Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Vũ Huy Hoàng: 0986 444 941

Giấy phép về nước tạm thời - Tái nhập quốc tại Nhật Bản

16/03/2017
Đối với các bạn du học sinh, người lao động Việt Nam học tập và làm việc tại Nhật Bản khi có nhu cầu về nước đều cần xin giấy phép tái nhập quốc ( Re-entry permit ) nếu không muốn bị mất hiệu lực visa lưu trú.

>> 6 Điều cần lưu ý khi xin visa  Nhật Bản

 

Thông thường người lao động Việt Nam hay du học sinh thường có thời gian cư trú ở Nhật Bản từ 3 - 5 năm. Đây thực sự là một khoảng thời gian dài đối với những người xa quê và với cả những người thân đang ngày đêm trông ngóng nơi quê nhà. Trong xuất khoảng thời gian đó nhu cầu về nước thực sự lớn:  về thăm gia đình, bạn bè, cưới hỏi người thân, lập gia đình,... Dù với bất cứ lý về nước của bạn là gì thì bạn cũng không thể tự ý về nước mà không xin giấy phép tái nhập quốc. Nếu không xin loại giấy phép này, visa lưu trú của bạn sẽ bị mất hiệu lực đồng nghĩa với việc bạn không có quyền ở lại Nhật Bản học tập cũng như làm việc.
Giấy phép tái nhập quốc theo tiếng Nhật được viết như sau: 
再入国許可 ( sainyuukoku kyoka ). Còn tiếng Anh giấy phép tái nhập quốc được viết: Re-entry permit. Đây là loại giấy phép khá phổ biến và quan trọng với người đi xuất khẩu lao động, vì vậy bạn nên tìm hiểu về loại giấy phép này.

1. Xin giấy phép tái nhập quốc ở đâu?

Có 2 nơi bạn có thể xin giấy phép tái nhập quốc.
- Đầu tiên đó là cục xuất nhập cảnh
Tokyo tại Shinagawa.
Thời hạn cho loại Re- entry permit này là từ 3 - 5 năm. Tuy nhiên thời hạn này không được vượt quá thời hạn visa lưu trú của bạn.
Lệ phí: Loại dùng 1 lần:
3000 Yên. Loại dùng nhiều lần: 6000 Yên. Phụ thuộc vào mức độ hay về nước của bạn mà cân nhắc nên mua loại nào cho hợp lý.
- Nơi thứ 2 bạn có thể xin Re-entry permit đó là
sân bay. Loại giấy phép này dành cho trường hợp bạn sẽ quay lại Nhật Bản trong vòng không quá 1 năm kể từ ngày rời khỏi đây. Nếu bạn chỉ xác định về nước vài ngày hoặc vài tháng để giải quyết việc cá nhân thì nên sử dụng loại giấy phép này để tiết kiệm thời gian.

 


Chỉ cần đánh dấu vào mục muốn tái nhập cảnh bạn đã giải quyết xong vấn đề

2. Thủ tục xin Re - entry permit cần những gì?

 >> Xin visa đi Nhật cần những điều kiện gì?

- Đơn đăng ký: Theo mẫu đã có sẵn của cục xuất nhập cảnh Tokyo

 

- Thẻ cư trú dành cho người nước ngoài sống tại Nhật Bản.
 

- Hộ chiếu:
 

3. Thời gian xin cấp giấy phép

Bạn có thể đến cục xuất nhập cảnh Tokyo từ 9 giờ sáng đến 12 trưa hoặc từ 1 giờ đến 4 giờ chiều các ngày trong tuần để tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép xin tái nhập quốc.

Chúc bạn thành công!
  • Ngân

    15:42 16/03/2017

    Xin tư vấn 01673795654
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Vũ Huy Hoàng

0986 444 941

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Vũ Huy Hoàng
Vũ Huy Hoàng
SĐT: 0986 444 941
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
097 286 35..
Vì gia đình nghèo, lại trình độ học thức kém nên tôi...
016684532..
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động...
0912 367 8..
Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng...
Lên đầu trang