Ngắm lá phong đỏ, thưởng thức những món ăn đặc sản mùa thu ở Nhật Bản còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Thế nhưng, đặc sản mùa thu ở Nhật Bản có những món gì, ăn ở đâu thì không hẳn ai cũng biết.
Nhật Bản với cảnh sắc bốn mùa, với nền ẩm thực phong phú, đặc sắc mà thiên nhiên ban tặng.
Trời đã vào thu, nếu bạn ở Nhật đang phân vân không biết nên thưởng thức món gì vào mùa này thì hãy tham khảo 11 món ăn đặc sản mùa thu Nhật Bản ngay dưới đây nhé!
1. Tempura lá phong
Đây là món ăn chỉ có ở mùa thu Nhật Bản. Thông thường, mùa thu người Nhật sẽ vào rừng chọn lọc lá phong sau đó đem về sơ chế và ngâm qua một năm.
Sau đó, người ta mới tẩm bột, chiên lá phong lên. Điều đặc biệt là chiếc lá vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, là món ăn độc lạ nhất tại Nhật. Đừng quên thử món này nha!
2. Cá thu đao nướng
Vào tháng 9, 10 hàng năm được coi là thời điểm vào mùa của cá thu đao – sanma. Đây là loại cá thịt mềm, ăn vào béo ngậy, cực kì giàu chất dinh dưỡng. Thoạt đầu ăn nhiều người còn lầm tưởng giống vị cá thu.
Đây là loại cá thường được ăn kèm với sushi vào mùa thu tại Nhật Bản không chỉ chất dinh dưỡng cao mà còn bởi lớp da cá sáng bóng đẹp mắt.
Sanma thường được người Nhật nướng nguyên con ướp với muối, thường ăn kèm với củ cải mài và nước tương để tăng hương vị của cá.
Nếu muốn tìm hiểu, thưởng thức món cá thu đao nướng hãy đến quận Meguro tại Tokyo vào tháng 9 này để được tham gia sự kiện trung bày 6.000 con cá thu đao nướng nhé!
>>> Xem thêm: Tokyo - thị trường có thu nhập khủng nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản
3. Matsutake dobin mushi (Súp nấm)
Matsutake dobin mushi – súp nắm là đặc sản mùa thu Nhật Bản thứ 2. Bởi mùa thu là mùa thu hoạch nấm Matsutake.
Matsutake có hương vị rất đặc trưng và có nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể thưởng thức nấm bằng cách nướng trực tiếp trên lửa và ăn kèm với súp.
Matsutake dobin mushi là món súp được bày trong một ấm trà bắng đất sét, khi ăn bạn đổ nước dùng vào một chén nhỏ và thưởng thức cùng các loại rau.
Món này ăn sẽ ngon hơn khi dùng với một vài giọt chanh.
4. Gạo Shinmai hấp với Gingko nuts
Mùa thu cũng là mùa thu hoạch đầu tiên của lúa. Lúa thu hoạch mùa thu các hương vị hoàn tác khác so với mùa khác, gạo sẽ ẩm ướt và ngọt ngào hơn.
Gạo thường sẽ hấp cùng với nấm, khoai lang và hạt dẻ để thưởng thức trọn vị của món ăn này.
Tuy nhiên, khi vào thu người Nhật lại thích thay thế bằng hạt bạc quả hấp cùng gạo Shinmai mới thu hoạch.
5. Kẹo hạt dẻ
Kẹo hạt dẻ trong tiếng Nhật là Kuri-kinton, là loại kẹo có nguyên liệu chính là hạt dẻ, người ta hấp lên rồi nghiền, sau đó kệt hợp với một loại đường làm kẹo trước khi bị xoắn thành hình.
Kuri-kinton là món quà dân dã phổ biến tại Nhật khi vào thu. bạn có thể mua ở bất cứ đâu, nhưng ngon nhất là mua ở thành phố Nakatsugawa ở Gifu.
6. Bánh ngọt hạt dẻ
Ngoài làm nguyên liệu kẹo hạt dẻ nổi tiếng, hạt dẻ còn được dùng làm bánh ngọt. Có rất nhiều loại bánh hạt dẻ như: bánh bông lan kem hạt dẻ, bánh pie hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ,…
>>> Xem thêm: Đơn hàng làm bánh ngọt dành cho nam/ nữ, lương 34 triệu/ tháng
7. Hạt dẻ nướng
Mùa thu là mùa thu hoạch hạt dẻ, đương nhiên sẽ không thể bỏ qua được món hạt dẻ nướng ngậy ngậy bùi bùi này được.
Bạn có thể thưởng thức hạt dẻ nướng ở khắp các con phố Nhật Bản. Tuy nhiên, giá cũng không hề rẻ nha, khoảng 500 yên cho một túi hạt dẻ nhỏ.
8. Khoai lang nghiền
Trong tiếng Nhật là Suiito Poteto - món ăn được phụ nữ Nhật yêu thích vào mùa thu.
Khoai lang luộc chín, nghiền nhuyễn, trộn cùng với đường, bơ, sữa rồi đem nướng chín. Món ăn có hương vị quyến rũ từ khoai, bơ, đường và kích thích vị giác của rất nhiều người khi mới thử ăn miếng đầu tiên.
9. Khoai lang nướng
Còn gì tuyệt vời hơn khi mùa thu trời chuyển sang se se lạnh, có củ khoai lang nướng thơm ngon, vừa ăn vừa thổi. Đã thế món khoai lang nướng được coi là đặc sản mùa thu Nhật Bản với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
10. Khoai lang viên hạt dẻ
Có gì thích hơn khi thưởng thức món bánh nướng làm từ khoai lang nghiền với hạt dẻ, ngậy ngậy thơm thơm, béo béo chứ. Đây là món ăn mê hoặc lòng người, được cả trẻ em lẫn người lớn ở Nhật yêu thích.
11. Quả hồng
Cũng giống như những quốc gia châu Á khác, mùa thu ở Nhật cũng là mùa đặc trưng cho quả hồng.
Ở Nhật quả hồng thường có màu cam, có hai loại hồng ngọt (amagaki) và hồng se (shibugaki).
Những trái hồng thường được ăn luôn, giòn tan trong miệng. Hồng hái xuống có thể được bóc vỏ, làm khô để loại bỏ bớt vị đắng.
Trên đây là 10 món đặc sản mùa thu Nhật Bản mà laodongxuatkhau.vn cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng trong quá trình học tập, xuất khẩu lao động ở Nhật Bản bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.
>>> Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng XKLĐ tại Nhật HOT nhất mùa thu 2018 TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.