2. Nguyên liệu làm Sashimi là gì?
Nguyên liệu thường dùng để làm Sashimi là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển… Đôi khi, người Nhật còn dùng thịt ngựa, thịt gà, gan và konyaku (một thứ thạch làm từ khoai) để làm Sashimi và cho ra các món Basashi (Sashimi thịt ngựa), Torishashi (Sashimi thịt gà), Rebasashi (Sashimi gan) hay Konyakusashi (Sashimi Konyaku).
Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt vừa tăng hương vị món ăn vừa diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa.
3. Top 10 loại Sashimi ngon nhất Nhật Bản
Sake (Cá Hồi)
Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách những loại Sashimi được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào. Nếu là một tín đồ của văn hóa ẩm thực, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món sashimi cá hồi tươi ngon này.
Sashimi cá hồi là món được nhiều nhiều người ưa thích và rất phổ biến
Akami (Cá Ngừ đỏ sẫm)
Màu đỏ sẫm của cá ngừ được cho là có chứa một lượng chất béo thấp , song đây vẫn là món ăn đắt đỏ. Tuy nhiên mỡ cá ngừ vẫn là phần mang lại giá trị dinh dưỡng DHA cao
Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng quyết chấm cùng mù tạt và nước thương thơm phức thực sự sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Thịt cá dai dai, ngọt thịt trông thật hấp dẫn và bổ dưỡng, một món ăn mà bạn không thể bỏ qua được.
Chutoro (Cá Ngừ đỏ hồng)
Các lớp thịt nằm sâu bên trong có màu đỏ hồng, chứng tỏ hàm lượng chất béo cao hơn, mang lại giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Món ăn này hấp dẫn bởi độ mềm mịn của thịt cá.
Otoro (Bụng cá Ngừ)
Otoro được lấy từ dưới bụng của cá ngừ và chính nó cũng được chia thành nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá, giống như xếp loại thịt bò.
Loại Otoro có giá trị nhất, được lấy từ bên dưới gần với đầu cá. Chutoro, được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phía sau của cá, và ít mỡ hơn Otoro.
Hokkigai (Con Sò Đỏ)
Với chiếc vỏ hình tam giác và chân màu đỏ , hokkigai rất dễ nhận biết ở trong các nhà hàng Nhật bản. Nó có vị hơi ngọt và đặc biệt là không dai. Nếu ăn cùng wasabi và nước tương Soju Nhật thì sẽ rất tuyệt vời.
Sò đỏ rất được ưa chuộng bởi vị giòn và ngọt. Tuy nhiên để thưởng thức những loại sò đỏ đúng và chất lượng thì những con sò phải giữ được độ tươi và bảo quản ở nhiệt độ quy định.
Basashi (Thịt Ngựa)
Có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều nơi đặc biệt là trên đảo Kyushu. Giống như người Đức hay người Pháp, người Nhật thích hương vị và sớ thịt khác lạ của món thịt ngựa.
Chính vì vậy mà không có lí do nào mà họ lại không ăn thịt ngựa sống như món sashimi. Thịt ngựa sống có màu đỏ rất tươi và hấp dẫn. Gia vị tuyệt hảo nhất đi kèm với thịt ngựa là gừng, rượu sake và chút nước tương đậu nành.
Ikura (Trứng cá hồi)
Trứng cá hồi hay được gọi là Ikura, thường kết thành những chùm lớn có màu da cam hay màu đỏ. Nó là một loại thực phẩm được xử dụng rất nhiều trong món ăn Nhật đặc biệt là sushi và sashimi và là nguồn cung cấp DHA, EPA, canxi và vitamin D dồi dào, rất tốt cho não bộ và sự phát triển của trẻ em.
Kanpachi (Cá Kanpachi)
Kanpachi Sashimi được chế biến từ cá Kanpachi, một loại cá gần giống cá Cam của nước ta nhưng có độ ngọt và béo cao hơn hẳn. Loài cá này mang trong mình vị tươi ngon thuần khiết của đại dương do chúng chỉ sinh sống ở những vùng nước sâu xa bờ
Cá Kanpachi rất giàu Omega-3 với hơn 30% cơ thể là chất béo, được xem là loại nguyên liệu cao cấp chỉ xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng nổi tiếng thế giới
Cá Bào Katsuo
Cá Katsuo là một trong những loài cá quan trọng nhất trong ẩm thực Nhật Bản.
Trong đó phần thịt được làm cháy nhẹ, tạo nên sự chuyển đổi của mùi vị, làm món ăn hấp dẫn hơn, lớp da thơm nồng mùi cá nướng nhưng lúc cắn sâu vào lại là vị tươi ngon của cá sống.
Suzuki (Cá chẻm)
Cá chẻm sống ở vùng nước ngọt lợ, các khe đá ven biển, thịt màu trắng sáng bóng, từng sớ thịt rời rạc và có vị ngọt nhẹ. Khi được chế biến thành sashimi, ăn kèm với của cải trắng thái sợi và rong biển, bạn sẽ có một bữa ăn ngon, sang chảnh đúng chuẩn
4. Danh sách những nhà hàng Sashimi ngon ở Hà Nội
Isushi Buffet Nhật Bản – Triệu Việt Vương
Thực khách sẽ cảm nhận sắc hồng cam tươi mát, thanh cao của sashimi cá hồi được sắp đặt hài hòa với đa dạng các loại sashimi thơm ngon; được lắng nghe từng thanh âm lách tách của sizzling bò sốt tiêu đen khẽ chen vào không gian sinh động, nhưng ấm cúng.
Địa chỉ: 158 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Izakaya Yancha – Ẩm Thực Nhật Bản – Triệu Việt Vương
Nhà hàng Izakaya Yancha Ẩm Thực Nhật Bản – Triệu Việt Vương là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức một món ăn đúng chuẩn Nhật.
Thực đơn chính của Izakaya Yancha Ẩm Thực Nhật Bản – Triệu Việt Vương là các món nướng và các món nhậu mang phong cách hiện đại nhưng vẫn mang đậm hương vị truyền thống của Nhật Bản. Ngoài ra, các món ăn Sashimi như cá hồi, cá ngừ, cá tráp, cá cam, bạch tuộc… Thức uống gồm các loại rượu Sake Nhật Bản, Schochu… và các loại thức uống giải khát khác, đặc biệt là các đồ uống cok-tail theo phong cách Nhật Bản.
Địa chỉ: 121 Triệu Việt Vương, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Xem đánh giá nhà hàng: TẠI ĐÂY
Ginza – Nhà Hàng Nhật Bản
Đến với Ginza – Một trong những nhà hàng ngon ở Hà Nội nổi tiếng, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn mang hương vị đặc trưng Nhật Bản được chế biến từ thịt bò và hải sản tươi ngon nhất được lựa chọn từ Nhật Bản
Nhà hàng Nhật Bản Ginza có một không gian yên tĩnh, một vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng kiểu Nhật, hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. Không gian đẹp, món ăn đặc sắc, phong cách phục vụ kiểu mẫu – Đó là nhận xét của hầu hết thực khách khi đến thưởng thức các món ăn tại Ginza và cũng có thể sẽ là cảm nhận của thực khách.
Địa chỉ: 74 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Xem đánh giá nhà hàng TẠI ĐÂY
Kiraku – Nhà Hàng Nhật Bản
Kiraku phục vụ thực khách tất cả các món ăn truyền thống Nhật Bản, từ những món ăn nổi tiếng khắp thế giới như sushi, sashimi, tempura…đến những món ăn thường ngày như mì soba, udon, cơm…Tất cả nguyên liệu, gia vị và dụng cụ chế biến món ăn sử dụng trong nhà hàng đều được chủ nhà hàng cẩn thận lựa chọn và nhập về từ Nhật. Chính vì thế mà mỗi món ăn đều giữ được nguyên vẹn hương vị đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.
Địa chỉ: 85 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Makoto Japanese Restaurant
Makoto là một trong những địa chỉ góp phần giới thiệu rộng rãi nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Nhật giống như một nhà hàng hải sản Hà Nội với chất lượng món ăn cao cấp cùng mức giá cực kỳ ưu đãi.
Địa chỉ: 1 Phạm Ngũ Lão, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mio Izakaya – Ẩm Thực Đường Phố Nhật Bản
Với thực đơn hàng trăm món ăn phong phú và đa dạng, Mio Izakaya như bức tranh thu nhỏ, tái hiện những con phố ẩm thực, mang đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm, khám phá các món ăn vô cùng mới mẻ, thú vị.
Mio Izakaya được trang trí theo phong cách Nhật Bản tối giản, cách bài trí hợp lý với cả không gian riêng tư và khoáng đạt, tạo cho thực khách sự thoải mái, thích thú trong chuyến hành trình khám phá ẩm thực trên các con phố ồn ào, náo nhiệt xứ hoa anh đào.
Địa chỉ: 76 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà Hàng Taiyou Maguro – Cá Ngừ Đại Dương
Tới đây, đầu tiên phải kể đến sashimi tươi ngon được chế biến theo đúng phương pháp của các đầu bếp Nhật hàng đầu. Đến Cá Ngừ Đại Dương, thực khách sẽ choáng ngợp bởi thực đơn phong phú lên tới 300 món ăn với những nguyên liệu và cách chế biến khác nhau, chắc hẳn sẽ rất khó chọn món phù hợp. Tuy nhiên, đến đây thực khách sẽ luôn nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.
Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Trên đây là những thông tin về Sashimi Nhật Bản và nhà hàng sashimi ngon ở Hà Nội mà Chúng tôi review. Nếu bạn biết thêm, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Ngoài Sashimi bạn có thể đọc thêm bài viết: Cách làm Sushi Nhật Bản ngon tuyệt chỉ trong 30 phút
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312
Minh Hoàn (Mr)
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại