Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Ứng phó với các câu hỏi khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

20/04/2018
Nhật Bản không chỉ biết đến là xứ sở mặt trời mọc, là đầu tàu kinh tế lớn mạnh của cả Châu Á mà còn là nơi bạn nhận được vô số những cơ hội tiếp xúc với nền công nghiệp hàng đầu thế giới, với những máy móc thuộc loại tân tiến Nhất, tìm kiếm công việc phù hợp lương cao. Do đó, được làm việc taị đây chính là ước mơ là mục tiêu mà nhiều người lao động hướng đến. 
 
 
Một Nhật Bản phồn hoa với biết bao điều mới lạ

Để có thể đặt chân tới Nhật làm việc không quá phức tạp. Bạn chỉ cần vượt qua 2 vòng phỏng vấn và thực hành. Tuy nhiên, một cuộc phỏng vấn trực tiếp với người Nhật thôi mà làm biết bao lao động Việt phải trăn trở, lo lắng. Nhằm giúp các thực tập sinh yên tâm hơn về vấn đề này, Chúng tôi xin chia sẻ mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề Cách ứng phó với câu hỏi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật ngay sau đây nhé!
 

 
Nội dung các câu hỏi phỏng vấn đi Nhật chỉ xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ như kế hoạch công việc, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, nguyện vọng công việc khi sang Nhật. Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như:

1. Giới thiệu bản thân
 
Hầu hết các xí nghiệp Nhật đều sẽ bắt đầu với câu hỏi này và nó cũng chiếm luôn 70% cơ hội của bạn. Việc gây ấn tượng tốt với câu trả lời rõ ràng, tuần tự, rành mạch sẽ cho nhà tuyển dụng thấy tư duy vấn đề của bạn rất tốt. Nhà tuyển dụng căn cứ vào câu trả lời, cũng sẽ có cái nhìn tổng quan về bạn, đồng thời đánh giá được sơ bộ về tính cách, thái độ, thậm chí cả trình độ của bạn.
 

Những người tham gia phỏng vấn nếu muốn thông qua  thì đều phải tập đi tập lại về những đoạn giới thiệu bản thân sao cho thực sự đầy đủ, rõ ràng và ấn tượng. Để đạt được những yếu tố này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Ghi điểm khi giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn.
 

2. Tại sao bạn chọn đi XKLĐ Nhật Bản ?
 
Việc đặt ra câu hỏi này là do các xí nghiệp Nhật muốn biết xem bạn đã có những tìm hiểu gì về đất nước, con người, môi trường làm việc mà bạn muốn đến.

Bạn nên trả lời một số hiểu biết của bạn về những vẻ đẹp về nhất nước Nhật Bản, đức tính, thái độ mà bạn có thể học từ đất nước này. Bên cạnh đó, hãy thể hiện sự hiểu biết của mình về công ty bạn đang ứng tuyển và công việc mà mình sẽ làm nếu trúng tuyển. Bên cạnh đó, hãy thể hiện rằng bạn muốn gắn bó và làm việc lâu dài với họ.


>> Tại sao Nhật Bản lại là thị trường XKLĐ Nhật Bản tốt nhất hiện nay?

3. Bạn có kinh nghiệm làm việc không?

Đây là cơ hội tốt để thể hiện được tính cách, quan điểm sống, quan điểm làm việc của bạn. Người Nhật đánh giá rất cao về yếu tố con người qua câu hỏi này. Họ muốn nhìn thấy sự nỗ lực, vươn lên trong công việc, mong muốn, khao khát được cống hiến cho doanh nghiệp mà mình làm.

Nên sử dụng một số câu trả lời như: tôi muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty Nhật vì tôi muốn học hỏi cách làm việc của người Nhật; tôi muốn tìm kiếm công việc phù hợp hơn để phát huy được những năng lực của bản thân…

Tham khảo thêm bào viết :
Những cách trả lời phỏng vấn phỏng vấn đi Nhật dễ ăn điểm nhất
 

4. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì? 

Hãy thể hiện rằng bạn thực sự hiểu biết và là người số 1 phù hợp với lĩnh vực bạn đang ứng tuyển. Bên cạnh đó, lĩnh vực nào cũng sẽ cần một số đức tính như: cần cù chịu khó, ham học hỏi, cầu tiến và kỹ năng làm việc nhóm. Hãy trình bày một cách ngắn gọn, khoa học nhất về những điểm mạnh của bạn, hãy lấy ví dụ về nó nếu có thể. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng dẫn đến lan man.

Hãy tinh ý dò xét thái độ của nhà tuyển dụng. Nếu họ tỏ ra vui vẻ, hãy trả lời bằng một câu hài hước, ví dụ như: mọi người luôn phải cáu gắt, chờ đợi tôi để đi chơi sau những buổi làm thêm giờ. Nếu bạn không thích cách này, thì hãy kể những nhược điểm mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc, ví dụ như: ít quan tâm đến bạn bè…


5. Bạn sẽ làm gì số tiền kiếm được khi về Việt Nam?

Tuy là câu hỏi nhạy cảm đối với nhiều ứng viên nhưng thực sự, đây không phải câu hỏi quá quan trọng. Nhà tuyển dụng chỉ muốn nghe về tương lai bạn muốn xây dựng cho bản thân mình. Hãy trả lời một cách thẳng thắn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có câu trả lời, hãy thử tham khảo một vài gợi ý như: đầu tư cho kinh doanh, lo cho cuộc sống gia đình, xây nhà mới để đảm bảo cuộc sống

Để tìm hiểu thêm Cách ứng phó với câu hỏi phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản, hãy theo dõi Website : https://laodongxuatkhau.vn của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp tới 0961.307.040 để được các chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm của Chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất >> tại đây

Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang