Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885 -Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

Trượt visa du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

28/09/2018

Nhật Bản thực sự đang là điểm đến hàng đầu châu Á cho các bạn du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên còn rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này ví dụ như: đã đi du học Nhật Bản có được tham gia XKLĐ Nhật Bản không? Trượt visa du học có đi được không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Trượt visa du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

1. Đã từng đi du học Nhật Bản tham gia XKLĐ Nhật được không? Tại sao?

Câu trả lời là KHÔNG. Tại sao ư?

Lý do được đưa ra chính là các quy định của chính phủ Nhật Bản về việc cấp visa - tư cách lưu trú cho người nước ngoài đặt chân lên đất nước của họ rất khắt khe. Các loại Visa của Nhật được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao. Theo đó, nếu bạn nào đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì khi xin Visa lần thứ 2 phải xin theo diện cấp cao hơn mới được xét duyệt.

Thứ tự visa sang Nhật được sắp xếp như sau:
Visa lao động, thực tập sinh

 Visa du học 
Visa du lịch, thăm thân, phái cử
Visa kĩ thuật viên, kĩ sư, kinh doanh
Visa vĩnh trú

Theo đó, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản) có cấp độ thấp nhất và thấp hơn so với diện Du học sinh Nhật Bản. Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là Du học sinh thì sẽ không được xét duyệt tham gia tiếp chương trình Thực tập sinh Nhật Bản nữa. Do đó nếu bạn đã từng tham gia chương trình du học Nhật Bản nếu muốn quay lại Nhật theo diện XKLĐ thì sẽ không được.

Xem thêm: 
Năm 2018 nên đi du học hay Xuất khẩu lao động Nhật Bản


2. Từng đi XKLĐ Nhật Bản có đi du học được không?

Cũng theo như thứ tự, cấp độ diện visa nêu trên, việc visa thực tập sinh ở mức thấp nhất chính là lợi thế cho bạn. Tức là nếu bạn chưa tự tin và khả năng tiếng cũng như kinh tế của mình, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trước (1 năm, 2 năm, 3 năm) và đi du học sau đó. 

Trượt visa du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Sau khi hoàn thành hợp đồng và về nước đúng hạn (có giấy chứng nhận của Jitco hoặc Otit), nếu có mong muốn quay lại Nhật Bản bạn có rất nhiều cách để lựa chọn:

 Quay lại Nhật theo diện xuất khẩu lao động lần 2 (đúng với visa lần 1 đã xin)

 Đi du học
 Đi du lịch
 Sang theo diện kỹ sư (đối với lao động có bằng cao đẳng đại học chính quy, tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên)

3. Trượt visa du học đăng kí XKLĐ Nhật Bản được không?

Trượt visa du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Một trong những điều kiện bắt buộc khi tham gia chương trình du học Nhật Bản là việc check tư cách lưu trú của các trường tiếng, senmon tại Nhật Bản.

Theo thống kê của cục XNC Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cư trú bất hợp pháp tại Nhật tăng mạnh trong những năm trở laị đây ( Xem chi tiết
 Tin nóng: Nhật Bản thắt chặt nhập cảnh đối với du học sinh Việt Nam ). Các du học sinh thay vì học tập thì sang Nhật chủ yếu kiếm tiền vi phạm quy định về quản lí du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản.

Do đó, có rất nhiều bạn đã trượt visa du học và muốn chuyển sang chương trình XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, khi bạn tham gia chương  trình du học, hồ sơ của bạn đã được cục XNC Nhật Bản nhập vào hệ thống vì vậy nếu muốn xin visa lao động sang Nhật là điều không thể.

Trượt visa du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?
 

Bạn có thắc mắc về việc đi XKLĐ, du học Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
4. Trượt visa du học có xin lại được không?

Thông thường, có 2 lý do để cục xuất nhập cảnh Nhật Bản từ chối cấp visa cho du học sinh người nước ngoài:

 Đầu tiên: Do tiếng kém

Khi bạn đăng ký vào công ty du học Nhật Bản, họ sẽ có nhiệm vụ dạy học tiếng, lo thủ tục hồ sơ, xin tư cách lưu trú, đóng tiền học, ký túc xá năm đầu tiên cho bạn. 
Tuy nhiên, nhiệm vụ của các bạn đó chính là học tiếng tối thiểu đến N5 và tự mình đi lên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để phỏng vấn xin visa. Ở đây họ sẽ kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn bằng hàng loạt câu hỏi thực tế.


 Thứ 2: chứng minh tài chính

Để đảm bảo đúng tính chất của du học là để đi học chứ không phải đi làm, nên chính phủ Nhật Bản yêu cầu người có nguyện vọng đến du học tại nước này phải có nguồn lực tài chính ổn, đủ trang trải học phí.
Người đi du học phải có người nhà ở Việt Nam nắm giữ sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng từ 500 triệu VNĐ đổ lên - một con số cực kỳ lớn đối với hầu hết các gia đình nước ta.

Chính vì độ khó trong việc xin visa du học Nhật như vậy nên không ít người bị đánh trượt. Tuy nhiên, nếu quyết tâm bạn vẫn CÓ THỂ nộp hồ sơ để phỏng vấn lại. Trường hợp tiếng kém mà khắc phục được sẽ dễ hơn việc trượt do chứng minh tài chính. 

 
Trượt visa du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

5. Giải pháp nào cho những du học sinh muốn quay lại Nhật làm việc

Với những bạn đã đi du học Nhật Bản, hoặc đã từng xin visa du học Nhật Bản trượt muốn quay lại Nhật Bản có một số cách để quay lại Nhật như sau

Kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều được. Đây là con được dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất

Xin làm việc tại một công ty Nhật ở Việt Nam rồi cử sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian: Thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là 3 tháng, 6 tháng,…

Xin làm con nuôi người Nhật, đây được xem là phương pháp khó nhất bởi xét nhiều yếu tố như: xét động cơ của bạn khi xin làm con nuôi người Nhật, người Nhật nhận nuôi có đủ khả năng chăm sóc bản thân và bạn không

Du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh

Các bạn về nước, học lên hệ đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam lấy bằng kỹ sư sau đó phỏng vấn các xí nghiệp Nhật theo visa kĩ thuật viên, kĩ sư ...

Bạn có thể xem thêm các đơn hàng kĩ thuật viên hot nhất tháng 08/2019 bạn xem chi tiết
TẠI ĐÂY 

Mọi thông tin về chương trình XKLĐ Nhật Bản bạn có thể liên hệ tới số HOTLINE 0961.307.040 để được hỗ trợ tốt nhất

Hi vọng thông tin trên giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • Đỗ thị huệ

    21:46 04/04/2019

    Mình nộp hồ sơ du hoc lên cục được khoảng 1 tháng. Bay giờ mình muốn rút hồ sơ lại để đi lao động liệu có được không ạ. Có vấn đề gì k ạ. Mình vẫn chưa bị cục check ạ.
  • Huấn japan

    13:14 14/10/2018

    Các bạn đã đi tts dhs về nước muốn quay lại nhật theo diện phiên dịch thì alo mk nhé y/ cầu phải có n3 0988262294 giải đáp mọi thắc mắc về các con đường có thể quay lại nhật
  • le thi thúy

    10:54 21/09/2018

    mình trượt visa du học 2 lần từ 2012 do chứng minh tài chính .giò mình có thể đi nhật theo dạng nào được.minhf có n3 tiéng nhat
  • LE THI HUONG

    19:35 09/09/2018

    cách đây một năm mình có làm hồ sơ đi du học nhưng sau đó không đi được. lý do trượt k rõ, chỉ được bên phía công ty nói là vì trường bên nhật bị vào danh sách đen của cục nên bị trượt. đợt đó là mình tham gia chương trình điều dưỡng.
  • hằng moon

    16:21 28/06/2018

    em từng xin trượt visa du học nhật bản giờ e có thể làm cách nào để được sang nhật được ạ
    đấy là niềm đam mê , mơ ước của em
    xin hướng dẫn em
  • phóng

    08:25 01/12/2017

    em đi xkld nhật 3 năm nhưng 1 năm em bị trượt viza thi liệu có quay lại nhật bằng con đường du học hoặc kỹ sư được không ạ
  • Diệp Thị Cúc

    13:25 01/09/2017

    Năm 2015 e có học tiếng để đi theo du học. Nhưng đến cuối năm e dừng việc học tiếng lại và k có ý định theo tiếp nhưng hồ sơ du học bên e đã vào cục bên nhật. Đến khoảng cuối tháng 2/2016 thì e có tin đỗ visa bên Nhật nhưng e k đi. Vậy đến bây giờ e muốn đi xuất khẩu lao động có được không ạ
  • Hoàng

    17:57 24/08/2017

    Nói chung đã truot du học là hết quay lại nhật. Chỉ có đi du lịch thôi rồi trốn ra ngoài cư trú bất hop phâp
  • Hiêu

    17:22 24/08/2017

    Có tiền thì đi du học. Ko tiền thì đi xklđ
  • Nguyễn nga

    18:26 23/08/2017

    E bị truot du hoc kì thang 7 gio. E vó nên đăng kí tiêp kì thang 7 nưa ko. Cơ hội đỗ của e có cao ko. Lần trc e truot vì ko nghe điện thoại ạ
  • Kiên

    18:18 23/08/2017

    Cũng đang phân vân ko biêt nên du hoc hay xklđ nữa . chi sợ đi du hoc ko dc làm thêm thì kiêm đâu ra tiên lo học phí
  • Thành

    17:07 23/08/2017

    Mình mới nộp hồ sơ đăng kí du học 2 tháng trước, giờ muôn rút hồ sơ đăng kí tham gia xkld ddược không? mình chưa bi cục check
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Cường (Mr)
Nguyễn Cường (Mr)
SĐT: 0972 833 894
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang