Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Sashimi là gì? Top 10 loại Sashimi ngon nhất Nhật Bản- Bạn thử chưa?

06/02/2018
Trong ẩm thực Nhật Bản ngoài Sushi, mì Ramen, tempura,... Sashimi là món ăn đặc trưng của người Nhật mà những ai quan tâm Nhật Bản không thể không biết. Cùng TTC Việt Nam tổng hợp TOP 10 loại sashimi ngon nhất Nhật Bản nhé

1. Sashimi là gì?

Sashimi (IPA: /'saɕimi/ tiếng Nhật: 刺身|さしみ) tiếng Việt là “xẻo thân”, nghĩa là cắt thịt sống để ăn. Đây là món ăn truyền thống của Nhật, thành phần chính là các loại hải sản tươi sống vì họ cho rằng những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, giúp thông minh, mắt sáng…. Nếu sushi là một món ăn chính thì sashimi lại là món khai vị đầy hấp dẫn. Sashimia là những miếng hải sản tươi sống được cắt thành lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày khoảng 1/2cm. Kích cỡ của sashimi có thể khác nhau, phụ thuộc vào từng nguyên liệu và cách cắt của mỗi đầu bếp.
 

Với người Nhật, món ăn Sashimi luôn mang lại hạnh phúc, may mắn do đó, cách chọn nguyên liệu, chế biến rất quan trọng. Sashimi thường được dọn ra đầu tiên trong các bữa tiệc trang trọng tại Nhật để tránh các món có mùi nặng khác làm ảnh hưởng đến khẩu vị hoặc cũng có thể dùng như món ăn chính, kèm với cơm và một chén súp Miso.

Một phần Sashimi được bày trí đẹp mắt và hấp dẫn thực khách với từng lát hải sản tươi sống được xếp khéo léo cùng với củ cải trắng bào sợi và tía tô. Xét trên khía cạnh văn hóa ẩm thực, Sashimi biểu tượng cho sự tinh tế trong văn hóa Nhật.

2. Nguyên liệu làm Sashimi là gì?

Nguyên liệu thường dùng để làm Sashimi là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển… Đôi khi, người Nhật còn dùng thịt ngựa, thịt gà, gan và konyaku (một thứ thạch làm từ khoai) để làm Sashimi và cho ra các món Basashi (Sashimi thịt ngựa), Torishashi (Sashimi thịt gà), Rebasashi (Sashimi gan) hay Konyakusashi (Sashimi Konyaku).
 


Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt vừa tăng hương vị món ăn vừa diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa.

3. Top 10 loại Sashimi ngon nhất Nhật Bản
Sake (Cá Hồi)

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách những loại Sashimi được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào. Nếu là một tín đồ của văn hóa ẩm thực, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món sashimi cá hồi tươi ngon này.
 


 

Sashimi cá hồi là món được nhiều nhiều người ưa thích và rất phổ biến
Akami (Cá Ngừ đỏ sẫm)

Màu đỏ sẫm của cá ngừ được cho là có chứa một lượng chất béo thấp , song đây vẫn là món ăn đắt đỏ. Tuy nhiên mỡ cá ngừ vẫn là phần mang lại giá trị dinh dưỡng DHA cao
 

Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng quyết chấm cùng mù tạt và nước thương thơm phức thực sự sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Thịt cá dai dai, ngọt thịt trông thật hấp dẫn và bổ dưỡng, một món ăn mà bạn không thể bỏ qua được.
Chutoro (Cá Ngừ đỏ hồng)

Các lớp thịt nằm sâu bên trong có màu đỏ hồng, chứng tỏ hàm lượng chất béo cao hơn, mang lại giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Món ăn này hấp dẫn bởi độ mềm mịn của thịt cá.
 

Otoro (Bụng cá Ngừ)

Otoro được lấy từ dưới bụng của cá ngừ và chính nó cũng được chia thành nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá, giống như xếp loại thịt bò.
 


Loại Otoro có giá trị nhất, được lấy từ bên dưới gần với đầu cá. Chutoro, được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phía sau của cá, và ít mỡ hơn Otoro.
Hokkigai (Con Sò Đỏ)

Với chiếc vỏ hình tam giác và chân màu đỏ , hokkigai rất dễ nhận biết ở trong các nhà hàng Nhật bản. Nó có vị hơi ngọt và đặc biệt là không dai. Nếu ăn cùng wasabi và nước tương Soju Nhật thì sẽ rất tuyệt vời.
 


Sò đỏ rất được ưa chuộng bởi vị giòn và ngọt. Tuy nhiên để thưởng thức những loại sò đỏ đúng và chất lượng thì những con sò phải giữ được độ tươi và bảo quản ở nhiệt độ quy định.
Basashi (Thịt Ngựa)

Có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều nơi đặc biệt là trên đảo Kyushu. Giống như người Đức hay người Pháp, người Nhật thích hương vị và sớ thịt khác lạ của món thịt ngựa.
 


Chính vì vậy mà không có lí do nào mà họ lại không ăn thịt ngựa sống như món sashimi. Thịt ngựa sống có màu đỏ rất tươi và hấp dẫn. Gia vị tuyệt hảo nhất đi kèm với thịt ngựa là gừng, rượu sake và chút nước tương đậu nành.
Ikura (Trứng cá hồi)

Trứng cá hồi hay được gọi là Ikura, thường kết thành những chùm lớn có màu da cam hay màu đỏ. Nó là một loại thực phẩm được xử dụng rất nhiều trong món ăn Nhật đặc biệt là sushi và sashimi và là nguồn cung cấp DHA, EPA, canxi và vitamin D dồi dào, rất tốt cho não bộ và sự phát triển của trẻ em.
 

Kanpachi (Cá Kanpachi)

Kanpachi Sashimi được chế biến từ cá Kanpachi, một loại cá gần giống cá Cam của nước ta nhưng có độ ngọt và béo cao hơn hẳn. Loài cá này mang trong mình vị tươi ngon thuần khiết của đại dương do chúng chỉ sinh sống ở những vùng nước sâu xa bờ
 


Cá Kanpachi rất giàu Omega-3 với hơn 30% cơ thể là chất béo, được xem là loại nguyên liệu cao cấp chỉ xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng nổi tiếng thế giới
Cá Bào Katsuo

Cá Katsuo là một trong những loài cá quan trọng nhất trong ẩm thực Nhật Bản.
 


Trong đó phần thịt được làm cháy nhẹ, tạo nên sự chuyển đổi của mùi vị, làm món ăn hấp dẫn hơn, lớp da thơm nồng mùi cá nướng nhưng lúc cắn sâu vào lại là vị tươi ngon của cá sống. 
Suzuki (Cá chẻm)

Cá chẻm sống ở vùng nước ngọt lợ, các khe đá ven biển, thịt màu trắng sáng bóng, từng sớ thịt rời rạc và có vị ngọt nhẹ. Khi được chế biến thành sashimi, ăn kèm với của cải trắng thái sợi và rong biển, bạn sẽ có một bữa ăn ngon, sang chảnh đúng chuẩn

4. Danh sách những nhà hàng Sashimi ngon ở Hà Nội
Isushi Buffet Nhật Bản – Triệu Việt Vương

Thực khách sẽ cảm nhận sắc hồng cam tươi mát, thanh cao của sashimi cá hồi được sắp đặt hài hòa với đa dạng các loại sashimi thơm ngon; được lắng nghe từng thanh âm lách tách của sizzling bò sốt tiêu đen khẽ chen vào không gian sinh động, nhưng ấm cúng.
 


Địa chỉ: 158 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Izakaya Yancha – Ẩm Thực Nhật Bản – Triệu Việt Vương

Nhà hàng Izakaya Yancha Ẩm Thực Nhật Bản – Triệu Việt Vương là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức một món ăn đúng chuẩn Nhật.
 


Thực đơn chính của Izakaya Yancha Ẩm Thực Nhật Bản – Triệu Việt Vương là các món nướng và các món nhậu mang phong cách hiện đại nhưng vẫn mang đậm hương vị truyền thống của Nhật Bản. Ngoài ra, các món ăn Sashimi như cá hồi, cá ngừ, cá tráp, cá cam, bạch tuộc… Thức uống gồm các loại rượu Sake Nhật Bản, Schochu… và các loại thức uống giải khát khác, đặc biệt là các đồ uống cok-tail theo phong cách Nhật Bản.​

Địa chỉ: 121 Triệu Việt Vương, Quận Cầu Giấy, Hà Nội


Xem đánh giá nhà hàng: TẠI ĐÂY
Ginza – Nhà Hàng Nhật Bản

Đến với Ginza – Một trong những nhà hàng ngon ở Hà Nội nổi tiếng, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn mang hương vị đặc trưng Nhật Bản được chế biến từ thịt bò và hải sản tươi ngon nhất được lựa chọn từ Nhật Bản

Nhà hàng Nhật Bản Ginza có một không gian yên tĩnh, một vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng kiểu Nhật, hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. Không gian đẹp, món ăn đặc sắc, phong cách phục vụ kiểu mẫu – Đó là nhận xét của hầu hết thực khách khi đến thưởng thức các món ăn tại Ginza và cũng có thể sẽ là cảm nhận của thực khách.

 


Địa chỉ: 74 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Xem đánh giá nhà hàng TẠI ĐÂY

Kiraku – Nhà Hàng Nhật Bản

Kiraku phục vụ thực khách tất cả các món ăn truyền thống Nhật Bản, từ những món ăn nổi tiếng khắp thế giới như sushi, sashimi, tempura…đến những món ăn thường ngày như mì soba, udon, cơm…Tất cả nguyên liệu, gia vị và dụng cụ chế biến món ăn sử dụng trong nhà hàng đều được chủ nhà hàng cẩn thận lựa chọn và nhập về từ Nhật. Chính vì thế mà mỗi món ăn đều giữ được nguyên vẹn hương vị đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.

Địa chỉ: 85 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Makoto Japanese Restaurant

Makoto là một trong những địa chỉ góp phần giới thiệu rộng rãi nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Nhật giống như một nhà hàng hải sản Hà Nội với chất lượng món ăn cao cấp cùng mức giá cực kỳ ưu đãi.
 


Địa chỉ: 1 Phạm Ngũ Lão, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mio Izakaya – Ẩm Thực Đường Phố Nhật Bản

Với thực đơn hàng trăm món ăn phong phú và đa dạng, Mio Izakaya như bức tranh thu nhỏ, tái hiện những con phố ẩm thực, mang đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm, khám phá các món ăn vô cùng mới mẻ, thú vị.
 


Mio Izakaya được trang trí theo phong cách Nhật Bản tối giản, cách bài trí hợp lý với cả không gian riêng tư và khoáng đạt, tạo cho thực khách sự thoải mái, thích thú trong chuyến hành trình khám phá ẩm thực trên các con phố ồn ào, náo nhiệt xứ hoa anh đào.

Địa chỉ: 76 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhà Hàng Taiyou Maguro – Cá Ngừ Đại Dương

Tới đây, đầu tiên phải kể đến sashimi tươi ngon được chế biến theo đúng phương pháp của các đầu bếp Nhật hàng đầu. Đến Cá Ngừ Đại Dương, thực khách sẽ choáng ngợp bởi thực đơn phong phú lên tới 300 món ăn với những nguyên liệu và cách chế biến khác nhau, chắc hẳn sẽ rất khó chọn món phù hợp. Tuy nhiên, đến đây thực khách sẽ luôn nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.
 


Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Trên đây là những thông tin về Sashimi Nhật Bản và nhà hàng sashimi ngon ở Hà Nội mà TTC Việt Nam review. Nếu bạn biết thêm, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Ngoài Sashimi bạn có thể đọc thêm bài viết:
 Cách làm Sushi Nhật Bản ngon tuyệt chỉ trong 30 phút

Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trương Cao Quý

0968 277 708

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang