Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Chi phí và những điều khoản cần biết khi thuê nhà ở Nhật

08/05/2017

Thuê một căn phòng tốt là yếu tố cơ bản để bạn có thể yên tâm học tập và làm việc nơi xứ người. Để thuê một căn hộ tốt bạn cần có sự tham khảo từ đồng nghiệp, bạn học,... những người đã có kinh nghiệm trước đó. Vậy để có 1 căn nhà tốt, giá hợp lý tại Nhật các bạn cần biết những gì? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời.
 

>> Chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản năm 2017.

 

https://laodongxuatkhau.vn/


Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước giúp bạn thuê trọ dễ dàng hơn
 

1. Quy trình thuê nhà

 

Nếu như ở Việt Nam việc thuê trọ khá dễ dàng, bạn chỉ cần tìm được căn phòng ưng ý và thỏa thuận về giá cả là có thể dọn đến sống. Tuy nhiên, khi ở Nhật bạn sẽ không được trực tiếp đi thuê mà phải qua công ty môi giới. Lưu ý, công ty môi giới đó cần phải có người từng tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến địa ốc. 
 


Công ty môi giới nhà đất rất phổ biến ở Nhật
 

Tốt nhất bạn nên tham khảo nhiều công ty môi giới khác nhau, sau quá trình tham khảo, so sánh về chất lượng và giá cả mới quyết định xem sẽ tin tưởng lựa chọn công ty nào. Dựa vào nhu cầu của bạn, công ty môi giới sẽ đưa ra những lựa chọn thích hợp và dẫn bạn đến xem từng căn nhà. Cho đến khi bạn vừa ý, 2 bên sẽ tiến hành thương lượng giá cả và những điều khoản chi tiết trong hợp đồng.

Lưu ý: Hợp đồng thuê nhà sẽ viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên bạn hãy đi cùng người dám hộ, hoặc người thành thạo tiếng Nhật mà bạn có thể tin tưởng.
 


Hợp đồng thuê nhà ở Nhật 
 

Một số loại thẻ mà bạn cần đến để thuê nhà:


- Thẻ người nước ngoài (在留カード )

- Thẻ thông báo số: My Number ( マイナンバー通知カード )

- Thẻ chứng nhận bảo hiểm ý tế quốc dân ( bắt buộc đối với du học sinh )

 

2. Chí phí thuê nhà bao gồm những khoản nào

Về giá cả bạn nên nhớ rằng Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt hàng tháng đắt đỏ nhất hành tinh, không lấy gì làm lạ khi mà giá thuê nhà ở đây đắt gấp 5 ở Việt Nam ( thậm chí là 10 lần nếu bạn thuê trọ ở Tokyo ).
 

Thông thường, nếu bạn thuê nhà ở các thành phố lớn, một căn hộ đơn tầm 10m2 bao gồm cả nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh,... cách trung tâm thành phố khoảng 30 phút đi tàu điện ngầm sẽ có giá dao động trong khoảng 50.000 Yên - 60.000 Yên / tháng. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể thuê ở những tỉnh lẻ, tuy thời gian di chuyển sẽ lâu hơn nhưng 1 tháng bạn chỉ mất khoảng 40.000 Yên
 

 

Ngoài ra, tháng đầu tiên khi mới đến bạn sẽ phải chuẩn bị không chỉ tiền thuê nhà mà còn có cả tiền lễ chủ nhà, tiền đặt cọc,... số tiền này sẽ tương đương từ 1 - 2 tháng tiền nhà ( phụ thuộc vào việc bạn thương lượng với gia chủ ).

Cộng tất cả các chi phí phát sinh, bạn cần có từ 140.000 - 160.000 cho một lần chuyển nhà ở Nhật. 

 

3. Thời hạn hợp đồng thuê nhà

 

Hợp đồng thuê nhà ở Nhật thường kéo dài trong vòng 2 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng, nếu bạn muốn tiếp tục thuê ngôi nhà đó thì bạn sẽ ra hạn hợp đồng và trả một khoản phí tên là koushinhi ( thường bằng một tháng tiền nhà hoặc có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng và chủ nhà )

Nếu chưa hết hạn hợp đồng mà bạn muốn chuyển, cần báo trước với chủ nhà cũng như công ty môi giới 1 tháng. Khi này việc bạn có phải bồi thường hay không phụ thuộc vào điều khoản hợp đồng đã ký kết trước đó.

Muốn làm việc cũng như học tập tốt, trước hết bạn cần ổn định nơi ở, sinh hoạt hằng ngày. Hãy thật cẩn trọng, lựa chọn sáng suốt để thuê được căn phòng ưng ý với giá cả hợp lý nhất.


Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • minh

    17:13 17/03/2017

    mình ở Nhật 1 năm mà giờ muốn chuyển phòng, cần thủ tục gì nhỉ
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Minh Hoàn (Mr)

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0979 171 312
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang