Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Hồng Nhung: 0983 867 501 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Mì Udon Nhật Bản - Khám phá ẩm thực Nhật Bản

30/03/2018
 
Ở Nhật có rất nhiều loại mì và mì cũng chính là một trong những món ăn ưa thích của người Nhật. Có 4 loại phổ biến tại Nhật đó là: mì Udon, mì Soba, mì Somen và Ramen.Trong bài viết này, Sanwa Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu về món mì Udon nhé.
Mì Udon từ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản vào thời đại Nara. Lúc đầu Udon là một loại bánh ngọt tên Konton, có hình viên tròn được làm từ bột mì. Nếu cho Konton vào nước súp nóng để thưởng thức sẽ đổi tên thành “Onton”. Dần dần, tên Onton được biến âm thành “Unton” và cuối cùng là “Udon” đến ngày nay.
 

Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm. Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều biến tấu về sợi mì Udon. Tùy theo địa phương hoặc quán mì, có nơi làm dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường. Không chỉ vậy, kích thước sợi mì còn phụ thuộc vào thời tiết.

Đặc trưng của sợi mì Udon là những sợi mì dai, mịn, tạo cảm giác mượt mà cho người ăn. Với những nguyên liệu hết sức thông thường là bột mì, nước và muối nhưng mì Udon lại trở nên ngon đặc biệt. Bí mật ở đây chính là sự kết hợp hoàn hảo, chính xác đến từng chi tiết giữa thành phần bột mì, nước và muốn đã làm nên món mì Udon với sợi mì dai dẻo và mịn màng.


Các loại mì Udon

 
Món mì Udon truyền thống và cơ bản nhất của người Nhật là món Kake-Udon. Kake có nghĩa là chan lên, nghĩa là chỉ có chan nước dùng vào mì, không thêm bất cứ gì khác cả. Cùng lắm là phía trên rắc thêm một ít hành lên cho bát mì có thêm màu sắc.

Nước dùng của Kake-Udon là một loại nước súp thường được nấu từ nước tương (xì dầu), mirin (một loại gia vị của Nhật, giống như một loại rượu ngọt dùng để nấu ăn) và dashi (một loại nước dùng Được nấu từ nguyên liệu đặc trưng như khô cá bào, tảo bẹ).


 Kitsune Udon
 
 

Trong tiếng Nhật, Kitsune có nghĩa là con cáo. Con người Nhật Bản họ giải thích đó là món mỳ có tên như vậy là do món mỳ Udon được dùng với đậu hủ. Theo truyền thuyết người Nhật, loài cáo  rất thích ăn đậu hủ nên người ta đặt luôn tên cho món này là Kitsune - Udon.


 Tempura Udon
 
 

Với loại mỳ này, đi cùng mì Udon sẽ là Tempura. Tuy nhiên, để miếng Tempura không bị nhão và mềm đi, mì Udon sẽ được dùng lạnh và nước súp được đựng riêng chỗ khác. Khi ăn chỉ việc chan nước súp lên mì, cho hành, củ cái bào và cho thêm chút chanh vào cùng.


 Oshibori Udon
 
 

Điểm khác biệt của mì Oshi - bori Udon so với những loại mì Udon khác đó là nước súp của loại mì này hoàn toàn được làm từ củ cái trắng. Đầu bếp sẽ mài củ cải trắng, vắt hết nước để cho vào nước dùng. Vì thế nước rất trong, khi ăn dùng kèm với tương ớt miso ngọt, khô cá ngừ bào mỏng để giảm vị hăng của củ cải.


 Hotou Udon
 
 

Đây là món mì Udon đặc trưng ở tỉnh Yamanashi. Hoitou Udon đặc biệt phù hợp với những người ăn chay. Loại mì Udon này làm bằng bí đỏ, cà rố và nhiều loại rau củ khác nhau. Tất cả rau củ sẽ được hầm trong nồi để là nước dùng, sau đó cho mì Udon vào. Như vậy là có ngay tô mì Udon thơm phức mùi rau củ.


 Mimi Udon
 

Người Nhật gọi đây là Udon cái tai hay Udon tai quỷ vì hình dáng giống cái tai. Để làm món mì này, bột Udon sẽ được cán mỏng, sau đó cắt thành một phần nhỏ rồi gấp lại. Người Nhật tin rằng nếu ăn Mini Udon vào dịp năm mới, quỷ sẽ không nghe được những điều họ nói vì thế sẽ có một năm mới may mắn,mạnh khỏe và an lành.


 Tam đại Udon

Tam đại Udon còn gọi là Sandai Udon. Đây là ba loại mì Udon ngon nổi tiếng từ ba tỉnh của Nhật Bản, đó là Sanuki Udon của tỉnh Kanaga, Inaniwa Udon của tỉnh Akita và Goto Udon của tỉnh Nagasaki. Nếu nói đã ăn mì Udon Nhật Bản mà không thưởng thức Tam đại Udon thì chưa gọi là đã ăn mì Udon.


Có một điều khiến chúng ta luôn phải khâm phục người Nhật chính là họ luôn biết cách đưa thiên nhiên, đồ vật, phong tục vào cuộc sống con người. Chính vì vậy mà văn hóa Nhật Bản đã được quảng bá khéo léo đến thế giới. Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, người ta nghĩ tới sushi, rượu sake và giờ đây là mỳ Udo.
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung

0983 867 501

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Hồng Nhung
Hồng Nhung
SĐT: 0983 867 501
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang