Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất sẽ được công ty cập nhật thường xuyên, các bạn lao động nên tham khảo chi tiết về thông tin thu nhập, điều kiện thủ tục trước khi tham gia. Liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Nguyễn Nga: 0966 649 330 -Trần Thúy: 0868 553 595 -Trương Cao Quý: 0968 277 708

Văn hóa xếp hàng của người Nhật? Những điều thú vị mà thực tập sinh cần biết

11/10/2017

Nhật Bản được cả thế giới biết đến không chỉ qua những các tựu họ đã đạt được mà còn bởi những nét đẹp văn hóa trong lối sống và con người nơi đây. Trong đó, văn hóa xếp hàng chính là điều góp phần tạo nên sự khác biệt và văn minh của đất nước này. Vâỵ tại sao văn hóa xếp hàng trở thành đặc trưng của người Nhật cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé 

 
 
 Những lí do xếp hàng trở thành văn hóa của người Nhật
Người Nhật cho rằng những sản phẩm được nhiều người xếp hàng nhất định là thứ có giá trị. Vì vậy, chỉ cần nhìn thấy xếp hàng, rất nhiều người Nhật sẽ lập tức làm theo.
Xếp hàng là một nội dung quan trọng trong giáo dục ở Nhật Bản. Tại Nhật ngay từ nhỏ trẻ em đã được dạy cách xếp hàng theo thứ tự. Mỗi khi đến trạm xe, rạp chiếu phim, hay những nơi công cộng khác, các giáo viên luôn nhắc nhở học sinh nghiêm túc và trật tự xếp hàng. Đây được coi là một quy định và là đạo đức công cộng cần tuân thủ. 

 
 Xếp hàng thể hiện tinh thần tập thể của Nhật Bản
Ngay từ nhỏ, người Nhật đã được học cách phối hợp với người khác. Mỗi khi có nhiều người đứng cạnh nhau thành hàng, một cách tự nhiên họ sẽ nghĩ rằng: Nhất định phải xếp hàng, và không được phá vỡ sự phối hợp này.
Xếp hàng là một biểu hiện của sự bình đẳng. Người Nhật thường hành động theo quy tắc nhất định, họ đánh giá cao sự trật tự và ngăn nắp. Lấn hàng bị coi là hành vi bất lịch sự và không được phép. 
 Xếp hàng là một cơ hội để họ gần gũi người thân và nói những câu chuyện không bao dứt. Họ biến việc xếp hàng thành một kỷ niệm đáng nhớ.

 


Ý thức xếp hàng đáng ngưỡng mộ của người dân Nhật Bản tại lễ hội Comiket

Phải thừa nhận rằng, đất nước này chưa bao giờ ngừng gây ngạc nhiên cho cả thế giới. Với hàng ngàn câu chuyện "khác người" có sức lan tỏa mạnh mẽ, Nhật Bản đã và đang trở thành một bản sắc văn hóa độc nhất vô nhị đáng học hỏi cho bất kỳ quốc gia nào.

Có thể nói văn hóa xếp hàng là một nét đẹp về văn hóa thể hiện sự tự ý thức ở mỗi người, vì thế không riêng khi đến Nhật chúng ta mới cần thực hiện mà chúng ta vẫn luôn nên tuân theo nề nếp này ở bất kỳ đâu chúng ta đến. Mặt khác văn hóa xếp hàng không chỉ thể hiện sự văn minh mà văn hóa này còn là giải pháp góp phần đảm bảo sự an toàn, hạn chế những rủi ro khi chen lấn, xô đầy nơi đông người.

Hãy đến Nhật Bản để trải nghiệm thêm những điều thú vị này nhé!
Để tìm hiểu thêm văn hóa Nhật Bản bạn có thể xem TẠI ĐÂY
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Nguyễn Nga

0966 649 330

hotro.japan@gmail.com

Trần Thúy

0868 553 595

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Trần Thúy
Trần Thúy
SĐT: 0868 553 595
Trương Cao Quý
Trương Cao Quý
SĐT: 0968 277 708
Hỏi - đáp
Vui lòng nhập họ tên   Vui lòng nhập số điện thoại   Vui lòng nhập nội dung  
Chia sẻ của người lao động
012589653..
Năm này đã gần 30 tuổi rồi mới có dự định đi...
09875648..
Mình có kinh nghiệm làm cơ khí 3 năm và cũng có bằng...
016576563..
Mình học đại học 3 năm, rồi cảm thấy chán vì ra...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang