Bạn đang có niềm đam mê với văn hóa, ẩm thực Nhật Bản? Bạn có biết Mirin là gì? Đâu là những loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn của người Nhật? Hãy cùng Laodongxuatkhau.vn tìm hiểu ngay sau đây.
1. Mirin là gì?
Mirin: có tên tiếng Nhật là みりん
Mirin là một trong số những loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản
Mirin được làm từ mạch nha, gạo và gạo nếp lên men
Loại gia vị này có vị ngọt do có chứa đường mạch nha
Mirin có 2 loại: Hon - Mirin (có nghĩa là đích thực, là loại Mirin ngon nhất), Aji - Mirin
Mirin có tác dụng: tẩm ướp thức ăn nhầm gia tăng vị ngọt tự nhiên. Mirin nhanh ngấm, khử mùi tanh của hải sản đồng thời làm cho món ăn có màu sắc đẹp hơn.
2. TOP 10 loại gia vị không thể thiếu trong món ăn Nhật
Xì dầu (しょうゆ): xì dầu Nhật Bản được làm từ đậu nành và mạch nên sẽ có vị ngọt đặc trưng hơn các loại xì dầu thông thường.
Sake (御神酒): Là loại rượu nấu ăn cực phổ biến ở Nhật được chế biến từ gạo.
Mirin
Dầu mè: loại được người Nhật yêu thích nhất là dầu mè đen. Dầu mè được sử dụng trong rất nhiền món ăn, đặc biệt là tạo hương vị khó có thể chối từ cho món salad.
Bột nêm cá ngừ atsuodashi (本かつおだしの素). Đúng như tên gọi của nó, loại bột nêm này được chế biến từ cá ngừ. Ngoài ra, bột nêm có thêm 1 số thành phần khác như: muối, đường, bột sữa,...
Vừng hạt: Ngoài công dụng trang trí món ăn, vừng hạt còn giúp tăng độ béo, thơm cho món ăn
Tương Miso - loại tương trong huyền thoại mà đi đến đâu Nhật Bản bạn cũng có thể nghe thấy. Tương Misa có hương vị khá giống với tương đậu nành nhưng ngọt thanh và tự nhiên hơn.
Gừng tươi
Mù tạt: hay còn gọi là Washabi
Xem chi tiết: Washabi là gì? Những bí mật động trời về loại gia vị nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản
Chúc bạn vui vẻ!
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.