Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Sự thực đằng sau là quốc kỳ Nhật Bản - Những bí mật không thể bỏ qua

21/12/2017

Quốc kỳ là đại diện cho một quốc gia. Nếu Việt Nam là cờ đỏ sao vàng thì quốc kỳ Nhật Bản là 1 lá cờ đơn giản với nền trắn và vòng tròn mày đỏ tại trung tâm. Vòng tròn màu đỏ đó tượng trưng cho mặt trời mọc ở phương đông và vì thế nên Nhật Bản thường được gọi là “đất nước mặt trời mọc.” 

Tên gọi chính thức của lá cờ này là Nisshoki (Lá cờ mặt trời) nhưng nó cũng thường được gọi là Hinomaru (Vòng tròn mặt trời).

1. Ý nghĩa cờ Nhật Bản

Vòng tròn màu đỏ đó tượng trưng cho mặt trời mọc ở phương đông và vì thế nên Nhật Bản thường được gọi là “đất nước mặt trời mọc.” Tuy nhiên nó lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn theo đó mặt trời đỏ là biểu tượng cho nữ thần Amaterasu, vị thần mặt trời khai phá ra nước Nhật trong truyền thuyết và là tổ tiên của các Thiên hoàng theo thần thoại Nhật. Màu trắng của nền cờ biểu tượng cho sự trung thực và ngay thẳng của người Nhật. Màu trắng, ở giữa là một vầng Mặt trời đỏ: màu trắng tượng trưng cho thuần khiết và chính trực, màu đỏ tượng trưng cho sự chân thành và nhiệt tình

Hạm đội thuyền Nhật năm 1594 

2. Lịch sử quốc kỳ Nhật Bản

Cờ Nhật Bản được gắn liền với biểu tượng của mặt trời ít nhất từ thế kỷ thứ 7, mặc dù nguồn gốc chính xác của lá cờ không được biết rõ ràng, hầu hết các học giả tin rằng nó có liên quan đến tên gọi “Mặt trời mọc” của đất nước. Lá cờ hình mặt trời ban đầu được sử dụng bởi Shogun trong thế kỷ 13, khi người Nhật đã chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Mông Cổ.

Hinomaru đã được chính thức công nhận vào năm 1870 như là một lá cờ thương gia, trở thành lá cờ quốc gia đầu tiên được thông qua tại Nhật Bản năm 1870-1885. Việc sử dụng lá cờ đã bị rất nhiều hạn chế trong thời gian chiếm đóng của Nhật Bản sau Thế chiến II cho đến năm 1947 khi những hạn chế đã bắt đầu được dỡ bỏ.


Hình ảnh quốc kỳ Nhật Bản trong các tác phẩm nghệ thuật

Năm 1999, một điều luật đã được thông qua, các lá cờ Hinomaru của Nhật Bản chính thức được công nhận là lá cờ quốc gia.

Được phát triển từ lá cờ Hinomaru, hiệu kỳ của Đội tự vệ Nhật Bản và Đội tự vệ trên bộ Nhật Bản sử dụng một phiên bản có thiết kế mặt trời với tám tia màu đỏ hướng ra ngoài, gọi là Hachijō-Kyokujitsuki. Ngoài ra còn có là cờ với mặt trời và 16 tia đỏ gọi là Jyūrokujō-Kyokujitsu-ki từng được quân đội Nhật Bản sử dụng, đặc biệt là Lục quân Đế quốc Nhật Bản và Hải quân Đế quốc Nhật Bản. Tại các quốc gia châu Á từng bị Nhật Bản chiếm đóng, hiệu kỳ này vẫn mang ý nghĩa tiêu cực gợi nhớ đến những tội ác mà quân đội Nhật gây ra trên đất nước của họ.

Lá cờ Jyūrokujō-Kyokujitsu-ki Lá cờ Hachijō-Kyokujitsuki

Khi Hinomaru được giới thiệu lần đầu tiên, chính phủ yêu cầu các công dân chào đón vị hoàng đế với lá cờ. Một số người Nhật Bản bất bình về lá cờ và đã tổ chức thành một số cuộc biểu tình. Phải mất một thời gian dài sau đó thì lá cờ mới được chấp nhận trong nhân dân.

Hiện nay, theo các cuộc thăm dò từ phương tiện truyền thông chính thống, hầu hết người dân Nhật Bản đã cảm nhận lá cờ của Nhật Bản như là lá cờ quốc gia ngay cả trước khi thông qua Luật Về Quốc Kỳ và Quốc ca vào năm 1999. Mặc dù vậy, tranh cãi xung quanh việc sử dụng lá cờ trong sự kiện trường học hoặc các phương tiện truyền thông vẫn còn. 

Quốc kỳ của Nhật Bản là một hình chữ nhật với một tỷ lệ 2:3, mặc dù tỷ lệ ban đầu của lá cờ là 7:10. Cờ Nhật Bản có nền là màu trắng với một hình tròn đỏ ở trung tâm. Vị trí của Nhật Bản ở phía đông của châu Á, từ hướng mặt trời mọc, đã khiến Nhật Bản có một tên gọi thân mật khác là “Đất nước Mặt trời mọc”. Ngoài ra, cụm từ “Nước Nhật Bản” cũng có nghĩa là nước Mặt trời mọc. Tên gọi này được phản ánh trong lá cờ của quốc gia, mặt trời được đại diện bằng hình tròn màu đỏ.

Đọc ngay bài viết:
 
4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc?

Các bạn tu nghiệp sinh thân mến. Người nhật họ cũng có lòng tự tôn dân tộc, họ cũng có quốc kỳ, quốc ca, quốc hiệu và những truyền thống lâu đời. Bởi vậy để có được một điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lý tưởng thì trước hết bạn hãy học tốt tiếng Nhật và tìm hiểu về những nét đẹp văn hòa và lịch sử của Nhật Bản nhé.

Xem thêm
: Bản đồ Nhật Bản khám phá thú vị về đất nước Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang