Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản

11/04/2016
Đã có rất nhiều lao động liên hệ với cán bộ tư vấn của Công ty CP Nhân Lực TTC Việt Nam, hỏi về vấn đề nên đi xuất khẩu Đài Loan hay Nhật Bản? Chúng tôi chắc rằng cũng đang có nhiều bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số ưu và nhược điểm của hai thị trường này, để các bạn có thể tự lựa chịn cho mình thị trường tốt nhất để tham gia.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động luôn đi đầu trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài. Năm 2015 cả nước ta có hơn 67.000 lao động tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan, chiếm 60% số lao động nước ngoài đi làm việc tại Đài Loan.
 
Khi được hỏi đến thì đa số đều đi Đài Loan làm việc với những ưu điểm sau:

- Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan thấp hơn nhiều so với các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc…
- Thời gian xuất cảnh nhanh chóng, chỉ từ 2 đến 4 tháng thì có thể xuất cảnh.
- Dễ đi, dễ trúng tuyển, không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp.
- Có thể quay lại làm việc tối đa 12 năm. 

Tuy nhiên, thị trường lao động Đài Loan trong một vài năm trở lại đây đã có dấu hiệu của sự bão hòa, nhiều công ty môi giới luôn vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp cho người lao động với mức lương 30 đên 40 triệu đồng/tháng, nhưng thực tế thì khi sang Đài Loan công việc thì không ổn định, mức lương thấp, nhiều người còn phải làm việc trong môi trường độc hại, làm việc quá sức, lao động không có bảo hiểm…  

Không những thế, hàng tháng người lao động còn phải đóng 12% lương hàng tháng cho công ty môi giới, mà đáng lẽ số tiền này lao động mới là người được hưởng. Cũng như môi giới Đài Loan đây là một khoản nợ mà chưa bao giờ vay.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Sau thị trường Đài Loan thì Nhật Bản luôn là thị trường đứng thứ 2 về việc tiếp nhận lao động nước ngoài, số lượng lao động Việt Nam sang Nhật làm việc tăng lên nhanh chóng trong một số năm gần đây.

So với thị trường Đài Loan thì  chi phí và điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phầ khắt khe và yêu cầu cao hơn nhiều. Khi tham gia, người lao động phải trải qua quá trình thi tuyển, học tiếng tại trung tâm của công ty xuất khẩu lao động từ 4 đến 6 tháng mới có thể xuất cảnh.
Thời gian hợp đồng tối đa là 3 năm, 5 năm đối với xây dựng, khi hết hạn hợp đồng và trở về nước lao động sẽ không thể quay lại lần thứ 2.
Tuy làm quy trình tuyển chọn, yêu cầu khắt khe nhưng đổi lại làm việc tại Nhật Bản thì mức thu nhập của lao động sẽ cao hơn và ổn định hơn thị trường Đài Loan. Đa số lao động sẽ nhận được tù 20 đến 25 triệu đồng/tháng sau khi trừ các khoản chi phí, bảo hiểm… đây là một khoản thu không hề nhỏ. Đa số các nghiệp đoàn tiếp nhận lao động tại Nhật Bản đều sẽ cung câos chỗ ăn ở cho lao động và đóng bảo hiểm đầy đủ cho lao động khi làm việc.

Nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản

 Mỗi người đều sẽ có những hướng đi riêng chi mình, các bạn nên lựa chọn những hướng đi tốt, lâu dài để có những quyết định sáng suốt cho tương lai.  

Tóm lại, dù làm việc tại Đài Loan hay Nhật Bản thì bạn cũng hãy cân nhắc kỹ đồng thời tìm hiểu rõ các thông tin về công ty xuất khẩu lao động xem họ có thật sự làm ăn chân chính, uy tín hay không? Tránh trường hợp tiền mất tật mang.  

Chúc các bạn thành công!
 
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang