Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Giúp người lao động xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản, thảo luận, hỏi đáp, học tiếng Nhật 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất

24/07/2018
Hiện nay, trong rất nhiều con đường sang Nhật có một số lượng không nhỏ những ứng viên lựa chọn hình thức tìm việc làm tại Nhật theo diện kỹ sư. Không thể phủ nhận, hình thức sang Nhật làm việc này đem lại rất nhiều lợi ích cho người lao động, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 nhóm ngành kỹ thuật viên HOT nhất hiện nay cùng với những quyền lợi của diện XKLĐ Nhật Bản này nhé.

I. Cơ hội việc làm của các ứng viên sang Nhật diện kỹ sư

Thị trường tuyển dụng tại Nhật những năm gần đây có rất nhiều động thái mạnh mẽ nhằm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài. Đặc biệt, năm 2017 số lượng người lao động ngoại quốc tại Nhật đã lên đến gần 2 triệu người. Rất nhiều trong số đó lựa chọn tìm việc làm tại Nhật theo diện kỹ sư.

Có thể kể đến một số lĩnh vực đnag khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng như sau:

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Kỹ sư xây dựng

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Kỹ sư CNTT

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Kỹ sư cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo điện - điện tử)

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Kỹ sư công nghệ thực phẩm

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Kỹ sư công nghệ hóa chất

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất ........

Theo báo cáo của METI - Bộ Kinh tế và công thương Nhật Bản, hiện nay Nhật Bản đang thiếu hụt số lượng lớn nhân lực trong nhiều nhóm ngành. Trong đó phải kể đên các nhóm ngành CNTT, xây dựng, cơ khí,...

Rất nhiều bạn lao động chia sẻ với chúng tôi về ước mơ sinh sống, tìm việc làm tại Nhật Bản. Nhưng lại băn khoăn không biết liệu tại Nhật có cơ hội nào dành cho mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tát cả các thông tin qua bài viết này nhé!


II. Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất

1. Kỹ sư xây dựng

Những năm gần đây nhu cầu về nguồn  nhân lực trong ngfanh xây dựng tại Nhật ngày càng tăng cao. Nguyên nhân do Nhật Bản cần xây mới khắc phục những công trình hệ quả từ thiên tai, động dất. Đặc biết thế vận hội Olympic tháng 09 năm 2020 được tổ chức tại Nhật cũng khiến nhu cầu về nhân lực ngành xây dựng tăng vọt.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất

Kỹ sư Xây dựng tại Nhật

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Yêu cầu:

- Trình độ chuyên môn: Để có thể tìm việc làm tại Nhật theo diện kỹ sưu thì điều kiện đầu tiên cần đáp ứng được chắc chắn là bằng cấp. Ứng viên phải có bằng kỹ sư (tốt nghiệp cao đẳng trở lên) có thể đáp ứng các điều kiện công việc.

- Khả năng tiếng Nhật: Đa số yêu cầu các ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên để có thể giao tiếp được trong công việc.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Chi tiết công việc:

- Công việc của các kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản đòi hỏi ứng viên có trình độ, kinh nghiệm làm việc thực tế. Một số kỹ năng đòi hỏi bao gồm: đọc bản vẽ, giám sát thi công, thiết kế, hiểu biết về máy xây dựng,...

- Sau khi trở về nước thì triển vọng nghề nghiệp của những kỹ sư xây dựng từng làm việc tại Nhật Bản rất rộng mở.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Những công việc chủ yếu của 1 kỹ sư xây dựng gồm:

- Đọc, hiểu các bản vẽ trong xây dựng. Có khả năng sử dụng AutoCAD để làm bản vẽ tổng thể và chi tiết.

- Có khả năng về phối cảnh 3D

- Hiểu biết cơ bản, có khả năng vận hành các loại máy móc xây dựng, Quản lý giám sát thi công

- Làm điện nước công trình

- Thiết kế, tính toán các công trình dân dụng tại Nhật...

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Chế độ đãi ngộ:

- Mức lương: từ 18 - 25 man/tháng, chưa tính làm thêm, tăng ca.

- Do đi làm việc theo diện kỹ sư nên các kỹ sư xây dựng được hưởng mọi điều kiện về chế độ làm việc, chế độ phúc lợi như người bản xứ.

- Tùy theo khả năng làm việc của bạn và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên 10 năm. 


Bảo lãnh người thân sang Nhật diện kỹ sư hồ sơ như thế nào?

Để biết thêm thông tin về đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản, vui lòng CLICK vào Yêu Cầu Gọi Lại để được cán bộ tư vấn gọi lại hỗ trợ nhanh nhất.
Hoặc gọi đến 0968.983.466
2. Kỹ sư cơ khí (Cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo điện - điện tử)

Cùng với xây dựng, nhóm ngành cơ khí - điện tử - điện lạnh cũng là một trong những ngành khát nhân lực tại Nhật. Bởi Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ trên thế giới với mũi nhọn phát triển là các ngành cơ khí - kỹ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực khổng lồ.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Yêu cầu: Với những ứng viên có nguyện vọng sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư cơ khí, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Về trình độ:

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Ứng viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng từ chuyên ngành liên quan.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Điều kiện về trình độ tay nghề: Các ứng viên làm việc theo diện kỹ sư cơ khí phải đảm bảo yêu cầu về trình độ tay nghề bắt buộc:

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Một số kỹ năng chính bao gồm:

- Tiện, phay, bào, hàn (TIG, MIG, MAG), dập kim loại, gia công cơ khí, hàn tig, hàn mig, tiện CNC, đúc, phạy, lắp ráp linh kiện,... với vị trí kỹ sư cơ khí.

- Vận hành, thiết kế chế tạo máy 9 3D CARD (NX, CATIA, V5, CREO, SOLID WORK,...với vị trí kỹ sư điện - điện tử

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Điều kiện về kinh nghiệm làm việc: Đa số các vị trí công việc của kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện - điện tử đều yêu cầu kinh nghiệm ít nhất từ 1-2 năm để hiểu và nắm rõ quy trình làm việc thực tế.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Khả năng tiếng Nhật: Đa số yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên để có thể giao tiếp được trong công việc.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Chế độ đãi ngộ

- Mức lương: Kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, điện tử tại Nhật có mức lương trung bình khoảng 18 - 25 man (chưa tính làm thêm).

- Ngoài ra các ứng viên sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư còn được hưởng mọi chế độ phúc lợi, bảo hiểm lao động, bảo hộ lao động như người bản địa.


3. Kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT)

Nhật Bản là "người khổng lồ" trong lĩnh vực CNTT với những tiến bộ vượt bậc do đó nhu cầu về đội ngũ nhân sự chất lượng cao ngày càng lớn trong khi nhân sự để cung ứng còn thiếu hụt trầm trọng.

Theo báo cao của METI (Bộ Kinh tế - công thương Nhật Bản), đến năm 2020, Nhật Bản thiếu khoảng 50.000 nhân lực lĩnh vực CNTT. Đây là cơ hội việc làm tại Nhật tuyệt vời cho các kỹ sư trẻ Việt Nam để trải nghiệm cuộc sống, văn hóa tại đất nước mặt trời mọc.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất

Kỹ sư công nghệ thông tin

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Mô tả công việc của kỹ sư CNTT tại Nhật

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Công việc của kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật nhìn chung bao gồm: 

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Chuẩn đoán các vấn đề về máy tính

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Giám sát hệ thống sử lý máy tính

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Cài đặt phần mềm và thực hiện các bài kiểm tra trên thiết bị và chương trình máy tính.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Thiết lập thiết bị máy tính, bảo trì lịch trình và dạy cho khách hàng sử dụng chương trình

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Có thể sửa chữa được các lỗi nhỏ về phần cứng hoặc phần mềm.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Yêu cầu công việc

Nhật Bản đòi hỏi khắt khe về kinh nghiệm, trình độ và khả năng làm việc. Do đó yêu cầu công việc của kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật là:

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Có kiến thức chung về máy tính và các hoạt động bao gồm phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và lập trình máy tính cơ bản.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Hiểu biết về các thiết bị điện tử, về internet và an ninh mạng

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Cần có các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng teamwork, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý dự án và công việc.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Có kinh nghiệm làm việc thực tế ít nhất 1 - 2 năm làm việc.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Chế độ đãi ngộ
 
Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Mức lương cơ bản của kỹ sư CNTT mới ra trường tại Nhật là 2000 USD/tháng. Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm lâu dài hoặc chuyên viên cao cấp có thể là từ 3000 USD/tháng trở lên.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Bạn sẽ được đào tạo về cách thức làm việc, tác phong chuyên nghiệp. Hơn hết bạn có cơ hội va chạm với những kỹ thuật tiên tiến chỉ có ở Nhật.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Nếu bạn sang Nhật làm theo diện kỹ sư sẽ được hưởng lương toàn bộ trực tiếp từ công ty mà không bị trừ bất kì chi phí nào.

Xem thêm:


>> Tuyển kỹ sư công nghệ thông tin sang Nhật gồm những ngành nào?

III. Lợi ích của sang Nhật làm việc theo diện kỹ thuật viên

1. Lợi ích sang Nhật làm việc theo diện kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Ứng viên đăng ký tuyển dụng dưới dạng kỹ sư được ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp với công ty

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Làm việc tại Nhật theo đúng chuyên ngành bạn học. Cơ hội để tiếp cận công nghệ mới, nâng cao tay nghề.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Bảo lãnh người thân sang Nhật.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Làm việc tại Nhật với visa lưu trú business, nên bạn được hưởng mọi chế độ đãi ngộ như người bản xứ.

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất Có thể gia hạn visa làm việc tại Nhật lên đến 10 năm. Nếu tiếng Nhật đạt N1 có thể xin visa lưu trú vinh viên sinh sống tại Nhật.

Xem thêm:


>> 5 lý do nên đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

>> Bằng cao đẳng nghề có tham gia XKLĐ diện kỹ thuật viên được không?

2. Các đơn hàng kỹ thuật viên tại Laodongxuatkhau.vn

Với những lợi ích cực lớn mà diện kỹ thuật viên mang lại chắc chắn sẽ rất hấp dẫn các bạn lao động có trình độ cao. Hiện nay tại Laodongxuatkhau.vn đang có rất nhiều đơn hàng kỹ thuật viên dành cho các bạn, để biết thêm thông tin chi tiết về các đơn hàng kỹ sư các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng Hotline: 0968.983.466 (Ms. Thúy) để được tư vấn miễn phí!

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất

 

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất

 

Kỹ thuật viên Nhật Bản - 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

App XKLĐ JPNET

Xem thêm các tin khác

Đơn hiếm: Tuyển 10 kỹ sư môi trường đi Nhật LƯƠNG CAO tại Osaka, Nhật Bản
Hiện nay Osaka là trung tâm kinh tế lớn thứ 3 ở Nhật với ngành mũi nhọn chủ yếu là công nghiệp và hàng hải. Đặc biệt vì Osaka cũng là trung tâm văn hóa lớn ở Nhật, được chính phủ hết sức "bảo tồn" vì vậy nhu cầu tuyển dụng kỹ sư môi trường với công việc chủ yếu là xử lý rác thải, nước thải, khí thairc từ các khu công nghiệp. Trong tháng này, Laodongxuatkhau.vn đang tiếp nhận đơn hàng kỹ sư môi trường đi Nhật với mức lương cực hấp dẫn, xuất cảnh sớm. Các bạn quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!  
15/11/2019
Tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật Bản năm 2020 lương 50 triệu/tháng
Học cao đẳng, đại học ngành xây dựng, bạn mong muốn nhận mức lương bao nhiêu: 5 triệu, 10 triệu hay 20 triệu? Những con số này có lẽ chẳng đáng là bao so với mức lương 50 triệu / tháng bạn sẽ nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư xây dựng.
15/11/2019
Đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật 2020 thu nhập 2 triệu/ngày
Thời gian gần đây, Laodongxuatkhau.vn cập nhật nhiều đơn hàng kỹ sư đi Nhật - cơ hội đặc biệt cho lao động tham gia chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật 2020 với mong muốn được nâng cao mức thu nhập lên đến 240.000 Yên/tháng (tương đương 50 triệu VNĐ) và được học hỏi kinh nghiệm từ đất nước mặt trời mọc
15/11/2019
ĐƠN VIP: TUYỂN 15 Nam đơn hàng kỹ sư cầu đường tại Tochigi - KHÔNG YÊU CẦU TIẾNG
Laodongxuatkhau.vn cần tuyển 15nam tham gia đơn hàng kỹ sư cầu đường tại thành phố Tochigi Nhật Bản (tỉnh số 9). Đây là đơn hàng kỹ sư đi Nhật có mức thu nhập tốt, không yêu cầu tiếng cùng với đó là chi phí xuất cảnh cực thấp.    
15/10/2019
TOP 10 đơn hàng kỹ sư đi Nhật tốt nhất tháng 12/2019
Laodongxuatkhau.vn thông báo top 10 đơn hàng kỹ sư đi Nhật tốt nhất thi tuyển trong tháng 12/2019. Đây đều là những đơn hàng cực kỳ tốt, cơ hội ở lại Nhật Bản lâu dài với mức thu nhập hấp dẫn  
17/09/2019
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang