Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Đón gia đình sang Nhật Bản đoàn tụ bằng cách nào?

11/03/2017

Cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người, xa gia đình, người thân chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên vì tương lai cuộc sống của cả một gia đình, người lao động vẫn quyết tâm sang Nhật xuất khẩu lao động. Thấu hiểu được nỗi lo lắng đó, chính phủ Nhật Bản đã cho phép người lao động Việt Nam làm visa đón gia đình sang Nhật đoàn tụ.
 


Hiện nay việc đón gia đình người lao động sang Nhật Bản đoàn tụ được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều, giúp cho người lao động có điều kiện ở gần gia đình cũng như chuyên tâm hơn vào công việc.


1. Đối tượng nào có thể xin visa đoàn tụ?
 

Visa đoàn tụ gia đình ( 家族滞在 ) là loại visa được cấp cho vợ / chồng hoặc con cái của người đang sống, làm việc cũng như lưu trú tại Nhật. Gia đình người lao động có thể được cấp visa đoàn tụ theo những tư cách sau đây:


『教授』( giáo sư )、『芸術』(nghệ thuật)、『宗教』(tôn giáo)、『報道』(báo chí)、『経営・管理』(kinh doanh-quản lý)、『法律・会計業務』(luật-kế toán)、『医療』(y tế)、『研究』(nghiên cứu)、『教育』(giáo dục)、『技術・人文知識・国際業務』(visa kỹ thuật hoặc nghiệp vụ quốc tế ※ thường gọi tắt là visa lao động) 、『企業内転勤』(chuyển công tác nội doanh nghiệp)、『技能』(kỹ năng)、『文化活動』(hoạt động văn hóa)、『留学』(du học).


Trong những loại visa này, người Việt thường sử dụng 2 loại phổ biến nhất: 『技術・人文知識・国際業務』- visa lao động và 『留学』- visa du học.

Theo quy định chính thức của Bộ Tư Pháp Nhật Bản, chỉ có vợ/chồng đã có đăng ký kết hôn, và con (bao gồm cả con ruột và con nuôi có giấy tờ hợp pháp) là đối tượng có thể được bảo lãnh theo diện này.

Cần lưu ý rằng những đối tượng lưu trú tại Nhật Bản với tư cách visa đoàn tụ gia đình có quyền được sinh hoạt, học tập bình thường nhưng không được phép lao động kiếm tiền nếu chưa đăng ký hoạt động khác tại cục xuất nhập cảnh địa phương. Nếu cố tình vi phạm thì bạn có thể bị trục xuất khỏi Nhật bất cứ lúc nào.


2. Tiêu chuẩn cấp visa đoàn tụ gia đình
 

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể được cấp quyền làm visa đoàn tụ gia đình, cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Người đứng ra bảo lãnh phải chứng minh được năng lực tài chính đủ để lo cho cuộc sống gia đình. Tuy pháp luật Nhật Bản không quy định rõ điều kiện để xét visa đoàn tụ, tuy nhiên tốt nhất người bảo lãnh không vướng phải một trong hai điều sau: chậm đóng hoặc không đóng thuế, có thu nhập hàng tháng nhỏ hơn 18 vạn yên / tháng.

Với trường hợp người bảo lãnh có visa du học sinh, cần đảm bảo rằng trong tài khoản ngân hàng có số dư đủ để đáp ứng chi phí sinh hoạt tại Nhật trong vòng ít nhất 6 tháng. 

Đối với người bảo lãnh đi du học theo diện nhận học bổng thì giấy tờ chứng minh khoản tiền nhận được hàng tháng cũng góp phần nâng cao khả năng được cấp visa đoàn tụ.


3. Giấy tờ cần thiết
 

Để tránh mất thời gian cũng như nâng cao khả năng thành công khi xin visa đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tránh mất thời gian làm lại thủ tục:
 

 
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh ( giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,...)
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Lưu ý:
Những giấy tờ này cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

Những giấy tờ trên là yêu cầu cơ bản cần phải có, nếu cục xuất nhập cảnh có yêu cầu nào thêm bạn cần đáp ứng trong thời gian sớm nhất có thể.

Trên đây là kiến thức cơ bản mà laodongxuatkhau.vn tổng hợp giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa đoàn tụ gia đình.


Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang