Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thực tập sinh Việt Nam có bắt buộc phải ở kí túc xá công ty khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

24/10/2017
Tại Nhật, hầu hết các công ty, xí nghiệp đều có ký túc xá đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho người lao động nước ngoài trong đó có thực tập sinh Việt Nam. Tuy nhiên, khi ở ký túc xá, thực tập sinh Việt cũng sẽ gặp phải những thuận lợi và khó khăn. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

 
1. Những thuận lợi khi thực tập sinh ở ký túc xá công ty

Hầu hết, khi lần đầu tiên sang Nhật, các lao động Việt đều chọn ở ký túc xá của xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn cung cấp. Bởi, khi ở ký túc xá bạn sẽ thấy được sự an toàn nhất cùng với đó là vô vàn những lợi ích. Những lợi ích phải kể đến như
Rẻ: Khi bạn ở ký túc xá, thì chi phí chi trả cho việc ở ký túc xá rẻ hơn rất nhiều khi bạn đi thuê phòng riêng bên ngoài. Đặc biệt một số công ty còn miễn phí kí túc xá hoàn toàn, người lao động chỉ chi trả điện, nước, ga
Thuận tiện cho việc đi lại: Trong thời gian đầu mới sang, bạn vẫn chưa quen với giao thông tại Nhật. Tất nhiên, là việc đi lại cũng khá là khó khăn vì bạn chưa quen đường và cũng chưa giỏi giao tiếp nữa. Chính vì thế, bạn nên ở ký túc xá để tiện cho việc đi lại cũng như làm việc. Hơn nữa, kí túc xá thường được bố trí trong khuôn viên công ty, việc ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại. 
Được giao tiếp với nhiều người: Khi ở ký túc xá, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người lao động từ các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Philipin, cũng như cả người Việt Nam. Đây chính là cơ hội để bạn được trau dồi kiến thức về văn hóa các quốc gia cũng như văn hóa Nhật Bản
Có đầy đủ tiện nghi: Đặc biệt, khi bạn ở ký túc xá bạn sẽ không phải bỏ tiền ra mua sắm một số trang thiết bị như bàn ghế, điều hòa, máy sưởi, máy giặt… Vì tại ký túc xá đã được trang bị đầy đủ hết rồi. 
 

2. Những khó khăn khi thực tập sinh Việt ở ký túc xá

Bên cạnh những thuận lợi khi ở ký túc xá, thì cũng có những khó khăn mà người lao động Việt gặp phải đó là:

Phải ở chung phòng: Nói chung ai cũng muốn mình có khoảng riêng tư và tự do với không gian riêng của mình. Nhưng, ở ký túc xá thì không có được điều đó vì bạn phải ở chung với những người khác. Vì thế, đôi khi bạn muốn có không gian riêng là điều không thể. Tất nhiên, ở chung này cũng đôi khi không tránh khỏi những mâu thuẫn nho nhỏ.
Dùng chung đồ sinh hoạt: Khi ở ký túc xá, bạn sẽ phải dùng chung đồ sinh hoạt như nước rửa bát, bột giặt… Đôi khi ở ký túc xá rẻ tiền thì còn dùng trung nhà tắm tập thể, dùng trung nhà vệ sinh và bếp nấu ăn… Vì thế, để tránh những mâu thuẫn thì ngay từ đầu bạn cũng nên có những quy định rõ ràng về trực nhật phòng và phân chia tài chính ra sao.
Giờ giấc nghiêm ngặt: Tại ký túc xá lúc nào cũng có những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc như: Mở cửa buổi sáng, đóng cửa buổi tối… Việc làm này, nhằm mục đích mang lại cho bạn sự an toàn. 

Ngoài khoản chi phí về nhà ở thực tập sinh tại Nhật còn chi trả 1 số khoản chi phí khác khi lao động tại đây, đọc chi tiết
TAỊ ĐÂY

Cuộc sống trong kí túc của 1 thực tập sinh Việt
3. Ra ngoài ở có thuận lợi khó khăn gì

Đa số lao động Việt thời gian đầu đăng ký ở ký túc của chúng tôi. Sau khi sang đây quen biết, thì thực tập sinh Việt Nam có thể chuyển ra ngoài ở. Ra ngoài ở có điều tiện lợi là ra vào giờ nào cũng được, đôi khi bạn bè đến chơi thoải mái hơn. Nhưng khó khăn ngay ban đầu là phải đặt cọc, thông thường phải đặt từ 1.000 usd đến 3.000 usd tùy từng phòng.

Tham khảo thêm:
 Chi phí và những điều khoản cần biết khi thuê nhà ở Nhật

Với những thuận lợi và khó khăn cho thực tập sinh Việt khi ở ký túc xá trong quá trình đi XKLĐ Nhật mà chúng tôi vừa phân tích. Hy vọng, nó sẽ giúp bạn cân nhắc rõ ràng hơn trong quyết định của bạn là nên hay không khi ở ký túc xá. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn phương án tốt nhất cho mình nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang