Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Công ty #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Đào Hảo: 0985 979 184

Sự cần thiết của đào tạo trước xuất cảnh sang Nhật làm việc

14/05/2018
Chào quý công ty, tôi năm nay 31 tuổi, có tay nghề may mặc 10 năm. Hiện tôi tìm hiểu thấy yêu cầu phải bắt buộc học sau trúng tuyển từ 4- 6 tháng. Tôi thấy thời gian học như vậy không được hợp lý, vì mục đích của người lao động là đi kiếm tiền, việc phải chờ đợi trong thời gian dài sẽ gây lãng phí thời gian của chúng tôi. Rất mong công ty giải đáp ạ! Tôi xin chân thành cám ơn.
                                                                                                                                                               
 Nguyễn Vân - Hà Tĩnh

I. Vì sao cần phải học sau trúng tuyển

Một số điểm khác biệt giữa văn hóa Việt Nam và Nhật Bản mà thực tập sinh cần lưu ý và đào tạo tại Việt Nam để tránh những trường hợp phát sinh đó là:

 
Tham gia giao thông

Một điều minh chững rõ ràng nhất cho thấy giao thông Việt Nam và Nhật Bản có sự khác biệt nhau đó chính là các di chuyển của các phương tiện. Việt Nam đi bên phải đường còn Nhật Bản sẽ đi bên trái đường. 

Thứ 2 đó là văn hóa tham gia giao thông Nhật Bản sẽ hơn rất nhiều ở Việt Nam. Lấy ví dụ trường hợp vạch kẻ đường dành cho người đi bộ. Người Việt Nam sẽ đợi đèn đỏ mới nhường cho người đi bộ sang đường còn Nhật Bản thì người đi bộ sang đường lúc nào cũng được, các phương tiện sẽ dừng lại ưu tiên cho người đi bộ.


Ngôn ngữ giao tiếp

Việt Nam dùng tiếng Việt là ngôn ngữ chính còn khi bạn sang Nhật Bản sinh sống và làm việc. Bạn bắt buộc phải học tiếng bản địa để giao tiếp. Đây là nguyên nhân quan trọng nhất và mục tiêu quan trọng nhất trong khoảng thời đào tạo. Yêu cầu đầu ra dành cho các học viên có tối thiểu N5 hoặc N4 tiếng Nhật


Văn hóa nói cảm ơn.

Người Nhật rất trọng lễ nghĩa nên các chào hỏi, nói chuyện sẽ cần được các học viên lưu ý. Ví dụ, khi đi xe khách ở Nhật Bản, phụ xe sẽ cúi đầu nói cám ơn quý khách và khách sẽ đáp lại "cám ơn". Đây là bài học vỡ lòng các học viên cần lưu ý, bởi nếu cư xử khéo léo, bạn sẽ nhận được sự yêu quý của những người Nhật.

Pháp luật

Mỗi quốc gia đều có những hệ thống pháp luật riêng, không phân biệt giới tính hay quốc gia, một khi đã vi phạm trên lãnh thổ Nhật Bản, bạn sẽ bị pháp luật trừng trị. Vì vậy, điều bắt buộc đối với học viên là phải am hiểu nhất định pháp luật để tránh bị phạt hay nặng hơn là phải ngồi tù. Ví dụ, ở Việt Nam, nếu bạn ăn cắp vặt chỉ bị xử lý hành chính nhưng ở bên Nhật Bản thì không phải vậy, họ sẵn sàng cho bạn 1 vé khứ hồi về Việt Nam nếu ăn cắp đấy. 


Xem thêm một giờ học tiếng Nhật của các bạn học viên TTC Việt Nam tại đây

II. Trong khoảng thời gian học tiếng, học viên được đào tạo gì?

Theo quy định của tổ chức OTIT (Organization for Technical Intern Trainning) (cơ quan quản lý thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản). Để đảm bảo chất lượng thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản nên người lao động cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N4 nên khoảng thời gian xuất cảnh dự kiến sẽ rơi vào 4- 6 tháng đào tạo. Trước mắt, nhiều thực tập sinh sẽ cảm thấy khó khăn nhưng xét về lâu dài, nó lại mang lại cho họ khi sống và làm việc tại Nhật trọng 3-5 năm. Những điều học viên được đào tạo tại các trung tâm đó là:

 
Học tiếng Nhật
Học văn hóa Nhật Bản
Học pháp luật Nhật Bản
Học giao tiếp 
Học nâng cao tay nghề

Ở TTC Việt Nam, bạn sẽ được đào tạo bởi 1 trong 7 trung tâm hiện đại và tiện nghi khác nhau đó là:

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội;

Trung tâm đào tạo Nam An Khánh (Sau thiên đường Bảo Sơn - Hoài Đức - Hà Nội)
Trường quốc tế VN VIS: Dương Nội - Đại Mỗ - Hà Đông.
Trung tâm 3: khu công nghiệp Di Trạch - Hoài Đức - Hà Nội
Trung tâm 4: 126 Tây Sơn, Hà Tây, Hà Nội
Trung tâm 5: Đại học Thành Đô cũ ngay cạnh cổng trào huyện Đan Phượng.
Trung tâm 6: trường cao đẳng bách khoa, Hà Tây,Hà Nội

Xem chi tiết cơ sở hạ tầng các trung tâm đào tạo công ty qua bài viết này bạn nhé.
 

Như vậy, việc học sau trúng tuyển đơn hàng là điều hết sức cần thiết của bất kì một thực tập sinh nào. Dẫu biết, trong khoảng thời gian này, không làm ra được thu nhập sẽ là bài toán nan giải nhưng chúng ta hãy biết hi sinh để làm việc lớn. Nếu bạn có trình độ tay nghề tốt, tiếng Nhật đảm bảo và các giao tiếp, cách sống,... "Chuẩn Nhật Bản" sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi còn ở đất nước mặt trời mọc cũng như sau này về Việt Nam.

Để nắm các thông tin thi tuyển tại TTC Việt Nam, bạn hãy truy cập vào bài viết này để cập nhật thông tin nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ Trụ Sở: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km) 
=>> Xem ngay đến công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ  1:  Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
=>> Xem ngay đến công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ 2 : Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 km)

=>> Xem ngay đến công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam. Chỉ cần gõ điểm tại vị trí của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến địa chỉ cụ thể công ty.


==> Xem đường đến Văn phòng công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

ĐÀO HẢO (Ms): 0985 979 184
Email: hotro.japan@gmail.com

NGUYỄN NGA (Ms): 0966 649 330
Email: hotro.japan@gmail.com
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang