Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Đào Hảo: 0985 979 184

Thực tập sinh Việt Nam có thể bảo lãnh vợ/chồng theo dạng visa gia đình sang Nhật không?

12/01/2018

Chào quý công ty! Tôi có tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản và sang Nhật làm việc được 2 năm. Hiện tại tôi muốn bảo lãnh vợ sang Nhật làm việc liệu có được không? Thủ tục làm thế nào?

Trần Hiếu - Thái Bình


Bộ phận tư vấn tuyển dụng TTC Việt Nam

Chào Hiếu! Câu hỏi của bạn được gửi tới cán bộ tuyển dụng Nguyễn Nga - 0936 906 855, câu trả lời như sau:

Rất tiếc, câu trả lời là
KHÔNG Hiếu nhé!

Các loại visa có thể bảo lãnh vợ/chồng (và cả con) sang Nhật theo dạng visa gia đình gồm:
「教授」(giáo sư)
「芸術」(nghê thuật)
「宗教」(tôn giáo)
「報道」(truyền thông báo chí)
「投資・経営」(đầu tư- kinh doanh)
「法律・会計業務」(nghiệp vụ luật- kế toán)
「医療」( y tế)
「研究」(nghiên cứu)
「教育」(giáo dục)
「技術」(kĩ thuật)
「人文知識・国際業務」(các ngành nghề liên quan tới nghiệp vụ quốc tế- nhân văn)
「企業内転勤」(chuyển trụ sở công tác)
「技能」(kỹ năng)
「文化活動」(hoạt động văn hoá nghệ thuật)
「留学」(du học).

 
Bạn có thể nhận thấy, trong số này, không có visa dành cho thực tập sinh bảo lãnh người thân. Vì vậy, Hiếu không thể bảo lãnh vợ/chồng và con sang Nhật sống cùng theo dạng visa gia đình được. 
 

Điều này xuất phát từ nguồn gốc của chế độ thực tập sinh, vốn là chế độ mà Nhật giúp tiếp nhận những người lao động từ nước ngoài vào các công xưởng, nhà máy của mình trong một thời gian nhất định (thông thường là 3 năm tối đa là 5 năm) để họ có thể học hỏi kỹ năng, sau này về nước không những nâng cao được trình độ nghề nghiệp của bản thân, mà còn kiếm thêm thu nhập về nước.

Tức là thực tập sinh vốn là lao động ngắn hạn, hết hạn hợp đồng bắt buộc phải về nước, chứ vốn không phải là lao động lâu dài tại Nhật, nên việc cho phép đón người thân sang sẽ làm chậm tiến độ của việc tiếp thu kiến thức và cũng trái với ý nghĩa ban đầu của chương trình. Hiện nay hầu như chỉ có lao động diện kỹ sư có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Nhật. Xem thêm: 
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật mới nhất năm 2018

Mọi thông tin, thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản bạn có thể đặt câu hỏi vào mục bình luận cuối bài hoặc liên hệ số HOTLINE- 0985 979 184 để hỗ trợ tốt nhất.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang