Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Đi XKLĐ Nhật có bắt buộc phải đóng bảo hiểm không? tiền bảo hiểm ở Nhật có được giảm trừ

30/08/2017
Tiền bảo hiểm ở Nhật là một trong những khoản chi phí khá lớn khi người lao động khi quyết định làm việc tại Nhật băn khoăn. Nhiều lao động đặt câu hỏi Đi XKLĐ Nhật có bắt buộc phải đóng bảo hiểm không? tiền bảo hiểm ở Nhật có được giảm trừ nếu có người phụ thuộc không? Trong bài viết này, TTC Việt Nam sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé
 

1. Đi XKLĐ Nhật  có bắt buộc phải tham gia bảo hiểm không?

Bảo hiểm tại Nhật mà người lao động cần đóng là bảo hiểm quốc dân và bảo hiểm xã hội theo công ty. Khi làm việc hay học tập tại Nhật người lao động bắt buộc phải đóng theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Tuy nhiên, vì mình làm việc tại công ty nên số tiền mình đóng khoảng 50% chi phí nảo hiểm còn công ty hỗ trợ 50% còn lại

Tiền bảo hiểm tính như thế nào?

Bảo hiểm tại Nhật đều tính dựa theo thu nhập trong năm của bạn.

Tức là nếu lao động có thu nhập nhiều, thì tiền bảo hiểm cũng theo đó mà đội lên. Để tham khảo về mức tiền bảo hiểm 国民健康保険 phải đóng dựa theo thu nhập hiện tại, bạn có thể tham khảo trang web dưới đây.

Link :
 Kokuho-keisan


Cách tính tiền bào hiểm theo thu nhập

Lưu ý:  Tùy vào từng quận-thành phố mà các mức tiền bảo hiểm được quy định khác nhau, nên các số liệu ở đây chỉ mang tính tham khảo chứ không chính xác tuyệt đối.

Xem chi tiết Những loại bảo hiểm dành cho thực tập sinh tại Nhật Bản
TẠI ĐÂY

2. Bảo hiểm tại Nhật có được giảm trừ khi có người phụ thuộc

Câu trả lời là bảo hiểm quốc dân không được giảm trừ, bảo hiểm xã hội theo công ty được giảm

Bảo hiểm quốc dân tại Nhật tính theo nhân khẩu, tức là bạn đang đóng bảo hiểm cho mình, giờ có thêm vợ- con và muốn đóng thêm, thì số tiền bảo hiểm phải đóng cũng sẽ tăng thêm, chứ không phải tiền bảo hiểm của bạn sẽ giảm được cho cả vợ và con.

Lúc này, mức tiền bảo hiểm phải đóng sẽ căn cứ theo thu nhập của cả hộ gia đình (ví dụ nếu bạn có vợ và vợ đi làm, thì mức tiền bảo hiểm sẽ tính dựa trên tổng thu nhập của cả hai).

Đây chính là nhược điểm của bảo hiểm quốc dân so với bảo hiểm xã hội theo công ty, vì bảo hiểm xã hội theo công ty có chế độ cover cả người phụ thuộc ( vợ, con,..nếu những người này thỏa mãn những yêu cầu về thu nhập,..). Tức là bạn chỉ cần đóng 1 lần tiền bảo hiểm mà giảm được cho cả nhà.

Xem thêm :
Hướng dẫn lao động lấy lại tiền hoàn thuế Nenkin
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang