Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Công ty #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Đào Hảo: 0985 979 184

Xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản cần có điều kiện gì ?

25/12/2017
Công dân Việt Nam sống và làm việc tại Nhật Bản đã nhiều năm và hiện nay muốn xin visa vĩnh trú để hưởng được nhiều quyền lợi hơn từ Nhật Bản nhưng hầu hết chưa biết cách xin visa như thế nào, điều kiện để xin được ra sao. Hôm nay, công ty TTC Việt Nam sẽ có bài viết giải đáp về điều kiện xin visa vĩnh trú tại Nhật.
 

VISA VĨNH TRÚ LÀ GÌ?

Visa, hay gọi là "thị thực", là tờ giấy dán vào hộ chiếu của bạn, cho phép bạn sống tại Nhật với thời hạn cụ thể. Khi sắp hết hạn (trong vòng 90 ngày) bạn phải đi gia hạn bằng hồ sơ thích hợp. Tiếng Nhật gọi visa chính thức là 査証 sashou [tra chứng].

Visa vĩnh trú (permanent residence) được gọi là 永住権 Eijūken [vĩnh trú quyền] là quyền lợi của người nước ngoài không có quốc tịch Nhật Bản được phép cư trú lâu dài tại Nhật Bản.

Khi xin visa vĩnh trú, bạn có thể thoải mái, không bị giới hạn ngành nghề làm việc. Thời gian xin vĩnh trú là 7 năm, sau 7 năm bạn phải xin lại một lần và nếu rời Nhật trong 1 năm, bạn cần phải làm thủ tục xin lại. Ngoài ra, nếu bạn vi phạm pháp luật Nhật, bạn sẽ mất tư cách vĩnh trú và có thể bị trục xuất.
 

ĐIỀU KIỆN XIN VISA VĨNH TRÚ TẠI NHẬT

Hành vi thường ngày lương thiện
Phải tuân thủ pháp luật và đang sống cuộc sống không bị phê phán về mặt xã hội với tư cách là một dân cư ngay cả trong cuộc sống thường nhật.
Có tài sản hoặc kỹ năng đủ để mưu sinh độc lập.
Không trở thành gánh nặng của công cộng trong cuộc sống hàng ngày và có thể kỳ vọng cuộc sống ổn định trong tương lai khi nhìn từ tài sản sở hữu hay kỹ năng, v.v... của người đó.
Việc vĩnh trú của người đó phải được công nhận phù hợp với lợi ích của nước Nhật Bản
a) Về nguyên tắc, phải cư trú tại Nhật Bản ít nhất 10 năm liên tục trở lên. Trong đó, trong thời gian này cần phải lưu trú ít nhất 5 năm liên tục trở lên với chứng nhận người lao động hoặc chứng nhận cư trú.
b) Phải không đang nhận hình phạt phạt tiền hoặc phạt tù, v.v... Phải đang thực hiện các nghĩa vụ công ví dụ nộp thuế, v.v..
c) Về tư cách lưu trú đang có, phải đang lưu trú bằng thời gian lưu trú dài nhất được quy định trong phần thứ 2 bảng riêng Quy tắc thi hành quản lý xuất nhập cảnh và pháp luật nhận định người tỵ nạn.
d) Phải không có nguy cơ trở nên có hại nhìn từ quan điểm về vệ sinh công cộng.
Trong đó, nếu là vợ/chồng hoặc con của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt thì không cần phù hợp với (1) và (2). Ngoài ra, nếu là người đang nhận cấp chứng nhận người tị nạn thì không cần phải phù hợp với (2)
 

Ngoài trường hợp xin visa vĩnh trú tại Nhật nếu muốn sinh sống lâu dài tại Nhật bạn có thể lựa chọn nhập quốc tịch Nhật  Bản để được hưởng các quyền lợi như công dân Nhật. Xem bài viết: 5 điều cần biết để nhập quốc tịch Nhật Bản
 

Thẻ cư trú

HỒ SƠ THỦ TỤC XIN VISA VĨNH TRÚ 

 Đơn xin cấp vĩnh trú. Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Thư bảo lãnh
Ảnh thẻ 3×4
Tài liệu chứng minh thu nhập và đóng thuế năm gần nhất
Tài liệu chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho bạn
Passport hoặc giấy chứng nhận tư cách lưu trú


Trong trường hợp nhờ người khác nộp hồ sơ hộ, cần thêm các giấy tờ sau:
Thẻ cư trú
Giấy chứng minh pháp lý do cơ quan, tổ chức, chính phủ cấp

Xin visa tại Nhật khá khó khăn vì vậy bạn cần chuẩn bị kĩ giấy tờ để tránh mất thời gian cho mình. Đọc ngay: 6 điều cần lưu ý khi xin Visa đi Nhật Bản 

THỜI GIAN VÀ LỆ PHÍ 

Thời gian chờ kết quả
– Thường thì từ 6 đến 8 tháng, đôi khi lâu hơn trong khoảng 1 năm.
Lệ phí: Nếu được chấp nhận cần nộp 8000 yên. Nếu không được sẽ không cần nộp

Trên đây là những lưu ý khi công dân Việt Nam muốn xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản, điều kiện và thủ tục để có thể xin visa Nhật Bản, Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về tổng đài tư ấn miễn phí, công ty TTC Việt Nam
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • lâm hoàng duy

    14:54 06/03/2018

    e có người thân ở Nhật... giờ e muốn qua Nhật làm thì đi theo câch nào đc ạ
  • Nguyen thi hai

    05:30 14/02/2018

    E muốn hỏi, e là dhs nhật qua nhật đến nay được 3 năm, đang học senmon thì e bỏ , đến giờ là bỏ được gần 1 năm, nếu bây giờ e kết hôn với người có visa vĩnh trú thì liệu e có xin được visa và sống tiếp cùng chồng tại nhật không ak
  • Nguyễn Thị Hải Đường

    13:26 20/12/2017

    Mình hỏi về điều kiện xin vĩnh trú.
    Mình sang Nhật tháng 3/2006 với tư cách du học.
    Sau khi tốt nghiệp cao học tại Nhật đã bắt đầu đi làm nhân viên chính thức của 1 công ty Nhật từ tháng 4/2014.
    Đến 10/2015 mình được công ty đưa về Việt Nam dưới dạng 出張. Từ tháng 1/2018 mình chuyển từ chế độ 出張 sang 出向. Các khoản thuế, bảo hiểm của mình trong thời gian này vẫn do công ty trừ vào tiền lương.
    Đến tháng 4/2019 nếu mình ở Nhật thì đủ điều kiện để xin vĩnh trú, tuy nhiên từ tháng 10/2015 mình ở Việt Nam nhiều hơn ở Nhật (3 tháng đi công tác Nhật 2 tuần/1 lần). Liệu việc mình công tác tại Việt Nam có ảnh hưởng đến việc xin visa vĩnh trú không ạ?
  • Hoang

    09:31 07/07/2017

    (4) Là người được thừa nhận là có cống hiến đối với đất nước trong các lĩnh vực ngoại giao, xã hội, kinh tế, văn hóa, v.v... và đã lưu trú tại Nhật 5 năm trở lên

    Mình ở đại sứ quán thì có được ko
  • lan anh

    09:30 07/07/2017

    Em lấy chồng tại Nhật bản , muốn làm visa vình trú thì làm thế nào
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang