Bạn có biết Katsudon là gì không? Tại sao người dân Nhật Bản lại ưa chuộng món ăn này đến như vậy? Làm cách nào để có thể chế biến Katsudon theo đúng chuẩn Nhật Bản? Câu trả lời sẽ được Laodongxuatkhau.vn đề cập ngay dưới đây!
Katsudon là gì?
Chi tiết cách làm Katsudon chuẩn vị Nhật tại nhà
Phần cơm
2 Chén cơm trắng được nấu từ loại gạo dẻo, nếu bạn có gạo của Nhật thì càng tốt, sẽ đúng vị hơn
Phần thịt heo cốt lết
- 2 miếng thịt thăn
- 200 gram bột chiên xù (có thể thay đổi tùy thuộc vào độ lớn của miếng thịt đã chuẩn bị)
- Bột mì
- Trứng: 1 quả
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
Phần trứng:
- 2 quả trứng
- Hành tây
- Hành lá
- Gia vị: Nước dùng daishi (có thể thay bằng nước hầm xương), đường, mirin, nước tương đậu nành
>> Mirin là gì mà bất cứ món ăn Nhật nào đều cần có?
Bước 1:
Dùng dụng cụ để đập cho miếng thịt mềm ra, để sau khi nấu xong miếng thịt không bị dai mà mềm ngọt. Sau đó ướp miếng thịt với muối, tiêu sao cho vừa khẩu vị của bạn. Gia vị đã thấm, lấy miếng thịt ra phủ đều lớp bột mì mỏng lên trên.
Trong lúc đợi miếng thịt ngấm gia vị, lấy ra một bát tô khác, đập quả trứng đã chuẩn bị vào và đánh tan. Lấy đĩa rộng để đổ bột chiên xù vào.
Bước 2:
Nhúng miếng thịt đã chuẩn bị ở phần 1 vào bát trứng để tạo độ dính. Tiếp theo, nhanh tay lăn miếng thịt qua đĩa bột chiên xù sao cho bột bám đều trên miếng thịt mà k quá dày hay quá mỏng.
Bước 3:
Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho 2 miếng thịt vào chiên. Tùy thuộc độ lớn của miếng thịt, chiên mỗi mặt khoảng 3 - 4 phút với lửa vừa phải. Khi thịt chín vàng đều thì gắp thịt ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu. Điều này sẽ giúp miếng thịt không bị ngấm dầu, không bị ngấy và mềm nhanh.
Bước 4:
Chuẩn bị 2 bát khác, 1 bát để đánh tan 2 quả trứng còn lại, 1 bát dùng để hòa hỗn hợp đường, nước dùng, nước tương, mirin. Tiếp theo, sử dụng chảo dầu lúc trước (nếu còn nhiều dầu có thể chắt ra bớt) để xào hành tây. Đến khi hành tây chín mềm và có màu nâu nhẹ là được.
Bước 5:
Đổ hỗn hợp nước dùng vào trong chảo hành tây, đến khi nước sôi lại thì xếp thịt heo chiên lên trên. Cuối cùng là đổ bát trứng vào chảo. Khi thấy trứng hơi sệt lại thì tắt bếp và đổ đồ trong chảo lên bát cơm đã chuẩn bị trước đó.
Hoàn thành!
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Minh Hoàn (Mr): 0979 171 312
Minh Hoàn (Mr)
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại