Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Đào Hảo: 0985 979 184

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật mới nhất năm 2018

14/09/2018
Khi sống và làm việc tại Nhật thì nhiều người mong muốn đưa bố mẹ, vợ con hoặc gia đình sang Nhật nhưng không biết thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật như thế nào, hôm nay TTC Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục để có thể  bảo lao lãnh người thân sang Nhật đặc biệt là bảo lãnh vợ sang Nhật mới nhất năm 2018.
 
thủ tục bảo lãnh người thân sang nhật

Thủ tục bảo lãnh người thân sang thăm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc đưa người thân sang Nhật cùng sinh sống và việc là điều mong muốn của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có thể bảo lãnh cho người nhà sang Nhật được.
 

Các loại visa có thể bảo lãnh vợ/chồng (và cả con) sang Nhật theo dạng visa gia đình gồm:
「教授」(giáo sư)
「芸術」(nghê thuật)
「宗教」(tôn giáo)
「報道」(truyền thông báo chí)
「投資・経営」(đầu tư- kinh doanh)
「法律・会計業務」(nghiệp vụ luật- kế toán)
「医療」( y tế)
「研究」(nghiên cứu)
「教育」(giáo dục)
「技術」(kĩ thuật)
「人文知識・国際業務」(các ngành nghề liên quan tới nghiệp vụ quốc tế- nhân văn)
「企業内転勤」(chuyển trụ sở công tác)
「技能」(kỹ sư)
「文化活動」(hoạt động văn hoá nghệ thuật)
「留学」(du học).

Những người trong gia đình và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. 
Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản
Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

thủ tục bảo lãnh người thân sang nhật

Về visa đoàn tụ gia đình, đó là visa cấp cho vợ/chồng hoặc con của người đang lưu trú tại Nhật theo một trong các tư cách lưu trú: visa lao động và visa du học.
Đối với visa tại trú theo gia đình: Theo quy định của Bộ Tư Pháp Nhật Bản, đối tượng được bảo lãnh là vợ/chồng đã có đăng ký kết hôn, và con (bao gồm cả con ruột và con nuôi có giấy tờ hợp pháp) 
Đối với các bạn du học sinh yêu cầu là phải học từ Senmon trở lên và đã kết hôn được trên 6 tháng. Còn đối với các bạn đi theo visa kỹ sư thì sau khoảng nửa năm đã có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ ( chồng ) con sang Nhật theo visa của mình.

Người có visa đoàn tụ gia đình sẽ được hoạt động sinh hoạt thường ngày và tự do đi học tại các trường tiếng, trường senmon, trường đại học,...nhưng không được phép lao động kiếm tiền. Trong trường hợp muốn làm việc tại Nhật Bản thì phải đăng ký hoạt động ngoài tư cách lưu trú với cục xuất nhập cảnh địa phương. Với tư cách hoạt động ngoài cư trú, người mang nó được đi làm trong vòng 28 tiếng/tuần và giới hạn các loại hình công việc.

Đặc biệt, phải nhớ tuân thủ số giờ làm quy định, vì nếu làm quá giờ quy định, khi gặp đúng đợt truy quét của cảnh sát/cục xuất nhập cảnh, dù bạn có đóng thuế đầy đủ thì vẫn có thể bị chịu hình thức xử lý nặng nhất là trục xuất khỏi nước Nhật.

Lưu ý: Nếu người bảo lãnh là người có visa vĩnh trú hoặc là người có quốc tịch Nhật thì vợ/chồng có thể đi làm không giới hạn số tiếng và cũng không cần đăng ký với cục xuất nhập cảnh.

 Khi xét cấp visa gia đình thì tiêu chuẩn quan trọng nhất trong điều kiện bảo lãnh vợ/chồng/người thân sang Nhật đó là NĂNG LỰC KINH TẾ của người bảo lãnh. Thể hiện qua việc chứng minh được người bảo lãnh có đủ khả năng kinh tế để nuôi người sẽ bảo lãnh sang.

Đọc ngay: 
Tại sao chúng ta nên đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên
Trường hợp người bảo lãnh là người có visa lao động và chậm /không đóng thuế hoặc có thu nhập hàng tháng dưới 18 vạn yên/năm, khi đó khả năng xin được visa vô cùng thấp.

 
thủ tục bảo lãnh người thân sang nhật
Trường hợp người bảo lãnh là người có visa du học, đảm bảo rằng số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để trả những chi phí tối thiểu cho cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình trong vòng ít nhất 6 tháng. Đối với các bạn du học sinh có học bổng, giấy tờ chứng minh khoản học bổng nhận được định kỳ hàng tháng sẽ chứng minh cho năng lực tài chính của người bảo lãnh.
 

Thủ tục người được bảo lãnh sang Nhật cần biết

Là người đang ở Việt Nam cần xin visa bảo lãnh qua Nhật.
Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán Nhật.
Passport

thủ tục bảo lãnh người thân sang nhật

 Ảnh 45x45(mm) theo mẫu đơn đăng kí.
Giấy tờ chứng minh tài chính. Bao gồm chứng nhân thu nhập, sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm,…nếu không đủ điều kiện trên thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật.
Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Hồ sơ của bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau:
+ Khi mời người thân: Giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)…
+ Mời người quen/bạn bè: email, ảnh chụp chung, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế....

Thủ tục người bảo lãnh người thân sang Nhật cần biết 

Cần có tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích yêu cầu phải cụ thể, rõ ràng không được ghi một cách tóm tắt chung chung.
Thư bảo lãnh.
Bản khai thông tin vợ chồng

thủ tục bảo lãnh người thân sang nhật

Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm...
Cần có danh sách người được bảo lãnh nếu mời từ hai người trở lên.
Bảng dự định kế hoạch trong thời gian ở Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng trong thời gian sang Nhật.
Bản photo mặt trước và mặt sau của thẻ cư trú.
Bản photo Passport. Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ thực hiện tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

Điềukiện xét duyệt hồ sơ khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp).

Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.

Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.

Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.

Trên đây TTC đã chia sẻ thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật, đặc biệt là thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật mà lao động cần biết, mọi thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng gọi về tổng đài tư vấn để được giải đáp miễn phí .

Chúc các bạn bảo lãnh người thân sớm được đoàn tụ tại Nhật Bản!

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)

NGUYỄN NGA (Ms):  0936 906 855
Email: hotro.japan@gmail.com

ĐÀO HẢO (Ms): 0985 979 184
Email: hotro.japan@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • Võ văn lành

    04:29 23/08/2018

    Ad cho mình hỏi.... mình đang học senmon ở nhật .... có thể bảo lãnh được anh trai mình sang nhật được ko ạ!!!! Thank ad nhiều
  • Minh

    14:28 20/08/2018

    kỹ sư sau bao lâu được bảo lãnh và yêu cầu nhwunxg gì ad
  • Hương Nguyễn

    23:27 12/08/2018

    Chồng mình visa còn “5th nữa hết hạn. Vậy xin tư cách lưu trú và bão lãnh vợ con sang được không ạ
  • Anh

    14:32 23/07/2018

    E có bằng đại học thiết kết thời trang. E muốn sang theo diện kĩ sự đee bảo lãnh chồng sang lau dài. Có định hướng nào cho e k ạ
  • Trần Dung

    19:59 18/07/2018

    Cho e hỏi. E đã đi xkld 1 năm mà giờ chồng của e ms đi nhật được 2 tháng theo diện kỹ sư sau này chồng e muốn bảo lãnh cho e sang. Thỳ trường hợp của e có thể quay lại nhật được k ạ
  • nguyễn thị hồng liên

    22:44 04/07/2018

    cho em hỏi ạ, em làm việc cho công ty của nhật và được công ty cho đi sang công ty mẹ ben nhat vừa học vừa làm 1 năm, sau khi trở về nước em tiếp tục làm ở công ty 3 năm. hiện giờ Chồng em đang làm việc bên nhật và đủ điều kiện để bảo lãnh cho em sang, việc em sang nhật trước đó có ảnh hưởng gì đến việc bảo lãnh không ạ, liệu em có được sang nhật lần nữa ko ạ?
  • Huyền

    19:02 17/06/2018

    Dạ, cho e hỏi e sinh năm 97, e là tts dạng 1 năm đã về nước 6/2017, sau khi về e làm hồ sơ đi du học kì 7/2018 vừa rồi và đã bị trượt, hien tai bạn trai e đang ở bên nhật visa kĩ sư sắp tới 8/2018 này bạn trai e về đki kết hôn và sau đó bảo lãnh e sang nhật, ac tư vấn cho e trường hợp của e có thể xin được visa k ạ? Và nếu được thì thủ tục cần những gì ạ?
  • Huyền koy

    19:56 11/06/2018

    chào ad..e muốn nhà ad tư vấn cho e..e đã lấy chồng người nhật..bây giờ e muốn bảo lãnh e trai sang du học thì cần những giấy tờ gì ạ?
  • Quang

    13:27 29/05/2018

    thủ tục bảo lãnh có gì thay đổi không?
  • Nguyễn thị quỳnh như

    15:27 29/04/2018

    Cho em hỏi ạ,em đã lấy chồng ở nhật,em muốn bảo lãnh anh trai qua nhật nhưng không biết phải làm thế nào,nhờ admin tư vấn giúp em được không ạ?
  • Lê thị hải yến

    16:57 15/04/2018

    Cho mình hỏi chồng mình là du học sinh mới tốt nghiệp trường tiếng và mới chuyển được visa đi làm mới bắt đầu làm đầu tháng 4 thì khi nào có thể bảo lãnh mình sang được.mình cảm ơn
  • Dàng thanh trung

    16:18 02/04/2018

    Cho e hoi nguoi co giay vinh tru roi!ve viet nam lay chong co duoc bao lanh chong qua hong ?
  • Ngo thi cam mai

    19:12 23/03/2018

    Dạ cho em hỏi em là du học sinh ạ
    Em muốn bảo lãnh chồng em sang nhật thì có đồ hỏi bằng cấp và các giấy tờ của chồng em k ạ
    Em xin cảm ơn ạ
  • thanh thanh

    09:10 19/01/2018

    cho e hỏi e đi diện kỹ sư nông nghiệp thì làm thủ thủ tục bảo lãnh người thân sang nhật như thế nào ạ
    và thời gian sang đó là bao lâu, người thân em có được làm việc ở bên đó không ạ?em cảm ơn
  • tuyển

    12:42 27/12/2017

    vợ em đi tu nghiệp (diện 3 năm - hợp đồng ký với công ty tiếp nhận là 1 năm). vợ em đi được 5 tháng. em 2 tháng nữa đi theo diện kỹ thuật.
    em muốn hỏi, sau 1 năm sang Nhật em làm thế nào để có thể chuyển visa tu nghiệp sang visa bảo lãnh được?
  • Nga anh

    23:54 22/12/2017

    Cho e hỏi,visa bảo lãnh theo diện vợ của kĩ sư thì bao lâu tgif có kết quả ạ
  • Huỳnh Hằng

    17:52 13/11/2017

    cho e hoi muon di sang nhat cả gia đình (vợ chồng và 1 con 3tuoi) thì có đc ko ak? và đi theo nào ạ
  • Trần thị hải thương

    21:14 25/09/2017

    Cho em hỏi là e đang làm kỹ sư ở nhật thì bao lâu em có thể đưa mẹ ruột sang định cư với m minh ạ. Mẹ em là mẹ đơn thân và chỉ có mỗi em là con ạ. Em cảm ơn.
  • pham van ninh

    16:22 26/03/2017

    cho em hoi vo em xuat khau lao dong sang nhat co bao lanh em duoc khong vay tra loi giup em xin cam on
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang