Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đoàn Thị Luân: 0984 518 156 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

5 điều cần biết để nhập quốc tịch Nhật Bản

26/04/2017
Lao động Việt Nam ở lâu năm hoặc gia đình muốn định cư sống tại Nhật Bản đều muốn xin nhập quốc tịch để hưởng những chế độ nhà nước Nhật Bản cho công dân của mình. Nhưng hầu hết chưa biết những điều kiện hay thủ tục để có thể nhập quốc tịch. Sau đây, công ty TTC Việt Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc nhập quốc tịch tại Nhật Bản
Điều kiện và thủ tục nhập quốc tịch Nhật Bản

Nhập quốc tịch tại Nhật Bản cần chú ý những điều gì ?
 

1. ĐIỀU KIỆN XIN NHẬP QUỐC TỊCH NHẬT BẢN

- Có địa chỉ tại Nhật Bản liên tục 5 năm trở lên
- Không dưới 20 tuổi và có năng lực hành vi theo pháp luật nước xuất thân (pháp luật nước mẹ trước khi nhập quốc tịch Nhật)
- Hành vi thường ngày lương thiện
- Có thể mưu sinh nhờ tài sản hay kỹ năng của bản thân hay vợ/chồng sống cùng, người thân khác
- Không có quốc tịch hoặc từ bỏ quốc tịch cũ khi nhận quốc tịch Nhật Bản
- Phải là người chưa từng thực hiện phá hoại chính phủ Nhật Bản bằng bạo lực, lập kế hoạch tham gia các hoạt động chính trị, v.v... chủ trương điều đó, hay đã từng thực hiện những điều đó dưới việc thực thi hiến pháp nước Nhật Bản

 

2. GIẤY TỜ XIN NHẬP QUỐC TỊCH NHẬT BẢN
 

Giấy tờ cần nạp khi nhập quốc tịch Nhật Bản

- Đơn xin nhập quốc tịch, tờ động cơ nhập quốc tịch, tờ tuyên thệ, bản lý lịch
- Giấy tờ giải thích khái quát cách kiếm sống, giấy tờ giải thích khái quát gia đình thân tộc
- Nếu là người kinh doanh: Giấy tờ, bảng biểu tài chính, tờ khai thuế giải thích khái quát nội dung kinh doanh
- Nếu là người có chức vụ trong công ty, bản sao đăng ký pháp nhân (giấy chứng nhận mục đăng ký)
- Nếu là nhân viên công ty, giấy tờ, tờ chứng nhận lương chứng minh việc đang đi làm
- Tờ chứng nhận nộp thuế (bản sao)
- Bản đồ sơ lược lân cận nhà ở, nơi làm việc
- Tờ chứng nhận quốc tịch, giấy tờ có thể chứng nhận không có quốc tịch hoặc sẽ mất quốc tịch hiện tại do nhập quốc tịch Nhật Bản
- Giấy chứng nhận các mục ghi chép phiếu gốc đăng ký người nước ngoài - Chứng nhận bằng lái xe hơi
- Các giấy tờ khác theo chỉ thị thêm từ Cục Pháp vụ

Giấy tờ cần trưng ra khi nhập quốc tịch Nhật Bản


- Bằng tốt nghiệp
- Giấy chứng nhận kỹ năng - Giấy chứng nhận có bằng cấp
- Nếu là người kinh doanh: Giấy chứng nhận trong kinh doanh
- Chứng nhận số dư tiết kiệm - Chứng nhận chứng khoán - Bản sao đăng ký bất động sản (giấy chứng nhận các mục đăng ký)
- Các giấy tờ khác theo chỉ thị thêm từ Cục Pháp vụ

 


Nhập quốc tịch và xin hộ chiếu tại Nhật Bản

3. TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT: KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NHẬT BẢN


Nếu bạn kết hôn với người Nhật, điều kiện cư trú tại Nhật liên tục sẽ giảm từ "5 năm trở lên" thành "3 năm trở lên". Hơn nữa, nếu bạn đã kết hôn với người Nhật được 3 năm trở lên thì điều kiện cư trú giảm xuống thành "1 năm trở lên".

 

4. CHI PHÍ LÀM THỦ TỤC NHẬP QUỐC TỊCH NHẬT BẢN

Miễn phí làm thủ tục nhập quốc tịch Nhật bản. Tuy nhiên, nếu bạn thuê văn phòng luật làm cho đỡ tốn thời gian, hay cho chắc ăn, thì sẽ tốn khoảng 250,000 yen (tức là tương đương 1 tháng lương kỹ sư).
 

5. VỀ HỌ TÊN SAU KHI NHẬP QUỐC TỊCH NHẬT BẢN
 

Trái với đồn đoán lâu nay, bạn không cần đổi sang họ Nhật. Bạn có thể giữ nguyên họ tên bạn, hoặc đổi sang họ Nhật thì tùy. Tuy nhiên, đây là cơ hội gần như duy nhất để thay tên đổi họ và do bạn trở thành công dân Nhật nên tên họ Nhật có thể sẽ có lợi và giúp hòa nhập tốt hơn. Vì thế, khá nhiều người đổi sang họ Nhật.

Chú ý:  Quy định về tên trong tiếng Nhật thì bạn phải dùng chữ kanji trong bảng thường dụng Hán tự cộng thêm bảng chữ kanji cho họ tên mà chính phủ quy định, ngoài ra bạn có thể sử dụng chữ hiragana, chữ katakana nhưng không được sử dụng chữ alphabet
Sau khi nhập quốc tịch, bạn là công dân Nhật Bản. Bạn có quyền đi bầu cử tại Nhật và việc đầu tiên nên làm là xin hộ chiếu Nhật Bản. Đi đâu mà cầm hộ chiếu Nhật Bản thì cũng sẽ được tôn trọng hơn nhiều.

Trên đây là những lưu ý khi công dân Việt Nam muốn nhập quốc tịch tại Nhật Bản, điều kiện và thủ tục để có thể nhập quốc tịch Nhật Bản, Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về tổng đài tư ấn miễn phí, công ty TTC Việt Nam
 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

PHẠM THỊ DUYÊN (Ms): 01233 110 894
Email: hotro.japan@gmail.com

ĐOÀN THỊ LUÂN (Ms): 0984 518 156
Email: hotro.japan@gmail.com

VŨ HUY HOÀNG (Mr): 0986 444 941
Email: hotro.japan@gmail.com
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
  
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đoàn Thị Luân

0984 518 156

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đoàn Thị Luân
Đoàn Thị Luân
SĐT: 0984 518 156
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
097 286 35..
Vì gia đình nghèo, lại trình độ học thức kém nên tôi...
016684532..
Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động...
0912 367 8..
Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng...
Lên đầu trang