Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Điểm khác nhau giữa Visa Vĩnh trú và nhập tịch Nhật Bản

02/01/2018
Hỏi: Tôi đã kết hôn với một người Nhật Bản, chồng tôi khuyên tôi nhập tịch Nhật Bản, nhưng tôi không hiểu nhập tịch là như thế nào? Và rồi tôi nghe nói có người xin được visa vĩnh trú, cho hỏi đây là loại visa gì? Visa vĩnh trú và nhập tịch có gì khác nhau? Tôi đang băn khoăn không biết bây giờ mình nên xin visa vĩnh trú hay nhập tịch? Anh/chị tư vấn cho tôi lời khuyên được không?
 
=

 
Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho Công ty CP nhân lực Chúng tôi Việt Nam chúng tôi. Xin trả lời câu hỏi của bạn:

1. Visa vĩnh trú là gì?


Visa Vĩnh trú có nghĩa là dù bạn vẫn giữ quốc tịch Việt Nam, những có quyền sống mãi ở Nhật Bản.
Visa Vĩnh trú: Nếu thực tập sinh Nhật có visa vĩnh trú thì được ở Nhật Bản với tư cách là người nước ngoài, bạn có quyền là được cư trú lâu dài ở Nhật Bản mà không cần làm những thủ tục phiền phức. Hơn nữa bạn cũng sẽ không bị giới hạn giờ lao động như visa du học sinh và visa đoàn tụ.

Làm cách nào để xin visa vĩnh trú? Xem chi tiết
Những lợi ích mà visa vĩnh trú mang lại cho bạn?

Không bị giới hạn ngành nghề làm việc
Không cần lo lắng visa hết hạn
Không bị giới hạn thời gian sinh sống ở Nhật Bản
Có quyền ưu tiên hơn trong nhiều hoạt động: khi sở hữu visa vĩnh trú, bạn gần như được coi là bán công dân của đất nước này, tức là bạn đã nhận được kha khá sự tín nhiệm từ chính phủ. Điều đó đồng nghĩa bạn có thể thực hiện một số hoạt động như: mua nhà đất, vay vốn ngân hàng,... - những hoạt động mà visa thông thường không thể thực hiện.
Được phép bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống: vợ/chồng, con cái, bố mẹ ruột, bố mẹ chồng/vợ.

2. Nhập tịch có nghĩa là bạn từ bỏ quốc tịch Việt Nam và nhập quốc tịch Nhật Bản.


Sau khi nhập tịch bạn sẽ là một công dân Nhật Bản chân chính, sẽ nhận được phúc lợi, quyền bầu cử như những người Nhật khác.
Với câu hỏi nên Nhập tịch hay xin visa vĩnh trú thì theo Laodongxuatkhau.vn thì tùy vào từng trường hợp của từng người mà lựa chọn thì sẽ tốt hơn.

Nếu như bạn là người hay về Việt Nam, thích ở lại Việt Nam thời gian dài thì bạn nên chọn Visa vĩnh trú. Bởi nếu bạn chọn Nhập tịch bạn sẽ trở thành một công dân Nhật Bản, khi đã là người Nhật khi về Việt Nam bạn sẽ  phải làm thủ tục giấy tờ xin visa phiền phức.


Nếu bạn chỉ xem Nhật Bản là nơi làm việc đơn thuần, có ý định nghỉ hưu hoặc về Việt Nam lập nghiệp bạn cũng nên chọn visa Vĩnh trú. Còn ngược lại nếu bạn có dư định sinh sống luôn ở Nhật Bản, muốn hưởng phúc lợi như một người Nhật chân chính thì nhập tịch là phương pháp tối ưu nhất.

Căn cứ theo chính sách Nhật Bản thì điều kiện nhập tịch sẽ dễ hơn điều kiện xin visa vĩnh trú. Với những điều kiện sống, làm việc như Nhật Bản hiện nay, gần như nếu có cơ hội bạn nào cũng muốn nhập tịch đúng không?

Trường hợp bạn nhập tịch Nhật Bản, đồng nghĩa với việc bạn bị tước quốc tịch Việt Nam, mất đi tên gọi , tất cả các quyền lợi và nghĩa vụ của một công dân Việt Nam.

Nếu bạn chọn cách nhập quốc tịch thì đa phần là họ coi trọng cái lợi trước mắt, còn nếu chọn visa vĩnh trú thì là bạn coi trọng tương lai hơn, yêu đất nước hơn. Tuy nhiên tùy vào từng người họ sẽ có hoàn cảnh và suy nghĩ khác nhau.

Quyết định nằm trong tay các bạn!

 
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang