Trong tiếng Nhật, Kitsune có nghĩa là con cáo. Con người Nhật Bản họ giải thích đó là món mỳ có tên như vậy là do món mỳ Udon được dùng với đậu hủ. Theo truyền thuyết người Nhật, loài cáo rất thích ăn đậu hủ nên người ta đặt luôn tên cho món này là Kitsune - Udon.
Với loại mỳ này, đi cùng mì Udon sẽ là Tempura. Tuy nhiên, để miếng Tempura không bị nhão và mềm đi, mì Udon sẽ được dùng lạnh và nước súp được đựng riêng chỗ khác. Khi ăn chỉ việc chan nước súp lên mì, cho hành, củ cái bào và cho thêm chút chanh vào cùng.
Điểm khác biệt của mì Oshi - bori Udon so với những loại mì Udon khác đó là nước súp của loại mì này hoàn toàn được làm từ củ cái trắng. Đầu bếp sẽ mài củ cải trắng, vắt hết nước để cho vào nước dùng. Vì thế nước rất trong, khi ăn dùng kèm với tương ớt miso ngọt, khô cá ngừ bào mỏng để giảm vị hăng của củ cải.
Đây là món mì Udon đặc trưng ở tỉnh Yamanashi. Hoitou Udon đặc biệt phù hợp với những người ăn chay. Loại mì Udon này làm bằng bí đỏ, cà rố và nhiều loại rau củ khác nhau. Tất cả rau củ sẽ được hầm trong nồi để là nước dùng, sau đó cho mì Udon vào. Như vậy là có ngay tô mì Udon thơm phức mùi rau củ.
Người Nhật gọi đây là Udon cái tai hay Udon tai quỷ vì hình dáng giống cái tai. Để làm món mì này, bột Udon sẽ được cán mỏng, sau đó cắt thành một phần nhỏ rồi gấp lại. Người Nhật tin rằng nếu ăn Mini Udon vào dịp năm mới, quỷ sẽ không nghe được những điều họ nói vì thế sẽ có một năm mới may mắn,mạnh khỏe và an lành.
Tam đại Udon còn gọi là Sandai Udon. Đây là ba loại mì Udon ngon nổi tiếng từ ba tỉnh của Nhật Bản, đó là Sanuki Udon của tỉnh Kanaga, Inaniwa Udon của tỉnh Akita và Goto Udon của tỉnh Nagasaki. Nếu nói đã ăn mì Udon Nhật Bản mà không thưởng thức Tam đại Udon thì chưa gọi là đã ăn mì Udon.
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312
Minh Hoàn (Mr)
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại