Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885 -Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

Ochazuke - từ món cơm “nhà nghèo" đến món cơm triệu người mê

17/08/2018
Nếu bạn là một fan bự của ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc chắc hẳn sẽ nhận ra những món cơm trộn đúng không? Nhưng bạn có biết món Ochazuke – món cơm trộn của nhà nghèo sáng tạo độc đáo và hiện nay có hàng triệu người mê không?
Ochazuke ra đời từ bao giờ?
Món Ochazuke xuất hiện cách đây hơn 1.000 năm trước. Đến thời kì Edo thuộc thể kỉ 17, người dân Nhật bắt đầu sử dụng nước trà nóng đổ lên cơm trắng để ăn.

Và đã lan rộng ra khắp Nhật Bản. Trong các siêu thị của Nhật Bản xuất hiện các gói Ochazuke ăn liền, tiện lợi hơn. Đây trở thành món ăn đặc biệt được nhiều lứa tuổi yêu thích tại Nhật.

 
Ochazuke - từ món cơm “nhà nghèo đến” món cơm triệu người mê

Gói Ochazuke ăn liền tiện dụng được bày bán tại các siêu thị ở Nhật

>>> Xem thêm: Đơn hàng chế biến thực phẩm cơm xôi - việc nhẹ, lương cao hot nhất
Nguyên liệu món Ochazuke
Ochazuke - từ món cơm “nhà nghèo đến” món cơm triệu người mê

Nguyên liệu món Ochazuke

Ochazuke còn có tên gọi khác là món cơm trà xanh. Một bát cơm Ochazuke được tạo nên bởi các nguyên liệu cơ bản sau:
 Cơm nóng
 Rong biển
 Lát cá hồi
 Thịt lợn
 Mơ muối
 Một số hải sản như: mực, trứng cá…
 Nước trà xanh nóng
 Ngoài ra, người Nhật còn dùng thêm Wasabi nếu món này có ăn cùng với hải sản.
Ochazuke - món cơm trộn tinh tế, tuyệt vời
Ochazuke - từ món cơm “nhà nghèo đến” món cơm triệu người mê

Ochazuke món cơm trộn tinh tế, tuyệt vời

Đừng vội đánh giá ochazuke là món cơm toàn đồ thừa, tẻ nhạt, chán phèo mà đánh giá giá trị của nó nhé!

Nếu bạn nhìn vào bát cơm đầy ắp nguyên liệu được trang trí bắt mắt, cộng thêm nước trà nóng hổi nghi ngút khói. Nước trà xanh nóng hổi át đi mùi đồ ăn thừa nhưng vẫn làm tăng hương vị và cảm giác thanh tao, dễ chịu cho Ochazuke.

Cơm trộn vẫn cứ đẹp mắt chứ không “hỗn tạp” chút nào đúng không?
Cách làm Ochazuke đúng chuẩn người Nhật
Nếu một ngày trời nổi mưa gió hay muốn đổi món nhưng lười nấu những món phức tạp thì bạn hãy nhớ tới Ochazuke vừa được ăn ngon mà không mất nhiều công sức nấu nướng nhé!
 
Ochazuke - từ món cơm “nhà nghèo đến” món cơm triệu người mê

Cùng chúng tôi tham khảo cách làm 3 món cơm trà xanh Ochazuke trứ danh của Nhật Bản ngay dưới đây.
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
 120 gram cá tráp tươi còn nguyên da, không xương
 2 cây hành tây
 300 gram cơm nóng
 Một miếng rong biển kombu, nori 5gram
 2 cốc nước  hoặc 2 cốc trà xanh
 Một ít muối
 Tai - chazuke
 
 
Ochazuke - từ món cơm “nhà nghèo đến” món cơm triệu người mê

Bước 1: Ngâm miếng rong biển kombu vào nước khoảng 30.

Bước 2: Sau đó đun sôi khoảng 5 phút rồi gắp miếng rong biển ra, cho một chút muối vào nước dùng.

Bước 3: Làm nước sốt ướp cá.

Rang vừng đến khi chín và băm vừng bằng dao. Trộn vừng với nước xì dầu và đường trộn đều lên.

Bước 4: Ướp cá

Xắt cá tráp thành những miếng dày khoảng 6 - 7mm. Ướp các miếng cá trong nước sốt khoảng 5 phút. Sau đó, xắt hành thành những miếng tròn, mỏng.

Bước 5:

Xới cơm nóng ra bát khoảng nửa bát, rồi đặt các miếng cá tráp đã ướp lên trên bát, trang trí với hành cắt mòng. Cuối cùng đổ nước nóng hoặc trà lên bát cơm. Và thưởng thức.
 Shake - chazuke
 
Ochazuke - từ món cơm “nhà nghèo đến” món cơm triệu người mê

Bước 1: Áp chảo cá hồi muối trên chảo cho đến khi chín vàng 2 mặt.

 
Bước 2: Lọc bỏ phần da và xương. Dùng đũa hoặc dĩa tách từng lớp thịt của miếng cá ra. 

Bước 3: Cắt miếng rong biển nori thành những miếng mỏng. 

Bước 4: Xới cơm, mỗi bát chỉ đầy một nửa. Đặt các miếng cá hồi lên trên và chan trà xanh vào bát. Trang trí với rong biển nori rồi dọn ăn ngay.
 Tarako-chazuke
 
Ochazuke - từ món cơm “nhà nghèo đến” món cơm triệu người mê
 
Bước 1: Áp chảo bọc trứng cá bằng lửa nhỏ cho đến khi trứng cá có màu trắng sữa.

Bước 2: Xắt thành những miếng rộng khoảng 1cm.

Bước 3: Xắt hành thành những hình tròn, mỏng.

Bước 4: Xới mỗi bát chỉ đầy một nửa. Cho trứng cá lên trên và trang trí với hành xắt mỏng. Chan nước trà xanh rồi dọn ăn ngay.

Ngày nay, Ochazuke ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với những cách biến tấu sáng tạo, độc đáo, cầu kì với nguyên liệu phong phú, trình bày tinh tế.

Nhưng Ochazuke vẫn mang vẻ đẹp truyền thống đầy nhân văn của mình với những ý nghĩa dạy ta phải biết chân trọng và yêu thương những món quà đến từ thiên nhiên.

Hôm nào buồn chán hãy nhớ đến món cơm trà xanh Ochazuke này nhé!


>>> Xem thêm: Cách làm món cơm cà ri đúng chuẩn người Nhật

>>> Xem thêm: Cơm nắm Onigiri ngon tuyệt cú mèo 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Nguyễn Cường (Mr): 0972 833 894

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Cường (Mr)
Nguyễn Cường (Mr)
SĐT: 0972 833 894
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang