Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885 -Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

Thực tập sinh Việt Nam có thể bảo lãnh vợ/chồng theo dạng visa gia đình sang Nhật không?

12/01/2018

Chào quý công ty! Tôi có tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản và sang Nhật làm việc được 2 năm. Hiện tại tôi muốn bảo lãnh vợ sang Nhật làm việc liệu có được không? Thủ tục làm thế nào?

Trần Hiếu - Thái Bình


Bộ phận tư vấn tuyển dụng Chúng tôi

Chào Hiếu! Câu hỏi của bạn được gửi tới cán bộ tuyển dụng Nguyễn Nga - 0961.307.040, câu trả lời như sau:

Rất tiếc, câu trả lời là
KHÔNG Hiếu nhé!

Các loại visa có thể bảo lãnh vợ/chồng (và cả con) sang Nhật theo dạng visa gia đình gồm:
「教授」(giáo sư)
「芸術」(nghê thuật)
「宗教」(tôn giáo)
「報道」(truyền thông báo chí)
「投資・経営」(đầu tư- kinh doanh)
「法律・会計業務」(nghiệp vụ luật- kế toán)
「医療」( y tế)
「研究」(nghiên cứu)
「教育」(giáo dục)
「技術」(kĩ thuật)
「人文知識・国際業務」(các ngành nghề liên quan tới nghiệp vụ quốc tế- nhân văn)
「企業内転勤」(chuyển trụ sở công tác)
「技能」(kỹ năng)
「文化活動」(hoạt động văn hoá nghệ thuật)
「留学」(du học).

 
Bạn có thể nhận thấy, trong số này, không có visa dành cho thực tập sinh bảo lãnh người thân. Vì vậy, Hiếu không thể bảo lãnh vợ/chồng và con sang Nhật sống cùng theo dạng visa gia đình được. 
 

Điều này xuất phát từ nguồn gốc của chế độ thực tập sinh, vốn là chế độ mà Nhật giúp tiếp nhận những người lao động từ nước ngoài vào các công xưởng, nhà máy của mình trong một thời gian nhất định (thông thường là 3 năm tối đa là 5 năm) để họ có thể học hỏi kỹ năng, sau này về nước không những nâng cao được trình độ nghề nghiệp của bản thân, mà còn kiếm thêm thu nhập về nước.

Tức là thực tập sinh vốn là lao động ngắn hạn, hết hạn hợp đồng bắt buộc phải về nước, chứ vốn không phải là lao động lâu dài tại Nhật, nên việc cho phép đón người thân sang sẽ làm chậm tiến độ của việc tiếp thu kiến thức và cũng trái với ý nghĩa ban đầu của chương trình. Hiện nay hầu như chỉ có lao động diện kỹ sư có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Nhật. Xem thêm: 
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật mới nhất năm 2019

Mọi thông tin, thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản bạn có thể đặt câu hỏi vào mục bình luận cuối bài hoặc liên hệ số HOTLINE- 0968.983.466 để hỗ trợ tốt nhất.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • Nguyễn Thị PHương Thúy

    14:42 07/05/2019

    CHồng tôi đang làm việc tại Nhật theo diện XKLD được 3 năm rồi. Công ty đang muốn ký thêm với chồng tôi 2 năm nữa. Theo quy định mới tôi được biết lao động làm việc tại Nhật từ 5 năm trở lên là được phép bảo lãnh cho vợ con sang đúng không? XIn tư vấn dùm tôi để chúng tôi có được quyết định đúng đắn nhất.
  • Tran trong tinh

    07:26 04/02/2019

    Hết 3 năm mà quay lại 2 năm nữa thì có đc bảo lãnh cho vợ sang ko ạ???
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Cường (Mr)
Nguyễn Cường (Mr)
SĐT: 0972 833 894
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang