Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thanh Mai: 0987 556 894 -Nguyễn Nga: 0936 906 855 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Visa định trú- Visa vĩnh trú là gì ?

14/03/2017
Nhiều người đang thắc mắc và chưa hiểu rõ thế nào là visa định trú, visa vĩnh trú trú khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hôm nay, công ty TTC Việt nam sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này

Visa định trú (người định trú)
Thường gọi là 定住ビザ teijuu biza [định trú visa] nhưng tên gọi đúng là 定住者ビザ teijuusha biza [định trú giả visa], tức là visa của người định trú (cư trú lâu dài) tại Nhật Bản.

Xin visa định trú thường tốn rất nhiều thời gian và bị xét rất kỹ nên không phải trường hợp nào cũng thành công. Tuy nhiên, nếu có visa định trú thì không bị giới hạn hoạt động nên có thể xin làm thêm thoải mái (thậm chí thất nghiệp cũng không sao).

Visa định trú là gì?

Đây là giải thích của trang http://krh-office.com:
一般には定住ビザと略されて言われておりますが、法務大臣が特別な理由を考慮し一定の在留期間を指定して居住を認める者のための在留資格(ビザ)とされており、特別な事情がある場合に日本で在留したときに申請します。ビザの在留期限は1年、3年が規定されており、在留活動に制限はありませんので、就労も自由に可能であります。
Đây là tư cách lưu trú (visa) dành cho người được bộ trưởng pháp vụ cho phép cư trú có chỉ định thời gian nhất định có xem xét tới lý do đặc biệt và đăng ký khi đang lưu trú tại Nhật Bản trong trường hợp có sự tình đặc biệt. Thời hạn lưu trú của visa là 1 năm, 3 năm và không có giới hạn trong hoạt động lưu trú nên có thể thoải mái xin việc làm.
 

Xin visa định trú- vĩnh trú tại Nhật Bản

Các ví dụ về visa định trú

- Người tị nạn
Ví dụ người tị nạn thuyền nhân từ Đông Dương sau năm 1975 là visa định trú.

- Mang con riêng từ nước ngoài tới Nhật
Ví dụ người kết hôn với người Nhật và ở Nhật theo visa kết hôn với người Nhật, muốn mời con riêng với chồng cũ ở nước ngoài sang cùng sống tại Nhật.

- Đã ở Nhật bằng visa kết hôn với người Nhật nhưng đã li hôn
Trước đây lưu trú ở Nhật bằng visa kết hôn nhưng vì lý do cá nhân mà đã li hôn nhưng vẫn muốn ở lại Nhật.

- Nuôi con ruột ở Nhật
Trước đây đã kết hôn với người Nhật và ở Nhật bằng visa kết hôn tuy nhiên đã li hôn. Dù vậy vẫn muốn ở lại Nhật để nuôi con ruột. Vì đã li hôn nên visa kết hôn không gia hạn được nữa. Trường hợp này phải xin visa định trú và chờ kết quả.

Visa vĩnh trú là gì? 

Visa vĩnh trú là loại visa được cấp nếu người lao động nước ngoài đã sống tại Nhật trên 10 năm và làm việc trên 5 năm có ước muốn định cư lâu dài tại Nhật. Người đăng kí visa vĩnh trú phải tuân thủ các điều kiện bắt buộc trong bộ luật dân sự của Nhật Bản và khi có thẻ vĩnh trú, bạn có thể ra vào Nhật mà không cần xin visa giống như người Nhật ngoại trừ bạn không có quyền bầu cử.


>> Xin visa vĩnh trú tại Nhật cần có điều kiện gì ?

Bên cạnh việc xin visa vĩnh trú, nhiều người có ý định sống lâu dài tại Nhật và có mong muốn nhập quốc tịch Nhật Bản để hưởng được hết quyền lợi mà nước sở tại mang lại, tham khảo thêm bài viết: 5 điều cần biết để nhập quốc tịch Nhật Bản 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thanh Mai

0987 556 894

hotro.japan@gmail.com

Nguyễn Nga

0936 906 855

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Mai
Thanh Mai
SĐT: 0987 556 894
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0936 906 855
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang