Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Gói trọn bí kíp làm bánh Mochi Nhật Bản tại nhà thơm ngon, dẻo mềm

16/04/2018

Mọi thắc mắc về đơn hàng hàn, cơ khí cũng như chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin vui lòng nhập câu hỏi vào ô dưới đây, cán bộ tuyển dụng sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất.

 

NGUỒN GỐC và ý nghĩa CỦA BÁNH MOCHI

 Nguồn gốc:

 Theo nhiều nguồn tin cho biết, người dân Nhật Bản tin rằng bánh mochi xuất hiên  từ thời kỳ Di Sinh (khoảng năm 300 TCN)
 Ngày trước, bánh mochi chỉ được sản xuất từ loại gạo đỏ giàu dinh dưỡng chứ không phong phí như hiện tại
 Mochi theo quan niệm ngày trước là thứ vật phẩm đắt đỏ và chỉ có giới quý tộc mới có đủ khả năng thưởng thức chúng
 Ngoài ra, Mochi cũng được sử dụng trong các lễ hiến tế thần linh

>> Tham khảo thêm:
Cách làm Takoyaki nổi tiếng Nhật Bản

 

Bánh Mochi được sử dụng trong các lễ hiến tế thần linh

 Ý nghĩa

 Bánh Mochi là cái tên đã quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam khi liên tục được giao lưu với nền văn hóa Nhật Bản. Bánh mochi có tên tiếng Nhật là 
もち. 

 Mochi là loại bánh nhân ngọt truyền thống của Nhật, được làm từ bột gạo (khá giống với bánh giày của Việt Nam). 
 Bánh Mochi không chỉ để ăn hằng ngày mà còn được sử đụng để làm vật phẩm dâng thần linh. Đặc biệt vào dịp tết, người dân Nhật Bản dùng Mochi làm vật cúng nhằm xin sự may mắn. Vào ngày tết trung thu, dùng mochi là vật cúng tức là gia chủ cầu mong sự trường thọ.
 Đối với những ngày lễ truyền thống, Mochi được nướng để thanh tre trên đóng lửa than nhằm cầu mong sức khỏe

TẠI SAO MOCHI LẠI ĐƯỢC NGƯỜI nHẬT YÊU MẾN ĐẾN VẬY?

Có nhiều lý do khiến cho Mochi trở thành món bánh thông dụng và cực kỳ nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Dưới đây là một số lý do mà Laodongxuatkhau.vn tìm hiểu được, mog rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn:
Đơn giản vì ngon
 

Có một lý do hết sức đơn giản khiến cho bánh Mochi trở nên phổ biến đó chính là hương vị tuyệt vời của loại bánh này. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp giã nhuyễn (tương tự bánh giày của Việt Nam) tạo cho người ăn cảm giác mềm mại, dẻo dính. Phần nhân được sáng tạo cực kỳ phong phú, phù hợp với khẩu vị của nhiều người: đậu đỏ, trà xanh, kem,...
Hình thức bắt mắt

Nhật Bản luôn nổi tiếng với sự tỷ mỷ, kỳ công, đến đồ ăn cũng phải đẹp. Bằng chứng chính là những chiếc bánh mochi hết sức bắt mắt và sáng tạo khiến người ta nhìn thôi chứ chẳng nỡ ăn.

 
 Là biểu tượng của đời sống tâm linh con người Nhật Bản

Bánh Mochi có hình tròn, đầy đặn như mặt trăng tròn ngày rằm, tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy. Đã từ rất lâu rồi, người Nhật có thói quen dâng Mochi làm lễ vật mỗi dịp cúng bái thần linh.
Không những vậy, những dịp đặc biệt của cuộc đời 1 con người như: sinh con, mừng thọ, nhập học,... người Nhật Bãn cũng sử dụng bánh mochi.

 Gắn liền với các lễ hội nổi bật của Nhật Bản

Có rất nhiều lễ hội của người Nhật sử dụng bánh Mochi:

 Lễ hội búp bê Hina: bánh mochi đại diện cho sự trng trắng, thuần khiết

 Ngày xuân phân, lễ hội Obon

>> Tìm hiểu về lễ hội Obon Nhật Bản - ngày để tưởng nhớ

 Trung thu
 Hội ngắm hoa anh đào Ohanami 
 Tết thiếu nhi
 ...

cách làm bánh mochi tròn vị nhật bản

Để làm được món bánh Mochi ngon đúng vị Nhật Bản ngay tại căn bếp gia đình, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
 

1. Công tác chuẩn bị nguyên liệu

Theo đúng chất "nhà làm" nên nguyên liệu cũng như cách làm bánh Mochi sẽ được tối giản hóa cho phù hợp với không gian, điều kiện cũng như thời gian của bạn. Để thực hiện món bánh này bạn cần có tối thiểu các nguyên liệu sau:

 Bột gạo ngọt Mochiko: 100 gram. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng bột gạo nếp

 Đậu đỏ: 150 gram
 Đường: 125 gram
 Nước lạnh: 150 ml
 Bột ngô để phủ bánh

Dụng cụ làm bánh:


Nồi hấp
Nồi lớn
Bát tô lớn
Thìa gỗ
Dao
Khay nướng
Đĩa

2. Tiến hành làm bánh Mochi

Bạn tiến hành thực hiện theo 7 bước sau đây để hoàn thiện món bánh Mochi Nhật Bản nhé, đơn giản thôi:

Bước 1:

 

Sử dụng bát tô lớn và thìa gỗ để trộn bộ bánh Mochiko với nước lạnh. Bột đạt chuẩn khi tạo ra độ kết dính chứ không được nhão hay khô, sẽ rất khó để nặn bánh thành hình dạng mong muốn cũng như không tạo được sự mịn màng đặc trưng của Mochi.

Bước 2: 

Để bát bột vào nồi hấp để làm chín. Lưu ý: bọc một lớp màng thực phẩm lên trên miệng bát, tránh nước ở nồi hấp rơi vào bát làm bột bị nhão. Để bột được hấp trong khoảng 20 phút

Bước 3: 

Sau 20 phút hấp bột, hãy lấy bột ra khỏi tô và để vào chiếc nồi lớn đã chuẩn bị sẵn. Cho đường vào nồi bột khuấy đều, để lửa vừa.

 

Bước 4: 

Đổ hỗn hợp bột và đường đã chuẩn bị được ở mục 3 vào khuân nướng đã trải sẵn lớp bột ngô. Đợi đến khi bột nguội, tiến hành nhào nặn bột sao cho bột ngô phủ đều và khối bột không bị dính tay nữa.

Bước 5: 

Đây là bước để chuẩn bị phần nhân bánh mochi. Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước nấu cho mềm ra. Dùng máy say, sau mịnh đậu đỏ. Tiếp đó, bạn đổ thêm đường theo mức mình mong muốn và trộn đều. Để lửa ở mức nhỏ và khuấy đều tay sao cho hỗn hợp đậu đỏ và đường tạo thành mứt đặc sệt.

Bước 6: 

Để nhân đậu nguội, bạn vo thành từng viên tròn đều nhau

Bước 7: 

 

Lấy một lượng bột vừa đủ, cán dẹt ra và để nhân đậu đỏ vào giữa. Vo tròn sao cho vỏ bột bao trọn lấy nhân đậu. Ở thời điểm này bạn có thể thỏa mãn đam mê sáng tạo. Hình thù của Mochi do bạn quyết định.

Bước 8: 

Bày bánh ra đĩa và hưởng thụ thành quả thôi nào!!!

 

Chúc thành công!
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

  • hoàng oanh

    13:10 16/04/2018

    cho mình hỏi bột bánh mochi đó mua ở đâu ạ
Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang