Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985 208 093 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc?

02/06/2020
Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc? Những tên gọi nước Nhật nào mà bạn chưa biết? đó là 1 trong những thắc mắc của nhiều lao động khi tìm hiểu về Nhật Bản 
1. Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc
 
4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc?
 
Theo như chúng tôi, người ta gọi Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc bởi một số lý do như sau:
 Tên "Nhật Bản" theo tiếng Nhật

Thông thường nhất thì chúng ta biết tới tên tiếng Anh của Nhật Bản là Japan (hoặc Japon) nhưng người Nhật thì sẽ gọi tên quốc gia của họ là Nippon (hoặc Nihon). Cả hai cách viết Nippon hoặc Nihon theo tiếng Kanji đều là 日本 và có nghĩa là “nơi xuất phát của mặt trời” hoặc còn được hiểu là “nơi mặt trời mọc”. 

Vào khoảng thời đầu của nhà Đường (Trung Quốc – năm 670), các học giả Nhật Bản học tập tại Trung Quốc đã sử dụng tiếng Trung Quốc để đặt tên cho đất nước của họ. Họ sử dụng cụm “nơi mặt trời mọc, nơi xuất phát của mặt trời” bởi nếu so sánh tương quan giữa Trung Quốc và Nhật Bản thì Nhật Bản ở phía đông của Trung Quốc và là nơi đón ánh nắng đầu tiên của mặt trời sớm hơn Trung Quốc. Bước vào giai đoạn thế kỷ thứ VIII, theo sử sách ghi lại thì chính Võ Tắc Thiên cũng đã ra lệnh đổi tên Nhật Bản thành tên gọi này thay cho tên gọi ban đầu là “Wa” (倭 – vốn có nghĩa là “người lùn” trong tiếng Trung Quốc). 

Tiếp theo đó, Marco Polo hay các thương nhân nước ngoài trong chuyến đi sang Trung Quốc của mình đã đọc tên Nippon thành Zeppen. Từ chỉ Nhật Bản cổ nhất trong tiếng Anh được ghi nhận là Giapan vào năm 1577 và có thể đã biến đổi thành Japan như ngày nay. 
Ngoài ra, có lẽ cũng bởi vì tên gọi này mà các lá cờ của Nhật Bản từ thời xưa cũng đã sử dụng mặt trời để làm biểu tượng chính.

 Nhật Bản nằm ở cực Đông của Châu Á, do đó Nhật cũng là nước đầu tiên nhìn thấy Mặt trời mọc
Xung quanh Nhật Bản được bao bọc biển, ở đâu cũng nhìn thấy mặt trời mọc 
Quốc kỳ của Nhật Bản có hình mặt trời mọc

>> Những sự thật không thể ngời tới về lá quốc kỳ Nhật Bản

2. Những tên gọi khác của Nhật Bản 

Ngoài tên gọi "đất nước mặt trời mọc" thì Nhật Bản còn được thế giới biết đến với những cái tên như: xứ sở Phù Tang, xứ sở hoa anh đào,... Và đương nhiên, 1 câu hỏi quên được đặt ra: Tại sao Nhật Bản lại có tên gọi đó?
 Tại sao gọi Nhật Bản là xứ phù Tang?
 
4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc?
 
Cây phù tang tức một loại cây dâu rỗng lòng. Theo truyền thuyết cổ phương Đông có cây dâu gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc.

Năm 670, niên hiệu Hàm Hanh (670-674) thứ nhất đời vua Đường Cao Tông, Nhật Bản gửi một sứ bộ đến chúc mừng triều đình nhà Đường nhân dịp vừa bình định Triều Tiên và từ đó được đổi tên là Nhật Bản.

 Tại sao gọi Nhật Bản là xứ sở hoa Anh đào?
 
4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc?
 
Một tên gọi khác của Nhật Bản khi nhắc tới người ta sẽ hình dung ra đất nước của cảnh vật thiên nhiên đẹp như trong tranh đó là “xứ sở hoa Anh Đào”, vì ở Nhật Bản, cây hoa Anh đào được coi là quốc hoa và mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam đặc biệt luôn rực rỡ vào khoảng tháng 09,4 - mùa có nhiệt độ ấm áp nhất năm.

>> Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào và lịch ngắm?

Hoa Anh đào được người Nhật yêu thích, phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Nhật Bản bên biểu tượng hoa anh đào, hãy ngắm nhìn và hiểu tại sao nơi đây được gọi là xứ sở hoa anh đào nhé:
 


4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc?

Qua đây, chắc các bạn cũng hiểu rõ hơn về tên gọi đất nước mặt trời mọc và cũng như hiểu rõ hơn về nguồn gốc các tên gọi của Nhật Bản để hiểu rõ hơn về văn hóa của nước này.

Dù có nhiều tên gọi đi chăng nữa nhưng một điều không thể phủ nhận đó chính là sự lôi cuốn hút hồn của văn hóa, cảnh vật thiên nhiên ở đất nước Nhật Bản. Còn chần chừ gì nữa mà không nhắc máy gọi cho chúng tôi để có cơ hội được sống và làm việc nơi đây. Có nhiều các đơn hàng dành cho người lao động Việt Nam, qua đó, bạn vừa được làm việc ở môi trường hiện đại, tiên tiến, thu nhập cao nhất ngưởng và hơn hết, được hít thở không khí bình yên và thơ mộng mỗi mùa hoa Anh đào khoe sắc.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985 208 093

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


  • hào

    17:11 29/06/2018

    Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc thì đâu là đất nước mặt trời lặn thế
    hahaha
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985 208 093
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang