Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Các loại visa đi Nhật tại Việt Nam - Những thông tin không thể bỏ qua

27/10/2017

Bạn đang muốn đến Nhật. Dù với mục đích du lịch, thăm thâm hay làm việc thì việc đầu tiên là đến Đại Sứ Quán để làm các thủ tục xin visa Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn đang rất mơ hồ cần thêm thông tin visa Nhật, hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về thông tin visa Nhật Bản cũng như các loại visa phổ biến hiện nay.

1. Visa là gì?

Visa là bản xác nhận cho phép một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin phép nhập cảnh Nhật Bản. Việc một người cần loại visa nào cho chuyến đi đến Nhật phụ thuộc mục đích của chuyến đi đó.

Đọc ngay bài viết: 
Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa đi Nhật

2. Những ai cần visa?

Nói chung, tất cả các công dân nước ngoài đến Nhật đều phải có visa không định cử để lưu trú tạm thời hoặc visa định cư để lưu trú lâu dài

3. Có những loại visa nào?

Có khoảng hơn 20 loại visa vào Nhật, bao gồm “Visa tạm thời” cho các khách du lịch và các loại visa cho sinh viên, lao động và người thân của những người đang cư trú tại Nhật
Visa loại du lịch và thương gia
 Việt Nam nằm trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì bạn chỉ cần 1 passport hợp lệ đã có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia. Người có visa tạm thời sẽ được phép lưu trú tại Nhật lên đến 90 ngày.
Người có visa tạm thời không được phép tham gia kinh doanh, mua bán. Tuy nhiên vẫn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trường Nhật ngữ.
Tất cả các khách du lịch nước ngoài phải luôn mang hộ chiếu trong người.
 
Visa du học
Người nước ngoài muốn học tại Nhật (Trừ trường hợp tham gia các kháo học tiếng ngắn hạn), cần có visa du học cấp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản mới có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức lưu trú du học dài hạn.
Có nhiều loại visa du học nhật bản, phân biệt theo loại hình học tập
Visa du học sẽ được cấp với kỳ hạn 6 tháng đến 2 năm và có thể gia hạn.

 
Visa lao động
Người nước ngoài muốn làm việc tại Nhật cần có 1 visa lao động từ đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Nhật nước sở tại để có thể nhập cảnh vào Nhật dưới dạng visa được phép lao động.
Có hơn 12 loại hình visa lao động, mỗi loại cho phép người sở hữu nó được phép làm việc trong các loại hình kinh doanh và lĩnh vực khác nhau, ví dụ như phóng viên, nghệ thuật, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, giải trí, quản trị kinh doanh, dịch vụ quốc tế…
Nếu bạn đổi việc trong thời gian ở Nhật và công việc mới ko nằm trong lĩnh vực lao động được phép (Ví dụ như từ giáo dục chuyển sang kỹ thuât), bạn cần thay đổi loại visa.
Bằng đại học hoặc các chứng chỉ chuyên môn sẽ được yêu cầu khi nộp đơn xin visa lao động. Người muốn xin cấp visa lao động phải được 1 công ty tại Nhật chấp nhận hoặc là có 1 người bảo lãnh.
Visa lao động thường được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.

Đọc ngay:
6 điều cần lưu ý khi xin Visa lao động đi Nhật Bản

 
Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc
Người nước ngoài kết hôn với 1 người mang quốc tịch Nhật hoặc với người đã có visa vĩnh trú tại Nhật có thể lấy được visa vợ chồng, cho phép họ két hôn và buôn bán tại Nhật. Visa loại này được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.
 Vợ (chồng) của người nước ngoài, những người đang sống tại Nhật với hình thức lưu trú được phép lao động, có thể nộp đơn để xin cho 1 visa người phụ thuộc. Visa người phụ thuộc được cấp với kỳ hạn từ 3 tháng đến 3 năm và có thể gia hạn.
Người phụ thuộc không được phép tham gia kinh doanh, buôn bán, trừ khi họ có giấy phép từ cục xuất nhập cảnh. Ngay cả khi có giấy phép thì người phụ thuộc cũng chỉ có thể làm việc với khoảng thời gian trong tuần bị giới hạn.

Visa tái nhập cảnh

Đối với những người nước ngoài khi muốn tạm thời ra khỏi Nhật cần xin giấy phép tái nhập cảnh, nếu  không sẽ bị mất quyền lưu trú ngay khi ra khỏi Nhật. Giấy phép tái nhập cảnh cho cá nhân hay cho tập thể có thể xin được ở các văn phòng nhập cảnh.

Visa vĩnh trú

Đối với những người nước ngoài sống và làm việc tại Nhật có nhân cách tốt và đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể được cấp visa vĩnh trú nếu họ sống ở Nhật ít nhất là 10 năm liên tục (Trong trường hợp vợ hoặc chồng là người Nhật hoặc là người có nhiều đóng góp cho xã hội Nhật thì có thể ngắn hơn). Nếu có visa vĩnh trú bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh, buôn bán.

Xem chi tiết: Điểm khác nhau giữa Visa Vĩnh trú và nhập tịch Nhật Bản

Trên đây là tất cả các loại visa đi Nhật phổ biến tại Việt Nam. Để xin visa bạn làm hồ sơ lên đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Xem chi tiết địa chỉ, thời gian làm việc là những lưu ý khi đến đại sứ quán TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang