Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI NHÂN LỰC VIỆT

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Công ty #1 về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhanh chóng (Zalo, Face, SMS)
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Đắc Hưng: 0967 141 236

Yakitori Nhật Bản - Món Ngon Đường Phố Nổi Tiếng Nhật Bản

11/05/2018
“ Đất nước mặt trời mọc” luôn là ẩn số của thế giới. Không chỉ bởi bí ẩn đằng sau sự phát triển cường thịnh của một đất nước nghèo tài nguyên mà còn bởi phong cách làm việc và thói quen ăn uống của người Nhật. Bây giờ, hãy cùng laodongxuatkhau.vn khám phá món ăn xuất hiện trên khắp các con phố của Nhật Bản khiến cả người Nhật và du khách tới đây đều muốn thưởng thức nó nhé - Yakitori.


1.Yakitori là món gì?

Trong ẩm thực Nhật Bản, Yakitori ( Tiếng Nhật: 焼き鳥) là một món thịt gà nướng bằng xiên và xâu lại với nhau trên que. Ngoài có nghĩa là thịt gà xiên nướng  thì Yakitori  còn là cách gọi chung để nói tới các món thịt xiên que nói chung.
Sau khi đã xâu thịt trên những chiếc que, chúng được nướng trên 
than cho tới khi chín. Người ta có thể gọi món Yakitori trên hè phố hay ăn trong các cửa hàng dưới hình thức buffer như ở Việt  Nam nhưng với giá “mềm” hơn so với các món ăn khác. Chỉ khoảng từ 1500 yên tưởng đương 350.000 việt nam đồng.

Yakitori là món dễ ăn,khá phổ biến nhưng lại cầu kì ở cách chế biến. Nếu muốn gây ấn tượng với thực khách thì chẳng những những miếng thịt được xiên trong những que xiên phải thật đều, màu phải thật bắt mắt mà còn phải có cách kết hợp với các loại rau phù hợp và thứ nước sốt đặc trưng. Bởi thế,Yakitori được coi là một trong những món ăn tiêu biểu, đại diện cho ẩm thực đường phố của Nhật Bản.

2.Yakitori gồm những loại nào?

Yakitori là tổng hợp của các loại thịt nướng nhưng tên gọi đầu tiên của nó có từ thịt gà. Do đó, người Nhật đã phân loại Yakitori theo bộ phận của con gà.

Yakitori được chia làm 7 loại :

 Negima: Negima là một trong những loại yakitori phổ biến nhất, gồm những miếng thịt gà (thường là thịt đùi) nướng cùng vài tép tỏi tây xiên ở giữa.

Momo: Momo được làm từ phần thịt đùi của con gà.

Tsukune: là những viên thịt làm từ thịt gà xay, trứng, rau và gia vị. Người ta thường làm thành những viên thịt tròn nhỏ hoặc nặn thành một cây chả dài.

Torikawa: đôi khi gọi tắt là kawa, được làm từ phần da gà béo ngậy nướng chín cho đến khi giòn tan.

Tebasaki: Tebasaki là phần cánh gà nướng vàng giòn rụm, thường được bán theo cặp.

Reba: Reba là món gan gà xiên que, được gọi tên theo từ “gan” trong tiếng Đức.

Nankotsu: Nankotsu lấy từ phần sụn của xương lườn giữa ức gà. Nankotsu không có nhiều thịt nhưng bù lại phần sụn ăn rất giòn và chứa nhiều collagen.

Tùy từng loại Yakitori mà có những gia vị đi kèm khác nhau như muối hay nước sốt đặc trưng (tare). Nếu bạn đã từng ăn món Yakitori thì hẳn  đã có thể có lựa chọn gia vị phù hợp cho mình, còn nếu ai muốn dùng thử Yakitori thì lời khuyên là nên tham khảo tư vấn của nhân viên phục vụ để có thể có lựa chọn phù hợp cho suất gọi của mình.

3. Cách làm món Yakitori như thế nào?

Người Nhật không chỉ cẩn thận trong giao tiếp và cách làm việc mà còn chú trọng ngay cả trong cách lựa món ăn cho mình. Sự tỉ mẩn trong cách chế biến các món ăn chính là một trong những yếu tố tạo nên sự tò mò, cuốn hút các thực khách đối với các món ăn của họ.

So với cách làm thịt xiên nướng của Việt Nam thì món Yakitori không khác là mấy. Điều làm nên sự khác biệt của món ăn này chính là ở nguyên liệu chế biến cùng thứ nước sốt kiểu hương vị mằn mặn ngọt ngọt, phảng phất chút dầu vừng và gừng rất đặc trưng trong nhiều món ăn của đất nước Nhật Bản hoa lệ.

Thành phần:

 Xiên tre 5cm
 

 Đùi gà
 

 Hành lá
 

 Dầu thực vật


Nước sốt yakitori
 

 ½ chén nước tương

½ chén mirin

 ¼ chén rượu sake

 ¼ chén nước

2 muỗng cà phê đường nâu
 

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút để lại bỏ những chất bẩn và giúp xiên trở nên mềm hơn khi xiên thịt.

Bước 2: Lấy một cái chảo nhỏ, thêm mirin,nước tương, sake, nước, đường và hành lá, một đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi sôi, giảm nhiệt để hơi sôi thấp và không đậy nắp. Mất khoảng 30 phút. Nước sốt sẽ dày hơn và bóng. Để 1/3 của nước sốt vào một cái bát nhỏ cho lớp phủ cuối cùng.

Bước 3: Cắt phần đầu hành khoảng 1cm.

Bước 4: Cắt thịt gà dài khoảng 1cm tương đương độ dài cắt hành. Phải cắt miếng thịt sao cho thật đều tay. Điều này sẽ giúp xiên thịt của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 5: Gấp thịt gà thành đôi rồi chọc xiên tre qua.

Bước 6: Xếp mỗi miếng gà với một miếng hành lá. Mỗi xiên sẽ có khoảng 4 lát thịt gà và 3 miếng hành lá.

Bước 7: Nướng các xiên que trong vòng 6 phút,sao đó đánh nước sốt lên 2 mặt của que và nướng tiếp trong vòng 3-4 phút. Trong lúc nướng cần chú ý lật xiên để 2 mặt thịt được chín đều.

Bước 8: Các xiên chín đặt ra dĩa và quét thêm 1 lớp sốt sau cùng.

Thường thì sau khi bỏ ra đĩa, người Nhật không rút bỏ xiên tre ngay. Cảm giác được tự cầm xiên thịt và từ từ thưởng thức cũng giúp người ăn có được trọn vẹn cảm giác thích thú.
Bạn có thể xem thêm cách làm 1 số món ăn ngon từ Nhật Bản nữa bạn nhé!


>>  Surimi Nhật Bản

>>  Trứng Hấp Kiểu Nhật 

>>  Mì Yakisoba

4. Các nhà hàng có món Yakitori Nhật Bản
  Nhà hàng Nhật Bản New Sake số 40 Đào Tấn- Ba Đình- Hà Nội 
Nhà hàng Benkay Japanese Restaurant – Tầng 2, Nikko Hotel, 84 Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà hàng Daruma Số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (Ngã tư Duy Tân – Trần Thái Tông)
Nhà hàng Kitchen Japan- KJ Yakitori tại B2-R1-2 Royal City, Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Nhà hàng Nhật Bản Yakitori Marusan số 37 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao,Quận 1, TP. HCM
Nhà hàng Lê Thánh Tôn Sakaba tại 8/2 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. HCM

Dù không phải là những nhà hàng trên đất nước Nhật Bản nhưng hương vị của Yakitori tại những nhà hàng Yakitori Nhật Bản tại Việt Nam cũng để lại không ít lời xuýt xoa của thực khách cho món ăn đậm chất văn hóa của đất nước mặt trời mọc trên xứ người này.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Đắc Hưng

0967 141 236

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Đắc Hưng
Đắc Hưng
SĐT: 0967 141 236
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
Lên đầu trang