Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Hồng Mai: 01669 801 451 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Hướng dẫn gia hạn visa cho người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật

19/10/2017
 

Visa lao động đi XKLĐ Nhật thường là 1 năm 1, visa lao động ban đầu đến hạn cũng là lúc chúng ta phải chuẩn bị để xin gia hạn visa mới. Có không ít bạn được công ty hỗ trợ làm cho từ A-Z trong lần xin visa đầu, nên đến khi phải tự mình gia hạn thì khá bối rối. Trong bài này, TTC Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục giấy tờ cần thiết để xin gia hạn nhé.


 
Thường thực tập sinh Việt Nam trong 3 năm sẽ vẫn làm cùng một công ty, cùng một nội dung công việc so với lần xin/ gia hạn visa lao động trước đó. Vì các giấy tờ liên quan đến công ty và công việc hiện tại đã được Cục xuất nhập cảnh kiểm tra và duyệt một lần, nên khi gia hạn bạn không phải nộp nhiều giấy tờ như lúc xin visa, trung bình tốn từ 1 đến 2 tuần để hoàn thành thủ tục.

 1. Các giấy tờ cần thiết

Do mình chuẩn bị
Đơn đăng ký (在留期間更新許可申請書)(Click vào để tải -mẫu số 8)

Xem chi tiết đơn hàng: Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa đi Nhật

Hình thẻ size 3×4 cm (Click để xem ảnh ví dụ)
Hộ chiếu (パスポート)

Thẻ ngoại kiều (在留カード)

Giấy chứng nhận làm việc tại công ty (在職証明書)
 (Xin tại phòng hành chính của công ty)
Giấy chứng nhận số tiền thuế phải đóng (住民税の課税証明書) hoặc Giấy chứng nhận số tiền thuế đã đóng (住民税・所得税の納税証明書) của năm gần  nhất. (Xin tại 区役所)

Bản sao hợp đồng lao động mới nhất (雇用契約書、労働契約書) 
Bảng tổng kết thu nhập và thuế của năm trước (直前年の源泉徴収票) 
(Thường công ty sẽ phát vào tháng 12 hàng năm)

Tùy từng công việc, có thể sẽ phải xuất trình thêm các giấy tờ khác

Nhờ công ty chuẩn bị giúp
Bản sao của bản quyết toán năm gần nhất (決算書)
 Giấy này các bạn có thể nhờ bên 経理 của công ty.
 Công ty đã lên sàn chứng khoán (上場企業) thì không cần nộp.

Tùy từng quy mô và công việc của công ty, có thể sẽ được yêu cầu phải xuất trình thêm giấy tờ khác

2. Các điểm cần lưu ý
Cho phép làm thủ tục xin gia hạn visa từ 3 tháng trước khi hết hạn nên các bạn hay tranh thủ chuẩn bị giấy tờ từ sớm.
Phí gia hạn visa là
4,000 yên (chỉ phải nộp nếu được gia hạn)
Đến cục XNC gần khu vực mình ở nhất để làm thủ tục (danh sách:
tại đây)
Những giấy tờ quan trọng nhất là về tiền thuế, đóng thuế, nên các bạn hãy chuẩn bị kĩ các giấy tờ này và lưu ý thanh toán hết phần tiền thuế còn nợ (đặc biệt là 住民税) trước khi xin gia hạn visa.
Tùy từng nơi mà có thể họ sẽ có yêu cầu khác nhau nên hay hãy xác nhận với họ trước những giấy tờ cần chuẩn bị, để thủ tục được làm nhanh chóng hơn.

Nếu không hiểu rõ về các giấy tờ được yêu cầu nộp bổ sung thì hãy chủ động gọi điện hoặc lên trực tiếp Cục Xuất nhập cảnh để hỏi kỹ và chuẩn bị chính xác các giấy tờ cần thiết nhé.


Mọi thắc mắc có thể liên hệ tổng đài tư vấn công ty TTC Việt Nam, chúng tôi sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn: HOTLINE: 01669 801 451
 
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Hồng Mai

01669 801 451

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Hồng Mai
Hồng Mai
SĐT: 01669 801 451
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang