Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Hồng Mai: 01669 801 451 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản

02/11/2017

Nhật Bản là một thị trường khá khó tính và kỹ lưỡng vậy nên trang bị sẵn cho mình chút kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản vào phòng thi sẽ yên tâm hơn phần nào. Để tránh tình trạng trượt đơn hàng, bạn hãy tham khảo bài viết để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình nhé!

kinh nghiệm thi tuyển đơn hangf đi xuất khẩu lao đông nhật bản

Luôn trong trạng thái sẵn sàng 

Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng 

I. Thi đánh giá chỉ số IQ

thi IQ cho xuất khẩu lao động

1 số hình ảnh cho bài thi đánh giá chỉ số IQ

Có nhiều hình thức thực hiện các bài kiểm tra IQ khác nhau, tuy nhiên hầu hết trong số đó đều hướng tới mục tiêu đánh giá khả năng phân tích, toán IQ, xử lý hình ảnh cũng như trí nhớ và tốc độ xử lý thông tin của mỗi người.

Bài trắc nghiệm IQ Test tiếng việt có nội dung 100% là hình ảnh, nhằm đảm bảo tính công bằng về kiến thức, văn hoá. Nghĩa là một người không cần đi học, không biết chữ vẫn có thể làm được 

II. Thi tuyển tay nghề

thi tay nghê xuất khẩu lao động
Thi tay nghề với 3 ngành nghề dệt may, xây dựng, cơ khí

Hiện nay thi tay nghề chỉ áp dụng cho 3 ngành nghề chính:

- Với nữ chỉ thi tay nghề với nhành nghề dệt may, vậy nên bạn nào có kinh nghiệm với ngành nghề này là 1 lợi thế tốt cho việc đỗ đơn hàng

- Với nam thi tay nghề áp dụng với 2 ngành nghề xây dựng và cơ khí, xây dựng thi tuyển với phần thi lắp rắp giàn giáo,còn với cơ khí là phần thi hàn bán tự động,

- Lưu ý khi các bạn thi xong phải vệ sinh sản phẩm và vệ sinh khu xưởng máy gọn gàn 

III. Thi tuyển giới thiệu bản thân 

1. Trang phục, thái độ và tác phong

 


Các bạn nữ thi tuyển đơn hàng dệt may

Khi đi phỏng vấn, thì dù bạn đi phỏng vấn ở đâu, trong nước hay ngoài nước thì trang phục luôn phải thật sự lịch sư, việc này tạo được sự tôn trọng của bạn đối với người phỏng vấn. Khi bạn ăn mặc lịch thiệp chỉnh chu , gọn gàng thì câu chuyện bao giờ cũng dễ bắt đầu hơn vì bạn ghi được điểm, tạo được thiện cảm từ người đối diện.

Không nên nhuộm tóc màu quá nổi, đầu tóc quá cầu kỳ, không đeo đồ trang sức lòe loẹt, không trang điểm quá đậm bạn nên trang điểm nhẹ nhàng khi đi phỏng vấn.

Tác phong đứng ngồi, đi lại, chào hỏi khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng Nhật Bản thì thông thường bạn sẽ được công ty xuất khẩu lao động chia sẻ trước khi tham gia phỏng vấn. khi tham gia phỏng vấn bạn cần thật sự nghiêm túc, gọn gàng, lễ phép.

2. Giới thiệu bản thân ngắn gọn, đơn giản

Bạn không nên giới thiệu quá dài dòng, nên hiểu những gì mình đang nói và nhấn  hoặc dừng đúng lúc, phát âm rõ ràng nhất có thể. Trong khi phỏng vấn hãy luôn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt của họ.

Trả lời phải dứt khoát, mạch lạc đứng tốn quá nhiều thơi gian cho việc giải thích. Hãy luôn thể hiện mình là một người cẩn thận, thật thà trong công việc. Đây là những đức tính mà các xí nghiệp tại Nhật luôn yêu cầu trong tất cả các đơn hàng.

3, Không nên nói xấu, chê bai về công việc cũ.

Trong khi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi bạn đã từng làm công việc gì? Tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Đây chính là một cơ hội tốt để bạn thể hiện được đức tính chăm chỉ, ham học hỏi và tính cầu tiến trong công việc của bạn. Bạn không nên trả lời những câu như: Giám đốc khó tính, lương thấp, chán làm việc cũ, nhiều áp lực… nếu bạn trả lời như vậy thì sẽ mất rất nhiều điểm đối với chủ xí nghiệp.

Hãy làm chủ cuộc phỏng vấn và tạo cho cuộc phỏng vấn một không khí dễ chịu, thân thiện bạn không cần phải quá quan trọng hóa, cầu kỳ câu trả lời lên, chỉ cần trả lời một cách thẳng thắn, thân thiện thì tự bạn sẽ ghi điểm với người phỏng vấn.

4. Điểm mạnh của bạn là gì?Cười duyên cũng là 1 ưu điểm lớn 

Khi được hỏi câu hỏi này, bạn hãy trả lời một cách thật thoải mái những gì bạn biết và chuyên sâu về lĩnh vực đó. Tránh kể lan man, vòng vo gây sự nhàm chán và không tin tưởng đối với người nghe.

Mách nhỏ >> người Nhật họ rất ngại nấu ăn vậy nên bạn hãy kể thêm rằng tôi có thể nấu ăn.,hay đơn giản là trong công việc việc phải làm theo nhóm hay tự lập đều có thể làm được cũng sẽ là những điểm giúp bạn có lợi thế.

5. Nhược điểm của bạn là gì?

Bạn nên trả lời những nhược điểm không làm ảnh hưởng đến công việc, cũng không nên nói là không có hay không biết.

Ví dụ như bạn phỏng vấn đơn hàng giàn giáo xây dựng thì không nên nói mình sợ độ cao, sợ vất vả thì chắc chắn bạn sẽ bị loại đầu tiên. Hãy trả lời những điểm yếu mà nếu như mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến công việc như xử lý công việc còn chậm, chưa có kinh nghiệm nhiều về lĩnh vực nào đó và cần được học hỏi nhiều hơn và nói rằng bạn sẽ cố gắng học hỏi và tiếp thu trong quá trình làm việc và cải thiện vấn đề trên. Đ
ng trả li những câu khiến người Nhật đánh giá bạn là một người không cẩn thận.

6. Tại sao bạn lại muốn đi Nhật Bản

Đã có rất nhiều bạn trả lời quá thẳng thắn là thu nhập tốt, vẫn biết rằng khi đi xuất khẩu lao động thì ai cũng muốn có công việc mạng lại thu nhập tốt nhưng nếu trả lời như vậy bạn sẽ mất khá nhiều điểm đấy. Tuy xí nghiệp có thể trả cho bạn lương cao, nhưng nếu lật ngược lại vấn đề thì nếu khi sang làm việc lương không cao thì chắc chắn bạn sẽ phát sinh những trục trặc trong quá trình làm việc.

Có những bạn tra lời những câu không chắc chắn như: nghe nói làm việc ở nhật điều kiện tốt hơn ở Việt Nam… Thì cũng không tốt đâu nhé. Các bạn nên trả lời những câu như : Muốn sang Nhật để học hỏi thêm kinh nghiệm, để có thêm kinh tế giúp gia đình…

7.  Bạn có chịu vất vả được không?Xem trai tay cũng là 1 cách để kiểm tra xuất thân của bạn

Điều hiển nhiên rằng nếu việc nhàn mà lương cao thì người Nhật đã làm và không có cơ hội cho người nước ngoài làm việc. Và khi bạn được tuyển chọn thì phải luôn trong một tư thế sẵn sàng, nhưng không phải thế mà những việc nguy hiểm và độc hại cũng chấp nhận. Bạn nên trả lời như: việc gì người Nhật làm được thì tôi cũng sẽ cố gắng làm một cách tốt nhất…

8. Bạn có muốn hỏi gì thêm không?

Đây là phần câu hỏi mở mà các ông chủ muốn tạo cơ hội cho các bạn thể hiện và cũng là những điều mà ông chủ muốn nghe những thắc mắc của bạn về họ,Khi được hỏi câu này thì các bạn thường lung túng và trả lời rất bối rối. Nếu không muốn hỏi gì thì bạn nên trả lời “ cảm ơn, không”. Nhưng tốt nhất hãy hỏi thêm về công việc tuyển dụng, về cuộc sống ở Nhật, môi trường làm việc thì sẽ tạo được sự thân thiện hơn, và thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc.

Cuối cùng thì bạn phải cảm ơn nhà tuyển dụng Nhật Bản và có thể nói thêm là : tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và hãy giúp đỡ tôi.

Nếu bạn có thể nói bằng tiếng Nhật thì quá tốt, nhưng thường thì khi phỏng vấn lao động sẽ được phiên dịch viên hỗ trợ. Quan trọng là tác phong hãy dứt khoát, tự tin thì không đơn hàng nào có thể làm khó bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn. 


Tin tức cập nhập đơn hàng hot xuất khẩu lao động Nhật Bản >>>xem tại đây


Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
 • Nga Trần

  08:15 03/11/2017

  thi đi thi lại vẫn run, hihi giờ thì đỗ rồi
 • Mai hoa

  15:11 19/07/2017

  Em sắp thi đơn chế biến thực phẩm, không beiets như thế nào
 • Hùng

  15:10 19/07/2017

  Gửi dùm mình bộ câu hỏi bằng tiếng Nhật được khoog nhỉ
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Hồng Mai

01669 801 451

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Hồng Mai
Hồng Mai
SĐT: 01669 801 451
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang