Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

6 điều cần lưu ý khi xin Visa đi Nhật Bản

29/12/2017
Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc xin visa là điều không thế thiếu nhưng hầu hết lao động Việt Nam đều chưa biết nên chuẩn bị giấy tờ gì, thủ tục như thế nào và thời hạn lấy visa là bao lâu. Vì thế, hôm nay TTC Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình và thủ tục xin visa đi Nhật một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 
5-dieu-luu-y-khi-xin-visa-di-nhat
Thủ tục xin visa lao động tại đại xứ quán Nhật Bản
 
1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Để xin cấp visa lao động dài hạn tại nước ngoài, thực tập sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:
Hộ chiếu (Nếu chưa có hộ chiếu, bạn có thể làm tại văn phòng xuất nhập cảnh với lệ phí 200.000 VNĐ/người).
Đọc thêm:
 Hỏi đáp: Quy định chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì?

 
Tờ khai xin cấp Visa
 
 
Bạn có thể tải mẫu xin visa này tại đây
 
Ảnh chụp 4.5 x 4.5 (Ảnh mới không quá 3 tháng)
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (Bản gốc + Bản Copy).
Hợp đồng lao động bản gốc.
Thông báo tuyển dụng.
Giấy tiếp nhận tu nghiệp (Nếu có).
Ngoài ra đại sứ quán Nhật Bản có thể còn yêu cầu một số giấy từ khác tùy từng trường hợp khác nhau. Nếu bạn không mang hoặc từ chối cung cấp thông tin giấy tờ thì sẽ không được tiếp nhận hồ sơ hoặc bị chậm thời gian nhận visa.
 
 
2. Địa điểm nộp hồ sơ
 
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, có 2 trụ sở:
 
Tại Hà Nội:
 
- Địa chỉ: 27 – Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại cố định: 84 – 4- 3846 – 3000
- Fax: 84 – 4 – 3846 – 3043
- Fax: 84 – 4 – 3846 – 3046(lãnh sự)
 
 

 

 Xem đường đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Nội: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.
Tại Hồ Chí Minh:
 
- Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại cố định: 84 – 8 – 3933 – 3510
- Fax: 84 – 8 – 3933 – 3520

Bạn có thể đọc thêm bài viết: 
Địa chỉ đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội - Những điều mà thực tập sinh cần lưu ý
 
3. Thời gian làm việc của đại sứ quán
 
Đại sứ quán Nhật Bản làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản. Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả.
Thời gian làm việc của đại sứ quán Nhật cụ thể như sau:
 
- Sáng: 8h30 – 12h00
- Chiều: 1h30 – 16h45
 
4. Thời gian lấy visa
 
Sau khi hồ sơ của bạn đủ điều kiện, được đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận thì sau 1 tuần (tính cả ngày nghỉ) bạn sẽ được lấy visa.
Hồ sơ nạp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản, nếu nộp qua fax, đường bưu điện,..sẽ không được thụ lý. Nếu hồ sơ còn thiếu một số giấy tờ, sẽ được đại sứ quán phát tờ danh sách những giấy tờ cần bổ sung để được thụ lý.
Chú ý: Thời gian lấy visa là vào buổi chiều các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
 
5. Chi phí xin cấp visa
 
Đối với visa lao động chi phí theo quy định của đại sứ quán là:
Visa hiệu lực 1 lần:
610.000 VNĐ
Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

Đây là chi phí của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam dựa theo mệnh giá VNĐ chứ không phải quy đổi sang đồng Yên.
 
Thông thường các công ty tư vấn xuất khẩu lao động sẽ có cán bộ hướng dẫn thủ tục xin visa cho người lao động nên bạn cũng không cần quá bận tâm về vấn đề này. 

6. Các lưu ý khác
Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ
 
Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn
 
Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học...


Trên đây là những thông tin cần thiết khi bạn xin visa đi Nhật. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quá trình xin visa Nhật Bản của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công

 
Tham khảo:
Xin visa đi Nhật có khó không? Làm cách nào để xin visa nhanh nhất?
Hướng dẫn gia hạn visa cho người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ Trụ Sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
==> Xem ngay đến
 Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 km)
==> Xem đường đến
 Văn phòng công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: hotro.japan@gmail.com


PHẠM HUY (Mr): 0968 430 585
Email: hotro.japan@gmail.com

TRƯƠNG CAO QUÝ (Mr): 0968 277 708
Email: hotro.japan@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang