Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

15 điều nói lên tính cách người Nhật chuẩn không cần chỉnh

14/05/2018
Bạn đã từng tiếp xúc với con người Nhật Bản bao giờ chưa? Bạn có biết tính cách người Nhật ra sao chưa? Laodongxuatkhau.vn cũng không tự tin hiểu hết tính cách con người nơi đây nhưng dưới đây là 15 điều mà chúng tôi đúc rút được qua quá trình hợp tác nhiều năm liền. 
 Trung thực:

Bạn có hiểu lý do tại sao trong các đơn hàng tuyển người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn có mục yêu cầu người lao động phải thật thà, trung thực? Bởi lẽ người Nhật luôn nỗ lực gầy dựng nên một đất nước - nơi mà bất cứ ai sinh sống hay đặt chân lên đất nước này đều cảm nhận được sự an toàn.

Chẳng ngoa khi nói tính cách người Nhật đặc trưng nhất chính là trung thực. Rất nhiều những cửa hàng không người bán được mở ra trên đất nước này. Rau củ, đồ đạc đã có giá ghi sẵn, việc trả tiền hay không phụ thuộc vào ý thích con người. Chẳng ai quản lý, chẳng ai dám sát mà người ta vẫn tự giác trả tiền, lấy lại tiền thừa một cách chính xác. 

 

Hay như việc bạn có vô tình để quên ví ở quán ăn - phục vụ sẽ cất và đợi bạn quay lại để trả cho đúng chủ nhân của nó. Bạn rơi ví, rơi đồ ngoài đường? Hãy đến sở cảnh sát gần nhất để trình báo, yên tâm rằng ví sẽ về với chủ sớm nhất có thể nhé!
 Lịch sự:

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em Nhật Bản đã được dạy dỗ nghiêm khắc về vấn đề đối nhân sử thế, làm cách nào để cư xử một cách lịch sự nhất có thể. Những hành động nhỏ như quy tắc cúi đầu, chào hỏi, xếp hàng, cách giao tiếp,... đều có thể nói tính cách người Nhật. 
 

Bất cứ tầng lớp nào ở Nhật Bản: từ người lớn cho đến trẻ em, từ công nhân viên chức đến công nhân, từ viên chức cấp cao đến dân thường,.. đều tuân thủ những nguyên tắc hết sức tuyệt vời. Có lẽ cũng chính vì vậy, lịch sự đã ngấm vào máu từng con người nơi đây. 
 Nhẫn nại, điềm tĩnh

Nếu đã từng tiếp xúc trong cuộc sống hay làm việc cùng người Nhật thì chắc hẳn bạn cũng cảm nhận được tính cách người Nhật có phần điềm đạm, làm việc gì cũng không vội vàng, suy nghĩ thấu đáo, ra quyết định chính xác. 
 Coi trọng danh dự

Đại diện cho "tính cách người Nhật" này chính là các võ sĩ Samurai. Nếu yêu mến nền văn hóa sứ xở hoa anh đào thì chắc bạn cũng biết đến câu chuyện "rạch bụng tự sát" của những người võ sĩ Samurai. Hành động này được thực hiện khi Samurai không hoàn thành nhiệm vụ được giao, ảnh hưởng đến danh dự của người võ sĩ. 
 

>> Xem thêm: Samurai và câu chuyện xoay quanh hành động "rạch bụng tự sát"
 Tính kỷ luật cao

Tính kỷ luật chẳng cần minh chứng nào quá to tát mà được thể hiện ngay ở những điều quen thuộc nhất. Ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất, họ vẫn xếp hàng nghiêm chỉnh dưới trời đổ mưa tuyết để nhận cứu trợ sau đợt động đất, những khu vực công cộng luôn được giữ gìn cực kỳ sạch sẽ, không bao giờ có thói quen "cha chung không ai khóc",....
 Chăm chỉ, cần cù

Lao động là vinh quang, chỉ có lao động mới có thể làm ra của cải, làm nên cuộc sống sung túc. Chẳng khó hiểu khi mà Nhật Bản trở thành cường quốc, nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á, sánh vai với các cường quốc trên thế giới.
 
 Có tính cộng đồng cao

Tính cách của người Nhật chính là đề cao cộng đồng, sự sống của một cá nhân gắn liền với sự tồn tại của cả dân tộc. Tính cách này được tôi luyện cũng 1 phần bởi sự thiệt thời của đất nước này: động đất, sóng thần, núi lửa, chiến tranh,...
 Coi trọng học vấn

Học chẳng bao giờ là thừa, có quá nhiều thứ trên đời này cần phải học, chỉ có học hành mới mang lại cuộc sống sung túc và tương lại sáng lạn - đó là tư tưởng của người Nhật. Cũng một phần nhờ có sự chăm chỉ học hỏi, nên người Nhật để gầy dựng nên một cường quốc công nghệ. 
Tuy nhiên, bậc cha mẹ ở Nhật Bản lại có phần quá kỳ vọng vào con cái, đặt nặng thành tích lên vai trẻ nhỏ. Không ít trường hợp đau lòng đã xảy ra, trong đó có
hội chứng Hikikomori.
 Trung thành

Bạn đã từng nghe đến câu chuyện chú chó Hichiko - 10 năm đứng đợi chủ chưa? Nếu chưa, hãy thử một lần lắng nghe câu chuyện đó để hiểu về lòng trung thành.

Từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ trên đất nước này đã được giáo dục phải tuyệt đối trung thành với đất nước, với những người mang lại cuộc sống cho mình. 
 Tinh thần cầu tiến
 Tiết kiệm
 Tốt bụng
 Coi trọng bản sắc dân tộc
 Cầu tiến
 
Có chút dễ bị kích động


Laodongxuatkhau.vn

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang