Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Samurai Nhật Bản và những bí ẩn kinh hoàng xung quanh hành động mổ bụng tự sát

19/04/2018
Samurai Nhật Bản - những người đại diện cho tầng lớp võ sĩ đạo, đại diện cho tinh thần chiến đấú quả cảm của con người, đất nước Nhật Bản. Mong rằng với những chia sẻ của Laodongxuatkhau.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về những con người này cũng như hành động mổ bụng tự sát đầy bí ẩn.
  Samurrai Nhật Bản là gì?

Trong tiếng Nhật, Samurai (侍) được hiểu theo 2 nghĩa:

 Nghĩa thứ 1: Samurai là những người nằm trong một tầng lớp võ sĩ Nhật Bản. Thực chất, Samurai là tầm trung, là thuộc hạ của các Shogun, Daimyo nhưng cũng cũng có vai vế đứng trên một số bộ phận võ sĩ khác.

 Nghĩa thứ 2: Samurai là tầng lớp võ sĩ nói chung, bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, kể cả Shogun và Daimyo.

 

Samurai có nguồn gốc từ chữ Saburau (さ守らう): người chăm sóc, bảo vệ (mang nghĩa cao quý). Theo nghiên cứu của các nhà sử học, họ cho rằng Samurai đã xuất hiện từ thế kỷ thứ VI và được bắt nguồn từ binh sỹ Nhật Bản: Kỵ binh, bộ binh và cung binh. Cũng có thể chính vì nguồn gốc như vậy khiến cho Samurai Nhật Bản có một tinh thần chiến đấu mạnh mẽ đến vậy.

Thế nào gọi là một Samurai Nhật Bản chân chính?

Đến khoảng giữa thế kỷ thứ IX, khái niệm Bushido trở nên cực kỳ phổ biến trong giới võ sĩ Nhật Bản. Hiểu một cách đơn giản thì Bushido chính là tinh thần võ sĩ đạo, là triết lý sống, là nguyên tắc mà người võ sĩ bắt buộc phải tuân theo. 

Thời điểm mới xuất hiện, Bushido chỉ áp dụng cho tầng lớp chiến binh, nhưng sau dần nó đã phát triển đến mức trở thành bộ luật lưu hành trong thời kỳ phong kiến của đất nước Nhật Bản. 

Vậy thế nào là một Samurai chân chính? Một người được coi là Samurai chân chính cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 

Samurai chiến đấu vì công lý

 Đặt Bushido lên hàng đầu
 Luôn đứng về phía công lý, làm nên những điều công bằng
 Luôn coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, sẵn sàng đón nhận nó để bảo vệ danh dự của người võ sĩ
 Tuyệt đối trung thành với chủ nhân, hoàn thành nhiệm vụ được giao mà không nề hà khó khăn

Chính nhờ những phẩm chất tuyệt vời này, võ sĩ Samurai luôn giữ được phẩm chất cũng như sự quý trọng của các lãnh chúa. Lãnh chúa sẵn sàng giao cho họ bất cứ nhiệm vụ quan trọng nào và không chút nghi ngại. 

 Lý giải hành động mổ bụng tự sát gây tranh cãi

Trong tiếng Nhật, hành động mổ bụng tự sát của võ sĩ Samurai được miêu tả bằng thuật ngữ Seppuku. Nếu theo suy nghĩ của bạn cũng rất nhiều người trong thời buổi hiện nay, việc mổ bụng tự sát thực sự rất vô nghĩa và có phần rùng rơn, không đáng. Nhưng đối với tinh thần võ sĩ đạo của Samurai thì nó lại là hành động thể hiện lòng tự tôn.

Đối với người võ sĩ Samurai, danh dự là thứ quý giá nhất. Chỉ một hành động nhỏ ảnh hưởng đến danh dự, như không hoàn thành nhiệm vụ thì có thể dẫn đến hành động tự sát.

 

Nghi thức Seppuku được thực hiện như sau:

 Người võ sĩ Samurai dùng con dao nhỏ sắc nhọn, tự rạch bụng, cắt ruột của mình

 Sau khi hoàn thành việc cắt ruột, sẽ có sẵn 1 người đứng phía sau và chém đầu võ sĩ Samurai đó để kết thúc nghi lễ

Hoàn thành nghi thức cũng là lúc người võ sĩ gục gã nhưng tâm hồn lại thanh thản vì đã lấy lại được danh dự. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu hơn, Seppuku không phải chỉ là nghi thức mà trong nhiều trường hợp nó còn được sử dụng như một hình phạt tử hình.


>> Búp bê may mắn Daruma - búp bê với quá khứ đen tối của Nhật Bản


  Tại sao võ sĩ Samurai lại chỉ mặc quần ống rộng?

Đây là câu trả lời dành cho những bạn tò mò tại sao người võ sĩ Samurai lại chỉ mặc chiếc quần ông rộng như hình bên dưới:
 

Kiểu quần này được biết đến với tên gọi Hakama. Nhìn vẻ ngoài có vẻ chiếc quần này khá nặng nề lại còn dài thượt, làm cách nào nó lại không cản trở sức chiến đấu của người võ sĩ? Câu trả lời nằm ở chính độ dài và rộng của chiếc quần. Chỉ khi mặc những chiếc quần này, người võ sĩ mới có thể che dấu nhứng bước di chuyển chân của mình, tránh để đối phương nắm được chiêu thức. Điều này giúp cho người võ sĩ làm nên những cú tấn công bất ngờ, đoạt mạng đối thủ.
 Một số hình ảnh còn sót lại của các võ sĩ Samurai cuối cùng
 
 
 

Ở thời kỳ phong kiến, Samurai nữ thực sự rất phổ biến
 

Các Samurai thời đó có vị thế cao và đều biết chữ
 
Trên đây là một số thông tin và hình ảnh Laodongxuatkhau.vn mong muốn mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về Samurai Nhật Bản. Nếu yêu thích văn hóa đặc sắc của đất nước mặt trời mọc, hãy chia sẻ suy nghĩ và những hiểu biết của bạn cho chúng tôi dưới phần bình luận nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang