Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Phạm Huy: 0968 430 585 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Cách làm bánh xèo Nhật Bản đơn giản mà ngon khó cưỡng

27/04/2018

Bánh xèo Nhật Bản là món ngon khó cưỡng mỗi khi nhắc tới nền ẩm thực Nhật Bản. Nếu bạn đang ở Việt Nam mà vẫn thòm thèm món này, hãy học ngay bí quyết làm bánh của Laodongxuatkhau.vn sau đây, đảm bảo dễ làm nhưng vẫn cực kỳ hiệu quả.
 

1. Một vài nét sơ lược về bánh xèo Nhật Bản

 Tên gọi: Okonomiyaki (お好み焼き- おこのみやき)
 Ý nghĩa tên gọi: tên của bánh xèo Nhật Bản được ghép từ 2 yếu tố là Okonomi (thứ bạn thích), yaki (nấu nướng). Đem ghép 2 yếu tố lại thì Okonomiyaki chính là đem thứ bạn thích cho vào nấu lên, điều này tương đối giống với bánh xèo Việt Nam nên cái tên bánh xèo Nhật Bản cũng từ đó mà ra đời.

 

 Nguyên liệu làm bánh và kích cỡ phụ thuộc vào từng vùng, từng sở thích của mỗi người
 Nếu bạn muốn nêm hương vị bánh xèo nổi tiếng Nhật Bản hãy đến với vùng Kansai hay Hiroshima - quê hương của loại bánh tuyệt vời này

2. Chi tiết cách làm bánh xèo Nhật Bản
 

Video hướng dẫn cách làm bánh xèo đơ giản
Bước 1: Đương nhiên là ... vệ sinh sạch sẽ tay và các dụng cụ làm bếp
 Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

 

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản bao gồm:

Phần bánh:

- Bắp cải: 120 - 150 gram tùy sở thích

- Hải sản: 100gram (có thể dùng tôm hoặc mực tùy vào sở thích của bạn và gia đình). Nếu không thích hải sản, bạn hãy thay thế bằng các loại thịt mình muốn

- Nước dashi

- Trứng gà: 1 quả

- Bột mì: 30 gram (tạo độ kết dính cho bánh)

- Hành lá, gừng đỏ (đặc trưng tạo màu sắc cũng như giảm độ ngán cho bánh)

 Phần sốt, phủ:

- Sốt okonomiyaki (sốt nâu)

- Sốt mayonnaise (sốt trắng)

- Rong biển aonori (tăng hương vị, trang trí)

- Khô cá ngừ bào

Những nguyên liệu này hiện được bày bán phổ biến tại các siêu thị như Big C, Aoen Mall, Fivi,... hoặc các siêu thị bán đồ Nhật.

 Bước 3: Bắt tay vào làm bánh thôi nào mọi người ơi

Sơ chế nguyên liệu: Cắt nhỏ bắp cải, gừng đỏ và hành lá, hải sản hoặc thịt

 
Nêm gia vị:

Để toàn bộ nguyên liệu: bắp cải, hành lá, hải sản (thịt), trứng, bột, gừng đỏ vào một tô lớn. Thêm vào nước Dashi và xì dầu Nhật Bản vào và trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Nếu bạn chưa từng sử dụng nước Dashi và xì dầu của Nhật thì tốt nhất hãy nếm thử một chút, bạn sẽ định lượng được nên cho bao nhiêu vào hỗn hợp cho phù hợp khẩu vị.

Tiếp tục trộn tất cả các nguyên liệu cho thấm đều gia vị cũng như tạo độ kết dính cho bánh.


 Chiên bánh:

 

Thông thường, bánh xèo Nhật Bản được chiên trên một chiếc bếp chuyên dụng đó là teppan. Tuy nhiên, với tiêu chí làm bánh để gia định thưởng thức cũng như tối giản hóa nên Laodongxuatkhau.vn sẽ hướng dẫn bạn chiên bánh trên chảo chống dính. 
Bạn chuẩn bị chảo chống dính đế dày để có thể giữ nhiệt tốt, bánh dễ chín đều và vàng giòn hơn. 

- Làm nóng chảo và phết một lớp dầu mỏng lên 
- Bếp nóng già, cho hỗn hợp bánh vào chảo và dàn đều thành hình tròn (kích thước và độ dày bánh tùy chỉnh theo sở thích)
- Đợi mặt đầu tiên của bánh chín vàng, lấy xẻng nấu ăn khéo léo lặt mặt còn lại và tiếp tục chiên


 Trình bày:

 

Đâu chỉ đầu bếp mới biết trình bày món ăn nghệ thuật thế này đâu

Bánh chín,cẩn thận lấy bánh ra để lên đĩa. Lần lượt phủ sốt Okonomiyaki và sốt mayonnaise lên phía trên bánh. Rắc vụn rong biển và khô cá ngừ bào mỏng lên trên.

 Thưởng thức

Việc này chắc hẳn bạn chẳng cần Laodongxuatkhau.vn bày cho đâu nhỉ? Hãy thưởng thức thật ngon miệng nhé!


>> Trọn bộ bí kíp làm bánh Mochi chuẩn vị Nhật

3. Ăn bánh xèo Nhật Bản ở Việt Nam chỗ nào cho chuẩn vị?

Dành cho những ngày lười biếng nhưng vẫn muốn ăn ngon, Laodongxuatkhau.vn sẽ chỉ cho bạn một số địa điểm đáng thử nhé:
 Quán Sushi Nhật Bản Aozora

 

Địa chỉ: 194 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Giá cả: khoảng 95.000
Có lựa chọn thêm phomai hoặc không
Số điện thoại: 024 6296 8133
Lịch mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần, từ 11 giờ sáng đến 10 giờ tối.

 Quán OkonomiYaki
 

Địa chỉ: 91 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Giá trung bình: 150.000/2 người
Giờ mở cửa: 10:30 - 21:00
Số điện thoại: 0902.899.685 - 0906.059.685

 Quán Sachann - bánh xèo Nhật Bản
 

Địa chỉ: 4/41 Linh Lang, Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội
Giá cả: 130.000/chiếc. Bánh ở đây khá lớn, đủ cho 2 người ăn
Giờ mở cửa: 8:00 - 22:30
Số điện thoại: 0904.374.570

 Quán Sio Sushi
 

Địa chỉ: 21 Đoàn Trần Nghiệp, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giá cả: 50.000 /chiếc
Giờ mở cửa: 10:00 - 21:00
Số điện thoại: 097 339 33 33

Trên đây là một số gợi ý của Laodongxuatkhau.vn dành cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức hương vị Nhật Bản.

 
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Phạm Huy

0968 430 585

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Phạm Huy
Phạm Huy
SĐT: 0968 430 585
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang