Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

5 điều bạn phải nhớ để có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

06/03/2017
Trong những năm gần đây, Nhật Bản vẫn đang là thị trường xuất khẩu lao động chủ lực, thu hút lượng lớn lao động Việt Nam sang làm việc. Lý do Nhật Bản thu hút được sự quan tâm của lao động Việt là mức thu nhập tốt, môi trường làm việc ổn định đồng thời nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật cũng ngày một nhiều hơn. 

Tuy nhiên, để có thể tích lũy được từ 500-700 triệu sau 3 năm làm việc chắc chắn không phải là điều dễ dàng, bởi nếu không có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, rất có thể bạn sẽ tay trắng sau khi về nước. Hãy cùng Laodongxuatkhau.vn điểm qua 
5 điều bạn cần biết để có một thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé:

>>> Mức lương thực tế xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017
>>> Chi phí xuất xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

 
1. Học tốt tiếng Nhật
 
Tiếng Nhật được xem là chìa khóa mang đến cho bạn sự thành công, bởi nếu giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật thì trước mắt bạn sẽ có một cuộc sống dễ dàng hơn, không cảm thấy áp lực, lạc lõng nơi xứ người. Ngoài ra nói tốt tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được công việc và nhận được cảm tình của lãnh đạo doanh nghiệp. 
 
5 điều bạn phải biết để có mức thu nhập cao tại Nhật Bản- học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật tốt là chìa khóa có một mức thu nhập cao tại Nhật Bản
 
Thông thường, các công ty hàng tháng sẽ có việc làm thêm, tăng ca nhưng chắc chắn 1 điều rằng không phải tất cả nhân viên đều được chọn làm thêm ngoài giờ, họ sẽ chọn ra những nhân viên ưu tú nói được, làm được để đảm bảo hiểu quả công việc. 

Đối với một số ngành nghề không có làm thêm giờ, để kiếm thêm thu nhập thì đi kiếm thêm một công việc khác để làm là điều bắt buôc. Sống ở Nhật, làm việc ở Nhật thì giao tiếp phải bằng tiếng Nhật, dù chọn một công việc thế nào thì bạn cũng cần nói và hiểu được tiếng bản ngữ này. Với trình độ tiếng Nhât càng cao, bạn càng có cơ hội kiếm một công việc dễ dàng và mức thu nhập cao hơn.
 
Khi đã hiểu được tầm quan trọng của tiếng Nhật thì Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ biết được mình cần phải làm gì ngay hôm nay nếu thực sự quyết tâm đi Nhật làm việc.
 
2. Nên sống ở "vùng xâu, vùng xa"
 
Thay vì đến những khu vực thành phố sầm uất thì hãy lựa chọn những doanh nghiệp ở vùng ngoại ô, mặc dù thu nhập ở thành phố có thể cao hơn vài Man nhưng tại đây chi phí sinh hoạt đắt đỏ chắc chắn sẽ "ngốn" của bạn không ít tiền sinh hoạt mỗi tháng.
 
nha-tro-5-dieu-ban-can-nho-de-co-muc-thu-nhap-cao-tai-nhat-ban
Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản khá đắt đỏ
 
Mặc dù nghe tới việc làm ở "vùng sâu vùng xa" tại Nhật Bản có vẻ nó không được "oai" cho lắm, nhưng đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn, bởi chúng ta xác định đi làm ăn, kiếm tiền chứ không phải đi du lịch. Hơn thế nữa những "vùng hẻo lánh" của Nhật Bản cũng sầm uất chán so với một số đô thị lớn ở Việt Nam. 
 
Chi phí thuê tiền Nhà và sinh hoạt tại Nhật Bản rất đắt đỏ, nhất là khu vực thành phố lớn. Việc lựa chọn khôn ngona chỗ ở của mình cũng là điều bạn nên làm để tiết kiệm tối đa chi phí, nâng cao thu nhập của mình.

>>> Chi phí sinh hoạt khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

 
3. Làm thêm bất cứ khi nào có thể

 
Trước khi đi xâu vào vấn đề làm thêm, ngoài giờ thì mình cũng có một vài điều muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng: Đừng quá trông mong vào việc làm thêm. Bởi bạn phải biết rằng làm thêm, tăng ca là điều các doanh nghiệp họ cũng rất hạn chế bởi chi phí, lương làm thêm thường cao hơn nhiều so với mức lương làm bình thường. Hơn thế nữa việc làm thêm cũng chỉ mang tính chất thời vụ nên cũng không thể đòi hỏi nhiều được ở các doanh nghiệp.
 
-5-dieu-ban-can-nho-de-co-muc-thu-nhap-cao-tai-nhat-banviec-lam-them-tai-nhat-ban
Kiếm một công việc làm thêm tại Nhật giúp bạn có thêm thu nhập 
 
Bằng nhiều cách khác nhau, bạn cũng có thể kiếm cho mình một công việc để làm thêm ngoài giờ, mực thu nhập khi đi làm thêm tại Nhật Bản cũng đủ để cho bạn trang trải chi phí rồi đấy.
 
Tuy nhiên hãy tận dụng cơ hội mình có để có thể làm thêm nhiều nhất có thể, nhưng hãy chú ý giữ gìn sức khỏe. Như mình đã phân tích ở mục 1 để có nhiều cơ hội làm thêm thì ngoài kỹ năng làm việc thì năng lực tiếng Nhật cũng hết sức quan trọng. Do vậy hãy luôn tự nhủ với bản thân mình rằng phải cố gắng học tốt tiếng Nhật ngay hôm nay.
 
4. Chi tiêu hợp lý - Năng nhặt, chặt bị
 
Đây là yếu tố quyết định tới việc bạn còn bao nhiêu tiền trong túi mỗi tháng. Chi tiêu theo mình ở đây là phải HỢP LÝ, chứ không phải dè xẻn, tiết kiệm từng chút một, tiết kiệm quá nhiều khi cũng không tốt chút nào. Hãy lên cho mình một kế hoạch chi tiêu rõ ràng đồng thời tham khảo một số mẹo tiết kiệm tiền khi sinh sống tại Nhật.
 
5. Có cho mình một định hướng rõ ràng
 
Bạn sang Nhật xuất khẩu lao động thì chắc chắn mục đích chính là kiếm tiền rồi, vấn đề này không cần bàn cãi. Tuy nhiên hãy suy nghĩ cho 1 năm, 2 năm, 3 năm sau bạn sẽ học được gì khi sống ở Nhật. Hãy định hướng cho mình nghề nghiệp, công việc trong tương lai. Bởi thu nhập trước mắt là điều quan trọng nhưng thu nhập sau này, thu nhập khi về nước mới chính là điều mà bạn nên thực sự quan tâm.
 
Mình có một lời khuyên cho các bạn: Hãy lựa chọn những ngành nghề mà bạn có năng lực, cảm thấy đam mê và có động lực để học hỏi như vậy sang Nhật làm bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm sau đó về nước có thể áp dụng vào thực tế bản thân. Nên đặt cho mình mục tiêu thu nhập sau khi về nước, bạn muốn làm gì? Thu nhập như thế nào? mục tiêu càng cao thì bạn sẽ phải càng cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.
 
Tổng kết:
 
Xuất phát điểm của mỗi người khi sang Nhật đều như nhau, nhưng sau 3 năm về nước có người tiết kiệm được vài trăm triệu có người ra về với bàn tay trắng. Sự khác biệt nằm ở cách suy nghĩ và hành động của mỗi con người.
 
Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang