Nhật Bản tới 10 năm.

Các công ty có nhu cầu sử dụng những lao động này cũng sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện, gồm trả lương bằng hoặc cao hơn mức lương trả cho công nhân Nhật Bản.

Bộ Tư pháp đang có kế hoạch thành lập một cơ quan trực thuộc nhằm được thực hiện nhiệm vụ cấp quyền cư trú cho công nhân nước ngoài.

Tính đến tháng 12/2019/2017, số lượng công nhân nước ngoài tại Nhật Bản đạt kỷ lục 1.28 triệu, tăng gấp đôi so với năm 2012, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Các số liệu bao gồm nhân viên bán thời gian có thị thực du học và học viên theo chương trình đào tạo kỹ thuật. Trong số đó, người Trung Quốc chiếm đông nhất với 372.263 người, tiếp theo là người Việt Nam, Philippines, Brazil và Nepal.

 
Theo Japan Times

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang