Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Bánh baumkuchen - Sự quyến rũ từ bánh ngọt Nhật Bản

12/04/2018
Một món bánh có thể làm quà được khi bạn có dịp sang Nhật du lịch hay công tác mà hôm nay laodongxuatkhau.vn muốn giới thiệu đến bạn đó là bánh Baumkuchen. Mang hương vị thơm ngon giòn tan phong cách Nhật, chắc chắn món quà của bạn sẽ gây bất ngờ.

I. Bánh Baumkuchen là bánh gì?

Baumkuchen được mệnh danh là vua của các loại bánh bởi để làm ra được chiếc bánh này cần phải tỉ mỉ và cẩn thận từ lúc bắt đầu lớp bánh đầu tiên đế lớp bánh cuối cùng.
 

 
Baumkuchen là tên gọi 1 loại bánh nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng lại có xuất xứ từ Đức. Baumkuchen được định nghĩa là một loại bánh được tạo thành từ những nguyên liệu bột mỏng chồng lên nhau giống như một khúc gỗ cây. Những lớp bột này liên tục xoay trong trong nhiệt độ cao của bếp nướng hay lò vi sóng sẽ có màu vàng đặc trưng và mùi vị thơm lừng của của bột rất đẹp mắt.

II. Nguồn gốc bánh Baumkuchen

Chiếc bánh Baumkuchen lần được tiên xuất hiện ở Đức vào khoảng cuối thế kỉ 17 khi mà những người làm bánh ở đất nước này luôn sáng tạo ra những vật liệu và hương vị mới cho chiếc bánh của mình. Vì được làm bằng nhiều lớp bột nên khi được nướng chín, bánh sẽ giòn tan, thơm lừng và đặc biệt lạ miệng.

Bánh Baumkuchen được du nhập vào Nhật Bản vào thời gian nào không rõ nhưng khi nhắc đến loại bánh này, người ta vẫn lầm tưởng Baumkuchen có nguồn gốc từ Nhật Bản chứ không phải Đức do dộ nổi tiếng của nó.

Được biết đến vua của các loại bánh bởi sự cẩn thận và tỉ mỉ của người Nhật làm ra chiếc bánh này rất kì công. Bởi vậy, Baumkuchen nhanh chóng trở nên không thể thiếu ở đất nước mặt trời mọc.

Thông thường, Baumkuchen của người Nhật sẽ rất bắt mắt bởi sự cầu kì, lớp bánh láng mịn xung quanh chiếc bánh. Ngược lại, những chiếc bánh mà người Đức làm ra sẽ gân guốc, sần sùi và thực tế.

 

 
Ở xứ phù tang, người ta dùng bánh Baumkuchen để tặng quà thay cho những lời chúc có cánh đến người thân, bạn bè vào lễ cưới. Tuy nhiên, nó vẫn nổi tiếng hơn cả trong vai trò là bữa điểm tâm trong mỗi bữa ăn.

Ở  Nhật, bạn có thể mua được dễ dàng chúng ở những cửa hàng như  Kitakaro ở Hokkaido, Villon ở Tokyo, Juchheim ở Kobe, Minamitei ở Chiba…  Mỗi cửa hàng sẽ có những hương vị Baumkuchen đặc trưng bên cạnh hương vị truyền thống.


III. Tuyệt chiêu làm bánh Baumkuchen ngon và đẹp mắt

Nguyên liệu làm bánh Baumkuchen rất dễ kiếm ở những cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị đó là:
 

Phần bột bánh
– 10 quả trứng gà đã phân loại lòng đỏ và lòng trắng riêng.

– 200g bơ nhạt

– 1 quả chanh

– 1 teaspoon vanilla

– 150g bột mì đa dụng, rây mịn

– 65g bột ngô, rây mịn

– 6 tablespoons mứt mơ

– 1 ít dầu ăn để chống dính

2.  Phần lớp phủ vanilla

– 250g đường bột

– 1 tablespoon rượu rum

– ½ teaspoon vanilla

– 1 – 2 tablespoon sữa tươi
Cách làm bánh Baumkuchen truyền thống
 
– Đánh bông trứng gà lên trong khoảng 5 phút, khi nào bông lên là được.

– Trong một bát khác, đánh đều bơ và đường với nhau cho đến khi được một hỗn hợp mịn, màu kem nhạt. Thêm vỏ chanh vàng xắt nhỏ và vani vào trộn đều.

– Thêm lòng đỏ trứng (đã tách hết lòng trắng) rồi đánh kỹ. Thêm bột mì và bột bắp, trộn đều tay.

– Trong một chiếc bát sạch, xoa một chút dầu vào bát, đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi hình thành đỉnh mềm, màu trắng sáng, bóng, mịn.

– Khuấy 1/3 số lòng trắng trứng vào bột , sau đó, nhẹ nhàng cho lòng trắng trứng còn lại vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao. Bôi trơn ống trụ nướng bánh có chiều dài 20cm.

– Dùng thìa rải một lớp bột vào trụ nướng. Đợi khoảng 2 phút khi bánh chuyển màu vàng nâu là đã chín.

– Tiếp tục xúc một muỗng bột, rải lên trên mặt bánh ngọt vừa chín và tiếp tục nướng trong vòng ba phút, hoặc cho đến khi vàng nâu sẫm.

– Tiếp tục tạo lớp và nướng cho đến khi bạn có 20 lớp xen kẽ màu từ ánh sáng vàng-nâu đậm đến nâu vàng. (Hoặc tiếp tục cho đến khi hêt bột). Để nguội trong năm phút. Cẩn thận rút bánh ra khỏi trụ nướng.

– Đối với lớp phủ vanilla, rây đường bột vào tô. Thêm  rượu rum, vani và sữa bột, khuấy cho đến khi hoàn toàn đồng nhất.
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang