Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI NHÂN LỰC VIỆT

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Công ty #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Đắc Hưng: 0967 141 236

Chi tiết cách làm hộ chiếu đi Nhật không sót 1 bước

02/11/2018
Cách làm hộ chiếu đi Nhật có khác gì so với hộ chiếu đi các nước khác hay không? Làm cách nào để có thể làm hộ chiếu đi Nhật một cách suôn sẻ và nhanh gọn nhất? Đừng lo lắng, hãy để Laodongxuatkhau.vn hướng dẫn bạn cụ thể nhé.

làm hộ chiếu đi nhật

1. Có những dạng hộ chiếu nào?

Hiện tại, theo quy định có 3 loại hộ chiếu:
Hộ chiếu dạng phổ thông:

Đây là loại hộ chiếu được cấp cho toàn bộ công dân của Việt Nam và có thời hạn lên đến 10 năm. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế sẽ đi cổng thường. Đối với người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi du học cũng sử dụng loại hộ chiếu này.

 Hộ chiếu công vụ:

Loại hộ chiếu này được dùng cho người thuộc cơ quan nhà nước, chuyên dùng để đi công tác nước ngoài. Hộ chiếu công vụ có thời hạn trong vòng 5 năm. Người sở hữu hộ chiếu này khi nhập cảnh sẽ được đi cổng đặc biệt. 

 Hộ chiếu ngoại giao:

Được cấp cho cán bộ ngoại giao của Chính Phủ, có thời hạn trong vòng 5 năm. Người đi công tác theo hộ chiếu này sẽ được miễn visa, và đi cổng đặc biệt.

2. Thủ tục, hồ sơ làm hộ chiếu đi Nhật

Làm hộ chiếu đi Nhật sẽ được thực hiện tại công an tỉnh nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Khi lên bạn cần mang theo đầy đủ hồ sơ sau:
Hồ sơ cấp hộ chiếu lần đầu:

 
làm hộ chiếu đi nhật
Mẫu tờ khai xin visa

Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai): tờ khai này bạn xin trực tiếp tại công an tỉnh: số lượng 1

 Ảnh: thời hạn tối đa 6 tháng, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).


>> Yêu cầu chính xác về việc chụp ảnh làm hộ chiếu

Mang theo chứng minh thư nhân dân (còn thời hạn). Ngoài ra, nếu bạn không phải người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh đó thì phải có giấy tạm trú.
 Hồ sơ xin hộ chiếu lần 2 và những lần tiếp theo

Trường hợp bạn bị mất/hỏng hộ chiếu, hộ chiếu quá hạn hay thậm chí là số trang hộ chiếu cũ không đủ để đóng dấu số lần bạn xuất cảnh, bạn hoàn toàn có thể lên trực tiếp công an tỉnh/thành phố để xin cấp lại. Hồ sơ bao gồm:
 
làm hộ chiếu đi nhật

 Tờ khai và ảnh như nêu tại Điểm 1 trên đây.

Một số loại giấy tờ cần bổ sung so với lần 1 (chia theo trường hợp xin cấp lại hộ chiếu):

+ Mất hộ chiếu: nộp đơn trình báo hoặc giấy xác nhận đã trình báo bị mất hộ chiếu.

+ Hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn nhưng có nhu cầu cần cấp lại: nộp lại hộ chiếu cũ

+ Tách trẻ em ra khỏi hộ chiếu của bố hoặc mẹ: trường hợp này sẽ phải làm lại hộ chiếu cho cả bố hoặc mẹ và trẻ em.Gia đình nộp lại hộ chiếu cũ, thêm 01 tờ khai và 02 ảnh cỡ 4 x 6 cm của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu cho trẻ; 01 tờ khai và 02 ảnh cỡ 4 x 6 cm của bố hoặc mẹ để cấp lại hộ chiếu cho bố, mẹ. Nếu bố hoặc mẹ muốn giữ nguyên hộ chiếu thì chỉ cần nộp tờ khai, ảnh của trẻ em.

 Trường hợp sửa đổi, bổ sung hộ chiếu

Có thể bạn đang cần sửa lại hộ chiếu (họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số chứng minh, nguyên quán,... bị đánh sai hoặc có sự thay đổi) hoặc bổ sung thêm trẻ dưới 9 tuổi vào chung hộ chiếu bạn cần mang theo:

HỒ SƠ

Sửa đổi:

 Tờ khai: 1 bản

 Ảnh 4x6: 1 chiếc

 Bản sao giấy tờ chứng minh: 1 bản

Bổ sung:

 Tờ khai: 1 bản
 1 ảnh 4x6 của bố hoặc mẹ (người chủ hộ chiếu), 2 ảnh 4x6 của trẻ dưới 9 tuổi (người được thêm vào hộ chiếu)
 Bản sao giấy khai sinh của trẻ được bổ sung: 1 bản
 Tờ khai được công an xã/phường/thị trấn nơi trẻ thường trú: 1 bản đã đóng dấu xác nhận

3. Địa điểm, chi phí, thời gian làm hộ chiếu đi Nhật

Về địa điểm: Có 2 cách để bạn có thể làm hộ chiếu
 
làm hộ chiếu đi nhật

- Lên trực tiếp phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn có hộ khẩu thường trú để tiến hành nộp hồ sơ và làm các thủ tục. Đến ngày hẹn, bạn lên lại (cầm theo giấy hẹn) để nhận hộ chiếu. Hoặc bạn có thể yêu cầu gửi về tận địa chỉ nhà với phí vận chuyển của bưu điện.

- Trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả thông qua bưu điện: cần đọc rõ thông báo đã được niêm yết tại bưu cục

 Chi phí:

Theo quy định, phí để hoàn thành thủ tục xin cấp hộ chiếu là 200.000 VNĐ. Ngoài ra, nếu bạn nhận kết quả thông qua bưu điện thì phí vận chuyển rơi vào khoảng 21.000 VNĐ.

Lưu ý: Mức phí này có thể thay đổi theo thời gian hoặc quy chế mới. Tuy nhiên, sẽ không có sự thay đổi đột ngột và quá lớn, nếu thay đổi sẽ có thông báo cụ thể.

 Thời gian:

 
làm hộ chiếu đi nhật

Thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp hộ chiếu tối đa là 8 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ hợp lệ. Tức là thời gian lấy được hộ chiếu của bạn sẽ dao động trong khoảng từ 10 - 15 ngày. 

Nếu hồ sơ bạn mang lên chưa đủ để cấp hộ chiếu thì cần bổ sung gấp, thời hạn quy định trên chỉ áp dụng đối với các bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Chúc bạn xin hộ chiếu nhanh chóng!
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Đắc Hưng

0967 141 236

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Đắc Hưng
Đắc Hưng
SĐT: 0967 141 236
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang