Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???

06/08/2018
Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những món ăn truyền thống. Xét trên khía cạnh ẩm thực Nhật Bản sushi là món không thể thiếu, không chỉ ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng mà còn được trình bày vô cùng bắt mắt. Hãy cùng Laodongxuatkhau.vn khám phá về món sushi ngay dưới đây.
Sushi có nguồn gốc như thế nào?
Sushi là món ăn khá đặc biệt của người Nhật. Từ xa xưa, người Nhật đã biết cách ủ cá, tôm, hải sản vào nắm cơm để giữ được mùi vị thơm ngon.

Khi ủ, cơm thường được trộn với một chút giấm cho chua chua ngọt ngọt. Mà cũng chính vì thế mà cá ủ trong cơm được chuyển hóa thành sushi. Phương pháp này được truyền vào Nhật Bản cùng với việc trồng lúa nước trong thời kỳ Yayoi.

 
 Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???
 
Độc đáo Sushi trang trí hình hoa anh đào

Ngày nay với việc sử dụng thêm các gia vị chế biến bổ trợ đã tạo nên độ tươi, hương vị nguyên chất, và cảm nhận hết vị ngon của các loại hải sản. Sushi chính là một kiệt tác thành công trong cách chế biến ẩm thực của người Nhật Bản.
Thành phần chính trong sushi
Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, mù tạt.
 
Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???
 
Nguyên liệu chính của sushi

Cơm trộn dấm: gọi là sumeshi hay sushimeshi. Loại dấm này chuyên dùng để trộn cơm là dấm có pha chút muối, đường, rượu ngọt mirin. Cơm không nấu chín hoàn toàn được trộn với dấm.

Các loại hải sản dùng để làm sushi hay gọi là tane, bao gồm cá ngừ, cá hồng, cá bơn, cá mũi biến, cá mú, cá trình,cá thu, tôm, mực, bạch tuộc…

Ngoài ra còn các thành phần khác như các loại rau, củ quả, đậu phụ, và các loại gia vị kèm theo như nước tương, wasabi.

>>> Xem thêm:
Cách làm sushi đúng chuẩn Nhật Bản
6 loại sushi bạn nên biết
Trong thực đơn sushi của người Nhật bản, có rất nhiều loại sushi, muôn hình muôn vẻ với thành phần, màu sắc và cách thức chế biến khác nhau. Tuy nhiên, có 6 loại cơ bản gồm:  

Nigirizushi
 
Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???

Là loại cơm nắm trộn dấm, bên trên đặt một miếng hải sản có thể là cá hồi, cá ngừ hoặc các loại hải sản khác và xen kẽ bên trong là một chút wasabi. Thực khách có thể dùng thêm gia vị như xì dầu, gừng tím muối chua ngọt.

Chirashizushi
 
Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???

Được chế biến đặc biệt theo phong cách kiểu Tokyo và Osaka. Đó là một tô cơm đầy ắp các loại thịt cá, rong biển và trứng. Ở Tokyo sẽ dùng trứng thái miếng, còn Osaka là trứng được thái chỉ rồi rắc lên cùng rong biển).

Makimono
 
Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???

Gần giống như với cách làm của gimbap hàn quốc. Hải sản và các nguyên liệu củ quả sẽ được gói trong lớp rong biển rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Gunkan
 
Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???

Khác với Makimono ở chỗ thức ăn sẽ không được trộn cùng cơm cuốn trong rong biển, thay vào đó là xếp lên bề mặt ngoài. Nguyên liệu phổ biến thường sử dụng các loại trứng như trứng cá hồi, trứng cá tuyết hoặc trứng cua.

Oshizushi
 
Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???

Là một đặc sản sushi của vùng Kansai. Cần nén chặt hải sản đã ướp gia vị cùng cơm trộn dấm trong một khuôn gỗ, thường là 2 lớp cơm 1 lớp nhân sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ.

Temaki
 
Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???

Gồm một lớp rong biển sẽ được nướng sơ qua, rải đều cơm trộn dấm và các loại hải sản, rau củ quả vào giữa rồi nặn theo hình nón.
Ăn sushi như thế nào mới đúng chuẩn người Nhật?
Bạn đã biết 6 loại sushi của Nhật Bản chưa???
 
Cách thưởng thức sushi đúng điệu Nhật Bản

Để thưởng thức món sushi đúng chuẩn người Nhật khi ăn bạn nên lưu ý một số trường hợp sau nhé!
 Bạn nên ăn ngay khi món ăn vừa được làm xong vì miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn.

 Ăn nguyên cả miếng để thưởng thức hương vị ngon lạ trong từng miếng sushi.
 Sushi thường ăn kèm với nước tương, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm 1 vài lát ớt. Nên chấm mặt thức ăn vào nước tương để không bị mặn.
 Theo phép ăn của người Nhật bạn dùng những miếng sushi theo thứ tự từ ngoài vào trong. Tránh gắp ngay miếng giữa đĩa.
 Bạn có thể ăn món sushi cùng với chút rượu sa kê để giảm bớt vị tanh nhẹ của đồ sống và dễ tiêu hóa hơn.
 
Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ am hiểu và thích thú đối với ẩm thực Nhật Bản sushi. Chúc bạn sẽ làm được những món sushi ngon, đẹp, hấp dẫn cho người bạn yêu thương.

>>> Xem thêm:
Khám phá 6 loại mì Udon Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang