Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

10 năm đứng đợi chủ và hành trình được phong thánh của chú chó Hachiko

24/04/2018
Chú chó Hachiko - chú chó nổi tiếng trên khắp đất nước Nhật Bản đến mức còn được đúc tượng và đặt trước cửa nhà ga. Điều gì đã khiến người dân nơi đây khâm phục chú chó này đến vậy?
sơ lược cuộc đời của chú cho hachiko
 Chú chó Hachiko có tên tiếng Nhật là ハチ公
 Hachiko thuộc giống chó Akita Nhật Bản
 Sinh ngày 10/11/1923 tại thành phố Odete tỉnh Akita
 Ngày mất: 08/03/1935
 Vào năm 1924, chú chó này được vị giáo sư khoa nông nghiệp trường Đại học Đế Quốc Tokyo mua và đưa về Tokyo sinh sống
 Mỗi buổi sáng chú chó Hachiko đều đưa chủ nhân đến tận cửa nhà ga Shibuya để đi làm và ngồi đợi cho đến chiều muộn ông chủ đi làm về
 Cứ ngỡ rằng mọi chuyện sẽ diễn ra thật tốt đẹp, cho đến một ngày năm 1925 mọi chuyện đã thay đổi. Ông Ueno lên cơn nhồi máu cơ tim và qua đời ở nơi ông làm việc. Hichiko vẫn ngồi ở nơi nhà ga quen thuộc đợi chủ nhân đều đặn mỗi buổi tối trong 9 năm 9 tháng 15 ngày (cho đến khi qua đời).

>> Bí quyết dạy con dũng cảm và luôn trung thành của người Nhật

 
làm sao câu chuyện của hachiko lại nổi tiếng?
Vào một ngày năm 1932, có một sinh viên là học trò của giáo sư Ueno (chủ nhân của Hachiko) đã nhìn thấy và nghe đến câu chuyện về lòng trung thành của Hachiko tại nhà ga Shibuya. 

Cảm thấy còn nhiều điều muốn khám phá về cuộc đời của chú chó này, cậu sinh viên Hirokichi Saito năm nào đã theo chân Hachiko về tới ngôi nhà nơi có thợ làm vườn trước đây của ông Ueno để nghe đầy đủ về câu chuyện. 


Sau cuộc gặp gỡ này, ông Saito đã lập tức công bố chuỗi tài liệu về giống chó Akita - giống chó chỉ còn tồn tại duy nhất 30 con thuần chủng (trong đó có Hachiko). Trong số đó có 1 bài viết gây được chú ý khi đăng lên tạp chí nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản năm 1932, nhờ bài báo này, Hachiko đã trở thành một hiện tượng trong lòng người dân Nhật Bản. Cũng từ đây, Hachiko được lấy làm biểu tượng của lòng trung thành, thường được giáo viên đem ra làm hình mẫu để giáo dục trẻ nhỏ. 

 
Các nghệ sĩ đã bắt đầu điêu khắc tượng chú chó Hachiko để tưởng nhớ. Ngoài ra, Nhật Bản còn dấy lên phong trào phát triển giống chó Akita. Bức tượng nổi tiếng nhất và hiện tại đang được đặt ở nhà ga Shibuya được hoàn thành bởi nhà điêu khắc nổi tiếng Ando Teru vào năm 1934.

Ngày 08 tháng 03 năm 1935, sau gần 10 năm chờ chủ, cuối cùng Hachiko đã được gặp lại chủ nhân tại nơi mà chú đã đưa tiễn ông. Hiện nay, xác của chú chó Hachiko được nhồi bông và trưng bày ở viện bảo tàng "Viện bảo tàng Quốc gia về thiên nhiên và khoa học Nhật Bản" thuộc quận Ueno, Tokyo.

 
 
mức độ phủ sóng của hachiko ở nhật bản
Ngoài những câu chuyện được tương truyền trong dân gian, chú chó Hachiko còn là nguồn cảm hứng vô tận của không ít các nhà làm nghệ thuật. Dưới đây là một số dẫn trứng cụ thể:

 Bộ phim Hachikō Monogatari ra đời vào năm 1987: kể về cuộc đời của Hachiko từ khi sinh ra cho đến khi mất đi 

 Vào năm 1994, đài phát thanh CBN đã phát lại một bản thu âm cũ tiếng sủa của chú chó Hachiko. Điều này đã thu hút hàng triệu thính giả nghe đài trên toàn Nhật Bản (sau 59 năm)
 Năm 2004, truyện tranh Hachiko: câu truyện về một chú chó trung thành đã được ra đời
 Năm 2009, một bộ phim Mỹ tên "Hachi - a dog's tale" đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả - chứng tỏ mức độ phủ sóng tầm thế giới của chú chó trung thành này

 

Một tuyến xe bus công cộng ở Nhật Bản đã lấy tên là Hachiko. Tuyến bus này chạy theo khung đường mà hằng ngày chú chó Hachiko chạy từ nhà đến cửa trạm tàu Shibuya
 
một số bức ảnh cuối cùng của hachiko

Gương mặt có chút buồn bã của Hachiko trên đoạn được 10 năm chờ đợi
 

Hình ảnh ngóng đợi đã quá quen thuộc của người dân nơi bến Shibuya
 

Chú chó Hachiko cho đến khi mất

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang