Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Unagi là gì? Tại sao chúng lại đắt đỏ đến vậy?

06/02/2018

unagi là gì?

Tại sao người Nhật lại ưa chuộng món ăn này đến vậy?


Unagi là gì? Món ăn này có gì khác biệt mà khiến cho người dân Nhật Bản mê mệt dù nó có mức giá chẳng hề phải chăng chút nào? Hãy cùng Laodongxuatkhau.vn tìm hiểu một phần làm nên văn hóa ẩm thực đất nước mặt trời mọc này nhé!
 Unagi là gì?
 

Trong tiếng Nhật, Unagi có nghĩa là lươn. Theo món Unagi chính là món lươn truyền thống của Nhật Bản. Gọi Unagi là truyền thống không ngoa, bởi món ăn này đã được người dân Nhật Bản sử dụng qua hàng ngàn năm nay.
 

Lươn nướng được sếp vào danh mục những món ăn cao cấp của Nhật Bản, nhận được sự yêu thích từ mọi tầng lớp, lứa tuổi. Món Unagi thường được phục vụ kèm cơm hoặc sushi. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức kèm loại trà đặc biệt hoặc lá dong biển cắt sợi nhỏ. Đến với Nhật Bản và thưởng thức Unagi, bạn không chỉ trải nghiệm hương vị tuyệt vời của món ăn mà còn cảm nhận được những giá tri dinh dưỡng Unagi mang lại.

>> Tham khảo: Sashimi là gì? Top 10 loại Sashimi ngon nhất Nhật Bản
 

Ngoài dùng với cơm, Unagi còn dùng kèm sushi 
 
Trong Unagi chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, chính vì vậy người Nhật tin rằng, ăn lươn sẽ giúp duy trì sự dẻo dai và giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt, Unagi được tiêu thụ nhiều nhất vào những ngày nóng nhất trong năm (ngày Hạ Chí - giữa tháng 7, đầu tháng 8). Bạn hãy cứ thử tưởng tượng, vào 1 ngày hè nóng bức, bước chân vào quán ăn mát lạnh, thưởng thức những miếng lương vàng óng, mềm mại và có vị ngọt dịu - còn gì sánh bằng. Nếu đã hiểu thì đừng hỏi tại sao món Unagi lại đắt đỏ và nổi tiếng đến vậy.
 Thưởng thức Unagi ở đâu?

Unagi có hương vị kiểu ngon nhờn, hơi mặn (do khẩu vị của người Nhật), ăn kèm chút cay nồng và thơm của tiêu. Món ăn này dậy vị béo, giàu chất dinh dưỡng, cùng với đó là loại sốt đặc biệt riêng của từng nhà hàng.

Nếu bạn đang ở Nhật thì việc tìm thấy Unagi sẽ vô cùng dễ dàng. Chúng được bày bán ở hầu hết các nhà hàng, thậm chí là ở các xuất cơm đóng sẵn trong hộp nhựa. 

 

Một lúc ăn hết 3kg cơm lươn Unagi - bạn đã thấy hấp dẫn chưa?

Ở khu vực Nagoya - Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy nét hương vị rất riêng của loại thực phẩm này. Một số nhà hàng giúp bạn tham khảo: Shirako Sakae Shop, Nagoya Shi Nakanu,...
Cách làm Unagi có khó không?

Để làm được món lươn nướng Unagi đạt đúng chuẩn, người đầu bếp thực hiện cần có kinh nghiệm từ 3 - 8 năm. Nghe đến đây chắc bạn đã hiểu được độ khó và cầu kỳ của món ăn này rồi chứ?

Từ phần nguyên liệu: 

 Lươn phải là lươn sống trong tự nhiên, thịt sẽ dai và ngọt hơn là lươn nuôi thả

 Lươn đem vào chế biến cần đạt chiều dài từ 30 - 50 cm: khi này lương đã đủ trưởng thành để khai thác thịt, đạt đúng để chuẩn ngon ngọt
 Ngoài lươn ra, một số nhà hàng còn biến tấu nguyên liệu như: cá trình biển, hamo, anko,... để thực đơn thêm đa dạng
 

Lươn đạt chuẩn 

Công đoạn sơ chế cũng vô cùng quan trọng. Để đảm bảo độ tươi ngon, các nhà hàng thường trưng bày lươn sống ở sảnh. Khi khách đến sẽ tiến hành chọn lươn rồi mới chế biến. Nếu không muốn khách mệt mỏi chờ đợi, người đầu bếp phải thực hiện thao tác này cực kỳ nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo.

Sau khi sơ chế, tùy vào yêu cầu của khác có ướp gia vị hay không, đầu bếp thực hiện và tiến hành nướng Unagi trên bếp than hồng đỏ với nhiệt độ thích hợp. 

Trên đây là một số chia sẻ của Laodongxuatkhau.vn về món Unagi truyền thống của Nhật Bản. Nếu có cơ hội đến với đất nước này, bạn hãy thưởng thức chúng nhé!
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

  • Bách Thảo

    14:55 12/04/2018

    Unagi ở Việt Nam gọi là lươn biển hoặc cá Chình, là một loại các có giá trị dinh dương cực kì cao và có thể chữa được nhiều bệnh.
    Ai có nhu cầu mua liên hệ e nha, e bán giá công ty, sản phẩm bên e có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và có hóa đơn đỏ nha.
    Liên hệ: Ms.Thảo 0967588820
  • Uyên

    08:27 08/02/2018

    unagi là gì ? ở việt nam tôi có thể ăn ở đâu
    có ai có thể cho tôi biết không?
  • văn hoàng

    08:57 07/02/2018

    unagi là gì mà đắt vậy? Lươn ở Việt Nam rẻ mù
    cho ăn vàng gì k biết
  • hạnh

    13:48 06/02/2018

    unagi là gì?
Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang