Khi nhắc đến món ăn nổi tiếng của Nhật Bản ở nước ngoài, chúng ta phải kể đến Tempura. Đây là một thực phẩm phổ biến được xếp hạng trong top các món ăn Nhật yêu thích khi khảo sát ý kiến của người nước ngoài đến Nhật Bản.
Tempura là món ăn mà hải sản và rau được trộn vào bột mì và nước, sau đó trộn chung với trứng rồi nhúng trong hỗn hợp bột bao bên ngoài và chiên bằng dầu thực vật. Dường như bạn có nhiều cách để thưởng thức món ăn này chỉ với muối tinh chấm với hỗn hợp bột đã được chiên giòn ngay tại các nhà hàng Tempura cao cấp.
Món Tempura chiên giòn phong cách Nhật Bản
Thông thường, Tempura được ăn với nước sốt có một chút vị ngọt kết hợp với nước dùng Dashi, nước tương, Mirin, hoặc dùng với nước sốt trộn một ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ khuấy đều.Trong trí tưởng tượng có lẽ Tempura là một món ăn ở nhà hàng thượng hạng. Song tại Nhật Bản, chúng lại được chế biến thường xuyên như những món ăn gia đình, và cũng là một món ăn mang hương vị của những người dân thường mà bạn có thể mua được ngay trong góc những món ăn hàng ngày ở các siêu thị
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN TEMPURA CHIÊN GIÒN PHONG CÁCH NHẬT
- 500g tôm tươi, loại to chừng 7 - 8 con
- Các loại rau củ mà bạn thích: cà rốt, bí đỏ, cà tím, đậu bắp, đậu cove, rau tầng ô, hành tây, ớt chuông, súp lơ(bông cải)… rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- 200g bột mì
- 150g bột chiên xù (nếu thích bạn có thể dùng nhiều hơn)
- 1 quả trứng to
- 1 chút rượu trắng, muối và hạt tiêu
- Dầu ăn
CÁCH LÀM MÓN TEMPURA CHIÊN GIÒN PHONG CÁCH NHẬT
Bước 1:
Trộn đều bột mì, bột nở và muối với nước, dùng đũa hoặc phới đánh nhuyễn.
Trộn đều và đánh nhuyễn trứng, bột mỳ
Bước 2:
- Nhúng tôm ngập vào bát trứng đánh. Nếu thích dùng tôm đủ vị không cần thức chấm thì bạn tự chế bột nhão komoro Nhật Bản một cách đơn giản nhất là cho các gia vị yêu thích trộn đều cùng bột mì và trứng thành thứ bột sệt gồm: bột mì, trứng, nước tương, tương ớt hay sa tế, chanh, bột canh, hạt vừng,.. Bạn đặt bột nhão vào ngăn đá chừng 10 phút cho lạnh rồi tẩm tôm dính đều thứ bột nhão này
- Nếu muốn thêm rau củ quả, cắt và rửa sạch thành những miếng vuông hoặc thanh dài rồi nhúng vào hỗn hợp bột. Bạn có thể chần sơ rau củ rồi để ráo nước trước khi tẩm bột.
Nhúng tôm và rau củ quả vào trứng
Bước 3:
Đồ nhiều dầu vào chảo, khi dầu sôi thì thả tôm, rau củ quả vào chiên vàng đều hai mặt. Khi vừa thả tôm vào thì bạn dùng đũa banh luôn tôm phẳng rộng ra cho chín đều và nhanh. Nếu thích dáng tôm tròn lẳn thì bạn có thể đặt nghiêng con tôm. Nhấc tôm ra khay lót giấy ăn cho thấm bớt mỡ.
Bước 4:
Người Nhật thường cho những miếng tempura vào chén cơm để dùng bữa (gọi là tendon), hoặc cho vào bát mì udon (tenpura-udon), mì soba (tenpura-soba), hoặc để dĩa tempura tách riêng rồi ăn với mì soba (gọi là ten-seiro)..
Sự kết hợp độc đáo giữa Tempura chiên giòn và mì soba Nhật Bản
Vậy là đã xong rồi, thật đơn giản phải không nào. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món Tempura chiên giòn này tại nhà cho gia đình và những người thân của mình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công !
>> Những món ăn truyền thống đặc trưng nhất tại Nhật Bản
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.