Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Trọn bộ mẫu đơn xin việc làm bằng tiếng Nhật ấn tượng nhất

18/01/2023
Đơn xin việc (hay thư xin việc) là cơ hội tuyệt vời để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng bởi có những điều không thể giải thích đầy đủ trong hồ sơ hoặc CV. Tuy nhiên, Tiếng Nhật khác biệt quá lớn về ngôn ngữ, nhiều bạn gặp khó khăn trong việc làm hồ sơ xin việc bằng tiếng Nhật. Dưới đây, Chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc bằng tiếng Nhật ấn tượng nhất
 

Khi viết hồ sơ xin việc ở Nhật, hầu hết các công ty đều thích hồ sơ viết tay. Nếu bạn cảm thấy kỹ năng viết kanji của bạn chưa đủ, thì sẽ có website sau http://resumemaker.jp/ cho phép bạn điền thông tin, sau đó in ra và gửi qua email.

Thông tin trong hồ sơ xin 

 
Trong hồ sơ xin việc bạn chỉ cần làm theo mẫu từng bước một. Bắt đầu với các thông tin cơ bản như: Ngày tháng hiện tại , Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại .... Trong hồ sơ xin việc bạn nên viết giống như trong chữ hiragana. Sau đó, ở phần dưới đây, ghi rõ họ tên của bạn trong tiếng Nhật. Đối với tên người nước ngoài, chấp nhận viết bằng chữ katakana.
Ở phần quá trình học tập, phải ghi rõ tên trường theo thứ tự thời gian, ngày nhập học, ngày tốt nghiệp. Đối với các trường đại học thì tên trường, tên khoa, chuyên ngành học cần viết đầy đủ, cùng với giấy chứng nhận hoặc giải thưởng đặc biệt mà bạn đạt được khi học ở trường đại học đó.

Kinh nghiệm làm việc cũng viết theo trình tự thời gian tương tự quá trình học tập. Không giống các hồ sơ ở phương Tây, bạn không cần phải nói thêm về nhiệm vụ và yêu cầu của các công việc trước đây hay cố gắng giải thích nó hữu ích cho công việc này như thế nào. Nếu bạn đã thôi việc ở công ty nào đó thì ghi là 以上, nhưng nếu bạn đang còn làm việc thì hãy viết 現在 に 至 る.

 

Hãy ghi tên bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đã được cấp trong những năm qua (12), 
 
Tiếp theo là phần quan trọng nhất, bao gồm các lý do tại sao bạn muốn được làm công việc này. Đây là cơ hội để bạn sáng tạo và gây ấn tượng với các công ty bằng cách ghi ra các kỹ năng đặc biệt (特技) hay thế mạnh (好 き な 学科) của mình.

Nếu bạn đang nộp đơn ở nhiều công ty cùng một lúc và muốn sử dụng các hồ sơ tương tự, thì các cụm từ phổ biến cho hồ sơ như “営 業 経 験 を 活 か し て, の 仕事 に て 活躍 し た い” với nghĩa cơ bản là bạn muốn sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm từ công việc trước để làm việc trong một lĩnh vực nhất định.

Phần còn lại của phần này là yêu cầu về thông tin mang tính cá nhân như: thời gian đi làm, số người phụ thuộc, và tình trạng hôn nhân.

 

 
Phần cuối cùng là mong muốn, nguyện vọng của bạn như: mức lương mà bạn muốn. Nếu không muốn đưa ra mức lương một các trực tiếp bạn có thể viết “ご 相 談 さ せ て 頂 き た い と 思 っ て お り ま す”, còn không hãy viết ra con số cụ thể.
 

Vậy là hồ sơ của bạn đã hoàn tất.

Các mẫu đơn xin việc thường có sẵn hoặc được cung cấp trên trang web của chính công ty mà bạn định nộp hồ sơ. Bạn nên tìm hiểu kỹ từ trước, các mẫu đơn thường giống nhau với các yêu cầu thông dụng cơ bản. Có thể kể đến một vài thông tin như:
KINYUBI (記入日) = Ngày ứng tuyển
SHIMEI (氏名) = Tên
IN (印) = Stamp
SHASHIN (写真) = Hình cá nhân.
SEINENGAPPI (生年月日) = Ngày sinh, tuổi, giới tính.
GENJUSHO (現住所) = Địa chỉ nơi ở hiện tại
DENWA (電話) = Số điện thoại hiện tại.
RENRAKUSAKI (連絡先) = Thông tin liên lạc
DENWA (電話) = (Contact) Số điện thoại
GAKUREKI (学歴) = Quá trình học tập
SHOKUREKI (職歴) = Kinh nghiệm làm việc.
MENKYO & SHIKAKU (免許・資格) = Bằng cấp chứng chỉ
(志望の動機特技、好きな学科など) = Năng, lực kỹ năng, mục tiêu...
FUYOKAZOKUSU (扶養家族数) = Số điện thoại người liên hệ khác nếu cần (Người trong gia đình).

Trên đây là tất cả những bước làm mẫu đơn xin việc bằng tiếng Nhật. Mỗi người có những mâũ đơn xin việc khác nhau để có thể gây được ấn tượng tới các nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn có thêm các mẫu CV, đơn xin việc đẹp hãy để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ gửi cho bạn! Và hãy chia sẻ những mẫu CV độc đáo mà bạn có với chúng tôi nhé!

Chúc bạn sẽ tìm được công việc ưng ý 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


 • Hoàng Thị sâm

  13:11 27/06/2019

  a có the cho em mẫu cv bằng tiếng nhật dc ko ah
 • hanh tam

  17:30 23/02/2019

  add có thể cho mình xin bản hồ sơ xin việc đầy đủ bằng tiếng nhật vào công ty cho sinh viên mới ra trường không ạ
 • truong

  09:34 13/01/2019

  ad có thể cho e xin mẫu đơn xin việc vào cty được không ạ? e cảm ơn
 • CV Xin Việc 365

  15:02 22/10/2018

  Mình thấy những mẫu CV trên CV xin việc 365 được thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp lắm. Bạn có thể tham khảo thêm nhé
 • Thành

  10:45 29/12/2017

  Rất hữu ích. cảm ơn công ty
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang