Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Phạm Huy: 0968 430 585 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Súp Miso là gì? Cách làm món súp Miso ngon tuyệt tại nhà

03/05/2018
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là cường quốc kinh tế mà còn được thế giới kính trọng bởi những đức tính đáng quý của người dân nơi và văn hóa ẩm thực đặc sắc. Đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản là không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Và Súp Miso của Nhật Bản là một món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới, bạn chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ mê ngay.

 
súp miso là món gì?
Súp Miso hay canh tương  (味噌汁 misoshiru?) là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, có thể dùng làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ.

Súp Miso là món ăn được người Nhật yêu thích bởi sự bổ dưỡng và rất phù hợp cho những người ăn chay hoặc đang trong thời kỳ ăn kiêng. Bên cạnh đó, súp Miso còn có tác dụng tăng cường sinh lực, sức đề kháng, tốt cho tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, tái tạo men ruột và các bệnh ung thư khác.

Súp Miso được làm từ hỗn hợp nước dùng “Dashi” và tương Miso trộn lẫn với nhau. Trong đó,“Dashi” là một loại nước dùng để nấu canh được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Nhật Bản.

Nguyên liệu dùng làm Dashi thường có Niboshi (khô cá mòi), Kombu (tảo bẹ), Katsuobushi (khô cá ngừ bào mỏng), đôi khi là nấm Shitake (nấm đông cô) sấy khô. Ở các quốc gia khác ngoài Nhật Bản, nước dùng rau củ cũng được sử dụng thay thế cho Dashi.

Tương Miso trộn lẫn với nước dùng “Dashi” để tạo ra súp Miso mang nhiều nét độc đáo. Súp Miso truyền thống thường được chế biến từ ba loại tương Miso khác nhau là đỏ, trắng hoặc hỗn hợp. Tương Miso đỏ được ủ trong một thời gian dài, có vị mặn và mùi hắc nên được xem là tương Miso vị mạnh.

 

 
Còn tương Miso trắng được lên men trong thời gian ngắn và có hương vị ngọt ngào, tinh tế. Trong khi đó, hỗn hợp tương Miso, theo đúng như tên gọi, là một sự pha trộn các loại tương Miso khác nhau. Nhìn chung, tương Miso hỗn hợp sẽ tạo cho súp hương vị trọn vẹn hơn, có lẽ nhờ sự bù đắp lẫn nhau về điểm mạnh và điểm yếu giữa các loại tương Miso có trong hỗn hợp.

Thành phần nguyên liệu đặc trưng trong các món súp Miso truyền thống luôn được thay đổi theo vùng miền hoặc theo mùa và thời tiết khí hậu. Các thành phần nguyên liệu được chọn để cung cấp sự tương phản của màu sắc, kết cấu, và hương vị súp.

Do đó hành và đậu phụ, hai thành phần chính luôn được chọn để làm nổi bật hương vị súp. Thành phần nổi trên chén xúp, chẳng hạn như tảo bẹ khô rong biển, và các thành phần chìm, có thể bao gồm nấm, khoai tây, rong biển, hành tây, tôm, cá, và củ cải trắng xát nhỏ hoặc thái lát.


Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món mì undo hoặc Tumpura để đổi mới thực đơn hàng ngày nhé.
 
Review quán nhật có món súp miso 
Tại Hà Nội có rất nhiều nhà hàng Nhật Bản khác nhau sau đây xuatkhaulaodong sẽ giới thiệu cho bạn 2 địa chỉ nổi tiếng với món súp Miso chuẩn vị Nhật.

 Nhà hàng Kimono, 52-54 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Nhà hàng Asahi Sushi, 288 Bà Triệu, Hà Nội.
 
 
 
Ngoài hai nhà hàng này bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món súp Miso này ở các nhà hàng Nhật khác nhau.
 
Cách làm món súp miso chuẩn nhật tại nhà
Nếu như các chị em muốn đổi món ăn cho gia đình vào những ngày nóng của mùa hè này hãy cùng xuatkhaulaodong tìm hiểu cách nấu món súp Miso chuẩn vị Nhật Bản nhé!
Trước tiên chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  1 muỗng canh rong biển khô


​  3 muỗng canh tương miso (miso trắng)

​  3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)

​  180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)

​  2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ
 
Cách làm:
 
 
Các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng giờ thì chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào:

Bước 1: Bạn ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát. Tiếp đó, bạn hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén nước dùng dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Chúc bạn sẽ thành công với món súp Miso chuẩn vị nhé!

 

Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

  • Thoa

    14:40 03/05/2018

    Súp miso ngon tuyệt Nhật Bản
Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Phạm Huy

0968 430 585

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Phạm Huy
Phạm Huy
SĐT: 0968 430 585
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang